กลุ่มปง3ศูนย์การเรียนรู้ปงจังหวัดพะเยา

ดูดกลิ่นในตู้เย็น

ตู้เย็นมีความหมายสำหรับทุกครอบครัวในยุคโลกาภิวัฒน์นี้ ปัญหาที่เกิดแก่ตู้เย็นคือเกิดมีกลิ่นไม่สะอาด เป็นกลิ่นเหม็นเพราะความหมักหมมของอาหารที่แช่เอาไว้เน่าเสียบ้าง ผมจึงขอแนะนำวิธีการดับกลิ่นของตู้เย็น  ดังนี้

ส่วนผสมที่ดูดกลิ่นในตู้เย็น คาร์บอนหรือถ่านไม้บดละเอียด 1 ถ้วยตวงผ้าเนื้อหยาบๆ ขนาด 5x5 นิ้ว 1 ผืน กล่องบรรจุเจาะรูด้านหน้า 1 กล่อง

กรรมวีธีที่ดูดกลิ่นในตู้เย็น   นี้สะดวกสบายมากนั่นก็เพราะทำง่ายนั่นเอง เพียงเอาผงคาร์บอนหรือผงถ่านไม้ดำๆ ที่บดละเอียดแล้วนำมาห่อด้วยผ้าพับเอาไว้เป็นรูปสี่เหลี่ยมเอากาวทาผ้า ปิดทับซ้อนกันเอาไว้ให้เรียบร้อย บรรจุลงในกล่องกระดาษที่ออกแบบสวยงามเจาะรูเอาไว้ด้านหน้า และด้านหลังให้สวยงามเหมาะสม แล้วนำไปวางในตู้เย็นมุมใดมุมหนึ่งคาร์บอนก็จะดูดกลิ่นได้ดีเป็นพิเศษ ทำให้ตู้เย็นไม่มีกลิ่น ก้อนดับกลิ่นหรือที่ดูดกลิ่นในตู้เย็นนี้คือสิ่งจำเป็นมากสำหรับตู้เย็นเพราะสามารถขจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้อย่างดีเยี่ยม

จัดทำโดยนายพลวัฒน์  ปิงยศ กลุ่ม 3 ศูนย์การเรียนรู้ปง จังหวัดพะเยา

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน สมุดบันทึกนักศึกษาหลักสูตร์ศิลปศาสตร์บัณฑิตสาขาสหวิทยาการเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นมหาลัยราชภัฎพระนคร

คำสำคัญ (Tags)#โครงการมหาลัยชีวิตการจัดการความรู้เพื่อการพัฒนาชุมชน ท้องถิ่น

หมายเลขบันทึก: 119193, เขียน: 13 Aug 2007 @ 12:14 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 19:53 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)