กลิ่นอาย สายลม สายฝน ปนกับบรรยากาศศิลปวัฒนธรรมล้านนาและการพัฒนาความรู้ให้งอกงาม
<p>
คือสิ่งที่ท่านจะได้สัมผัส ในงาน “การจัดการความรู้ เพื่อพัฒนาเครือข่ายเรียนรู้ระดับประเทศ” ที่เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ ๑๓ -๑๕ สิงหาคมนี้ ผมและทีมงานมีความตั้งใจสูงยิ่ง ที่จะจัดงานนี้ให้ดีที่สุดและสามารถสร้างและกระจายความรู้ที่มีอยู่ในทุกคนออกมาให้ได้มากที่สุด
แรกเดิมที ผมเพียงคิดจัดสัมมนาเรื่องนี้ ในวงแคบๆ เพื่อกระตุ้นให้เกิดจำนวน bloggers ภายในมหาวิทยาลัยและหน่วยงานในจังหวัดเชียงใหม่เท่านั้น
แต่พอมาแปลนงานและประสานติดต่อกับ bloggers ใน G2N งานนี้ก็ขยายตัวออกไป กลายเป็นระดับประเทศ ที่เพิ่มจุดประสงค์ขึ้นมาอีก คือการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และการพัฒนาเครือข่ายระดับประเทศ
การชุมนุมนักคิด นักเขียนทั้งประเทศ มารวมกันอยู่ ณ ที่แห่งเดียว สองคืนสามวัน </p><p>แน่นอน! ไม่ใช่เรื่องธรรมดา…
ผมเชื่อว่า ต้องเกิด “ความรู้ที่งอกงามขึ้น”
เพราะเป็นการ “รวมพลคนคิดเป็น”
แต่ทำอย่างไร? วิธีการใด?
เป็นโจทย์สำคัญ ที่ทำให้ผมและทีมงานต้องคิด…หนัก
งานนี้…เราจึงคิดงานไว้ละเอียดครับ อาศัยประสบการณ์ของหลายๆท่านมาช่วยกัน จึงจะทำให้งานมีศักยภาพ งานเล็กๆก็กลายเป็นงานใหญ่ได้
ผมพยายามใช้เครือข่ายให้เป็นประโยชน์และจัดงานให้ประหยัดงบประมาณที่สุด แต่ไม่ประหยัดความประทับใจ
เราคิดรายละเอียดมาก เพื่อสร้างความประทับใจให้ท่าน ผู้ตั้งใจจะมาเยือนเรา</p><p>
เราคิดว่า…ทำอย่างไรจึงจะทำให้ท่านสบายใจ?
คำตอบคือ การสร้างบรรยากาศในการต้อนรับ…(รายละเอียดอุบไว้)
ทำอย่างไร…ท่านจะได้รับความรู้ความเข้าใจในเรื่องศิลปวัฒนธรรมประเพณีของบ้านเรา?
คำตอบคือ การตกแต่งสถานที่ บรรยากาศ การแสดง…ผมเรียนเชิญศิลปินล้านนาทางวัฒนธรรมมาร่วมแสดงอย่างยิ่งใหญ่ มีทั้งนักร้องและนักแสดง…(รายละเอียดอุบไว้)
ทำอย่างไร…ท่านที่มาใหม่ จะได้รับความรู้ไปทั้งหมดในระยะเวลาที่สั้นที่สุด?
คำตอบคือ ศักยภาพของวิทยากร การประสานงาน การจัดการ…(รายละเอียดอุบไว้)
ทำอย่างไร…ศักยภาพที่มีอยู่ของโรงแรมจะรองรับการสัมมนาครั้งนี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ?</p><p>
คำตอบคือ ผมเชิญหนูเจี๊ยบฝ่ายขายของโรงแรม มาเน้นรายละเอียดในทุกเรื่องเท่าที่ผมมีประสบการณ์ มอบหมายงานด้านการบริการเรื่อง ห้องพัก อาหาร สวัสดิการ รางวัล รวมทั้งให้คัดเจ้าหน้าที่ฝ่ายต้อนรับที่สวยๆใส่ชุดล้านนา เพราะฝ่ายต้อนรับของผมที่คณะคัดมาแล้วใส่ชุดล้านนา โชว์สะดือไม่ได้เพราะถูกไขมันปิดรูหมด…(รายละเอียดอุบไว้ก่อนครับ)
ทำอย่างไร…การใช้เครื่องคอมมากๆ ใช้อินเตอร์เน็ทพร้อมๆกันเป็นร้อยกว่าคนจะราบรื่นที่สุด โดยจ่ายเงินน้อยที่สุด?
คำตอบคือ ผมทั้งปลอบทั้งขู่หนูเจี๊ยบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องการใช้บริการอินเตอร์เน็ตตลอดระยะเวลา สามวัน ทั้งในเรื่องของ bandwidth และ wireless ซึ่งต้องจ่ายเพิ่มประมาณหัวละ ๑๐๐ บาทต่อวัน ผมกำลังกุมหัวอยู่เพราะเราเก็บค่าลงทะเบียนต่ำมากเลยให้โจทย์หนูเจี๊ยบไปกุมหัวต่อ…(รายละเอียดอุบไว้ เพราะยังรอการประสานอยู่ ระหว่างรอ ผมส่งพาราเซ็ทให้กินเป็นระยะ)
ทำอย่างไร…เราจะสามารถดึงเอาศักยภาพและความรู้ที่ท่านมีอยู่ มาแสดงออกและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ไปกับเราได้?
คำตอบคือ ทีมงานต้องเก่ง วิทยากรต้องเข้าใจ การประสานกันจัดช่วงรายการและมีเทคนิคกระตุ้นต่อมแสดงออกให้ทุกท่านได้ใช้ศักยภาพให้มากที่สุด…(รายละเอียดเปิดโอกาสให้เสนอได้ครับ:)
ทำอย่างไร…ท่านจะได้รับสิ่งดีดี ที่เราตั้งใจอยากให้ท่านรับกลับไปหมด แม้ว่า เรามีเวลาเพียงสองคืนกับสามวันเอง?
คำตอบคือ การวางแผนงาน ประชุมหารือทุกฝ่ายทั้งฝ่ายวิทยากรและฝ่ายดำเนินงาน…(รายละเอียดอุบไว้เช่นเคย)
เหล่านี้ เป็นโจทย์ของเรา และเป็นของขวัญที่เรายินดีจะมอบให้ท่านครับ
ค่าลงทะเบียนของท่าน ๑๕๐๐ บาท มีค่ายิ่ง และเราตั้งใจใช้อย่างคุ้มค่า คืนไปให้ท่านทุกบาททุกสตางค์
งานนี้ไม่ต้องพูดถึงเงินเหลือ หรือกำไรเป็นเงินทองครับ</p>
เพราะเราตั้งเป้าไว้ว่า กำไรของเราคือความสุขใจของทุกๆท่าน
ดังนั้น..ขอเรียนเชิญทุกท่านครับ
สองเท้าเชิญก้าวเข้ามาสองมืออย่าล้วงกระเป๋า
เพราะเราจะอ้าแขนกว้างรอรับ พร้อมที่จะสวมกอดท่านด้วยความรักและมิตรภาพของเรา <p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal">
ชาว Gotoknow เจียงใหม่… รอคอยแขกแก้วมาเยือน ครับ</p><p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal"></p><p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal">รายละเอียดการสัมมนา ตามเอกสารนี้ครับ </p>
Download Link: "การสัมมนาการจัดการความรู้เพื่อพัฒนาเครือข่ายเรียนรู้ระดับประเทศ"
<p style="margin: 0pt" class="MsoNormal"></p>
<p style="margin: 0pt" class="MsoNormal"></p>
<p style="margin: 0pt" class="MsoNormal"></p>
<p style="margin: 0pt" class="MsoNormal">ส่วนผู้ที่สนใจ สามารถ ดาวน์โหลดเอกสาร พร้อมใบตอบรับ ส่งกลับทางอีเมลล์ หรือ FAX ดังรายละเอียดดังนี้ครับ
</p>
<p style="margin: 0pt" class="MsoNormal"> </p>
<p style="margin: 0pt" class="MsoNormal"> </p>
<p style="margin: 0pt" class="MsoNormal"> </p>
<p style="margin: 0pt" class="MsoNormal">
Download Link: "ใบตอบรับการสัมมนาการจัดการความรู้เพื่อพัฒนาเครือข่ายเรียนรู้ระดับประเทศ"</p>
เรียนท่านอาจารย์พิชัยที่เคารพ
เพียงแค่เห็นกระบวนการคิดจัดงาน กระบวนการสร้างโจทย์ และกระบวนการเตรียมงาน ประสานงานแล้ว ก็สุดแสนประทับใจแล้วค่ะ เชื่อแน่นอนว่าวันงานคงไม่ดีมีแค่ความประทับใจแน่นอนค่ะ
ขอบพระคุณอาจารย์มากๆค่ะ สำหรับการจัดงานนี้
อยากเชิญชวนผู้ที่ยังลังเล ที่ยังไม่ตัดสินใจ ... ว่ามาสัมมนาร่วมกันเถอะค่ะ .... แล้วท่านจะไม่ผิดหวังแน่นอน ....
ขอบคุณหนูแป๋ว
มาไวจริง :) ชิงตำแหน่งของกามนิตหนุ่มไปแล้ว
ยกให้เป็นกามนิตสาวดีกว่า...:)
งานนี้ สุดยอดเพราะวิทยากรและbloggers ทุกคนครับ
อาจารย์ขาขอโทษพิมพ์ผิดค่ะ (ด้วยความอยากเป็นคนแรก...อิอิอิ)
ขอแก้เป็น "เชื่อแน่นอนว่าวันงานคงไม่มีแค่ความประทับใจแน่นอนค่ะ"
เห็นภาพและบรรยากาศสวยๆ แล้ว อยากให้ถึงวันงานเร็วๆค่ะ
เรียน ท่านพิชัย กรรณกุลสุนทร
หนูแป๋วกามนิตสาว
รีบพิมพ์เพราะกลังอ.ขจิตแย่งตำแหน่ง
ถึงผิดไปบ้างก็ช่างเหอะ
ได้ตำแหน่งมาครองแล้วครับ :)
ฮ่า ฮ่า
อ.ขจิตมาช้ากว่าเสี้ยวหนึ่งในสิบหกส่วน
แพ้ อ.แป๋ว แค่จมูกครับ:)
ขอบคุณที่จะช่วยเขียนครับ
มากะครูบาจะถึงเมื่อไหร่บอกนะครับ จะเอากลองปูจาไปรับ
หนู
หนูหว้า...
ชักเคลิ้มเหรอ เหมือนโดนคารมหนุ่มๆจีบหรือปล่าว?
รีบมาเหอะ วันที่ ๑๒ มานัดซ้อมคิวขึ้นเวทีดูสถานที่กันก่อน
ปกติอาจารย์ทำงานจะซ้อมคิวละเอียดมาก
ยิ่งหากหนูมา อาจารย์กำลังจัดสำรับอาหารให้หนู
อาหารเมืองมี
ยำจิ๋นไก้
ใส้อั่วเจ้าอร่อยที่สุดในเจียงใหม่ ย่างมาฮ้อนๆ
น้ำพริกอ่อนสูตรชาววังเหนือ
แคบหมูเอาใส่ในปากเคี้ยวกรอบเดียว ก็ละลายแล้ว
น้ำพริกหนุ่ม สามสูตร สามรส
หมูทอดเจ้ารสลำ ตลาดสันป่าข่อย
ไก่ทอดน้องจอย กินแล้วเอ็นจอยชะมัด
ข้าวเหนี้ยว หอมด้วยข้าวใหม่(ข้าวออกใหม่) ห้อมหอม ปั้นกินจิ้มน้ำพริกอ่อง ลำแต้ๆ
แถมด้วยแกงฮังเล...ที่กินแล้วเฮฮาตีลังกา ๓ ตลบ
เฮ้อ! พรรณาเสียเหนื่อย หิวด้วย...
ขออนุญาตไปนั่งโจ้แกงโฮ๊ะก่อนครับ
อาจารย์ขา
ทีมเราทำงานกันขยันขันแข็งมาก
ประชุมล่าสุด 29 กค.
หนูต้องปลอบใจตัวเองด้วยการร้องเพลงสามเพลงรวดเป็นยาแก้ปวดหัวค่ะ
อิอิอิ
ซูซานจ๋า
รูปพี่อึ่งรูปไหนก็ได้แล้วแต่หนูเลือก พี่ให้อภัยน้องเสมอถ้ารูปพี่จะไม่สวย....ฮา
ยังไม่ได้รูปพี่อึ่งเลยค่ะ รบกวนส่งใหม่หรือทำเป็นลิงค์ให้โหลดได้มั้ยคะ
ซูซานเลือกเอารูปไหนก็ได้ พี่สวยทั้งนั้นน เอารูปที่ซูซานคิดว่าชัดที่สุดค่ะ (ยกเว้นรูปสาวเหนือ…ฮา)
งงอ่ะค่ะ ไม่เข้าใจ ดึกแล้วยิ่งมึนใหญ่ ไปนอนดีฝ่า
ขอโทษน้องที่ทำให้สับสน
ลองดูรูปว่าจะใช้ได้หรือเปล่านะคะ
รูปแรกที่ลงใน blog รูปนี้คะ
รูปนี้น่ากลัวไปนิด เข้มมาก
อันนี้ก็เท่ห์ไปหน่อย แต่แบกเป้คือตัวจริงค่ะ เท่ห์จริง
รูปนี้ก็ให้เลือกอีกรูป เท่ห์ 2
สวัสดีครับ อาจารย์ และ ทุกท่านครับ
งานสัมมนาครั้งนี้ เป็นเหมือนการเชื่อมร้อยใจของคนทำงานเพื่อสังคม ดังนั้น การออกแบบงานจึงดูใหญ่และให้ได้ประโยชน์มากที่สุดสำหรับผู้เข้ามาร่วม
เราเชื่ออย่างหนึ่งเรื่องของ บรรยากาศ ที่เอื้อต่อการเรียนรู้ บรรยากาศของมิตรไมตรีของคนเขียนblog ทุกท่าน ดังนั้นสิ่งนี้จึงเป็นเรื่องสำคัญ
การที่ได้เข้ามาร่วมจึงเป็น ความสำเร็จอย่างหนึ่ง เราเชื่อว่าสำเร็จได้เกินครึ่งแม้ยังไม่ได้เสร็จสิ้นงานสัมมนา เป็นความสำเร็จแรกเริ่ม
ต้องขอบคุณทุกท่านที่ได้ลงทะเบียนมาแล้ว และตั้งหน้าตั้งตารอคอยวันงานที่มาถึง และอีกหลายท่านที่กำลังตัดสินใจ ยังเลือกเวลาตัดสินใจถึงวันที่ ๖ สค.๕๐ นี้นะครับ
สามารถส่งใบตอบรับทางแฟกซ์ได้ตามรายละเอียดของบันทึกนี้
รายละเอียดการสัมมนา ตามเอกสารนี้ครับ
"การสัมมนาการจัดการความรู้เพื่อพัฒนาเครือข่ายเรียนรู้ระดับประเทศ"
<p style="margin: 0pt" class="MsoNormal"></p>
ส่วนผู้ที่สนใจ สามารถ ดาวน์โหลดเอกสาร พร้อมใบตอบรับ ส่งกลับทางอีเมลล์ หรือ FAX ดังรายละเอียดดังนี้ครับ
"ใบตอบรับการสัมมนาการจัดการความรู้เพื่อพัฒนาเครือข่ายเรียนรู้ระดับประเทศ"
</span></span></span></span><p> </p><p>///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////</p><p>ข่าว อัพ ทู เดต- - -เช้าวันนี้</p><ul>
</ul><p>///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////</p><p> </p><p> </p><p> </p>
เรียนคุณซูซาน
ส่งรูปน้องสุภัทร ชูประดิษฐ์ครับ
http://gotoknow.org/file/mhsresearch/DSC08206.JPG
สวัสดีค่ะท่านอาจารย์พิชัย...คุณเอก...และกัลยาณมิตรทุกท่าน...
ขอแวะมาส่งเสียงเจื้อยแจ้ว...มาบอกค่ะ...ว่ามาแท้แน่นอน(หากไม่มีอะไรผิดพลาด) เมื่อเช้า confirm คุณเอก...พี่อึ่งอ๊อบซึ่งจะเดินทางเที่ยวบินเดียวกันจาก กทม.-เชียงใหม่... และกดโทรเซย์ฮัลโลกับพี่ติ๋ว...แบบหัวเราะคิ๊กคัก...เพื่อเดินทางกลับจากเชียงใหม่...ถึงอุดรพร้อมกันรวมทั้ง อ.แป๋ว...กะว่าจะไปเจอตัวเป็นๆ ของ อ.แป๋วที่เชียงใหม่ค่ะ... ทั้งๆที่ มข. เราอยู่ใกล้กันแค่นี้เองแต่ก็คลาดกันทุกที...
หวังว่าจะได้มีโอกาสเป็นน้ำอีกหนึ่งหยด...รดความชุ่มช่ำกับการขับเคลื่อน...ครั้งนี้นะคะ
(^____^)
กะปุ๋ม
ประกาศมหาวิทยาลัยเปลี่ยนระบบโทรศัพท์ครับ <p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal">เบอร์ FAX คณะมนุษย์เปลี่ยนเป็น</p> 053 825 709 <p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal">แย่จริง มาเปลี่ยนระบบตอนนี้พอดีครับ</p><p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal">น้องเอกหรือหนูมะปรางกรุณาเปลี่ยนตรงใบตอบรับด้วยครับ</p>