หลายคนอาจจะเคยเล่นอะไรเอ่ยกันเมื่อสมัยเด็กๆ เชื่อหรือไม่ว่าในวัฒนธรรมตะวันตกก็มีเรื่องการเล่นทายอะไรเอ่ยเช่นกัน ที่เค้าเรียกกันว่า Riddle หมายถึงปริศนาที่ต้องอาศัยเชาวน์ปัญญาพอสมควรในการได้มาซึ่งคำตอบ ก็จึงขอรวบรวมปริศนาอะไรเอ่ยในแบบฉบับภาษาอังกฤษมาให้ได้ทำความรู้จักกันนะครับ อาจจะเล่นไปด้วยก็ได้ คำตอบจะทิ้งไว้ให้ทีหลังครับ อย่าพึ่งอ่านคำตอบก่อนนะครับคิดๆดูก่อนแล้วจึงตอบ
คำถามที่ 1 ถามว่า...Why is Six afraid of Seven? (อันนี้คิดให้ดีก่อนตอบอาศัยพื้นฐานไวยากรณ์เล็กน้อย)
คำถามที่ 2 ถามว่า... When is the best time to have lunch?
คำถามที่ 3 ถามว่า... What seven letters will your mother say after she found nothing in the freezer?
คำถามที่ 4 ถามว่า... How can you avoid hitting your fingers when using the hammer?
คำถามที่ 5 ถามว่า... What has a head like a cat, feet like a cat, tail like a cat, but not a cat?
คำถามที่ 6 ถามว่า... Why a nose is not twelve inches long?
คำถามที่ 7 ถามว่า... What do you serve but cannot eat?
คำถามที่ 8 ถามว่า... What goes up and never comes down?
คำถามที่ 9 ถามว่า... What goes around the world and stays in a corner?
คำถามที่ 10 ถามว่า... What kind of room has no windows or doors?
นั่งเล่นไปเรื่อยๆก็เลยเอาของให้ปวดหัวมาฝากกันอ่ะครับก็ลองๆตอบกันไปนะครับแล้วจะเอาเฉลยมาฝากกันทีหลังนะ ปล่อยให้ปวดหัวกันไปก่อน
ขอเฉลยด้วยค่ะ
เฉลย <p>ข้อ1.Because 7(seven) 8 (ate) 9 (nine) ออกเสียงเลขแปดสิครับมันจะคล้ายกับช่องที่2 ของคำว่ากิน 6 ก็เลยกลัว 7 จะหันกลับมากินไง </p><p>ข้อ2. After Breakfast ไง </p><p>ข้อ 3. OICURMT (Oh I see! You are empty)</p><p>ข้อ4. Hold it with both hands จับทำไมละมือเดียว…อิอิอิ </p><p>ข้อ5. Kitten</p><p>ข้อ6. I’ll become foot สิบสองนิ้วจะเป็นเท้าทันที </p><p>ข้อ7. Tennis ไง เสิร์ฟ Ace ก็ได้แต้มกันไป </p><p>ข้อ8. Age อายุไง ข้อ9. Stamp แสตมป์ สิครับ </p><p>ข้อ10. Mushroom เห็ดไง </p>