วันนี้  ภรรยาผม เธอจ๊าบมาก   เธอชวน ลูกๆ  แม่ยายของผม  และ ผม  รณรงค์   ปิดทีวี    เพราะ เห็นว่า   มีแต่รายการไร้สาระ

กำลัง จัดการวางแผน  ผังรายการของครอบครัวเราเอง

ผมก็เห็นด้วย  เพราะ ไปที่ "บ้านจำรุง"   พวกชาวบ้าน  บอกผมว่า  ไม่ดูข่าว  แต่มี รายการวิทยุ FM ของพวกเขาเอง   มีผังรายการเอง  มี Internet ด้วย 

ช่วงนี้  พวก ละครน้ำเน่า  ไม่ยอมรับ   การเรตติ้ง    ไม่คิดจะยอมรับว่าทีวีมีผลต่อสุขภาพจิต   ไม่เชื่อนักวิชาการ ฯลฯ 

ละครน้ำเน่า หรือ Soap Opera นั้น  ใน USA จะฉาย ตอนสายๆ  เด็กไปโรงเรียนกันแล้ว   พวกแม่บ้านก็ดูกันครับ   พอ โรงเรียนเลิก ละครน้ำเน่า ก็ไม่มี  เป็นรายการดีๆ เพื่อเด็ก 

และ แทบทุกเมืองใน USA จะมี  ทีวีช่องของชุมชนครับ   ชุมชนจัดรายการกันเอง   ช่องจะเป็นตัวเลขสองตัว  เช่น  33  หรือ 35 หรือ 44 หรือ 45  เป็นต้น  ส่วน พวก NBC / ABC / CBS จะเป็นช่องมาตรฐาน ตัวเลขเดียว 

หนังสือพิมพ์  ก็ยัง รูปฆ่ากันชัดๆ  สอนวิธีฆ่าคนอยู่เรื่อยๆ   ที่เศร้า คือ  เจ้าของติดอันดับ 1 ใน 40 เศรษฐีนีไทย  อีกต่างหาก   (เกิน แสนล้านบาท)    

นักข่าวตอนเช้า  ก็พูดจา ยั่วให้ พ่อเด็ก  ออกอาการ ทะเลาะกับ คนขับรถเมล์ แบบ ตั้งใจ "เสี้ยม" ให้เขาตีกัน

พฤติกรรม แบบนี้    คงต้อง  แก้ ด้วยการปิดทีวีครับ   เราสรรหา ข่าวสาร สาระ  จากช่องอื่นๆ  จาก interNet  ฯลฯ  ของเราเองดีกว่า

ขอแนะนำ เว็ป  ช่างคุย ครับ

http://www.changkhui.com/index.html

ลองเข้าไป ฟังดูนะ   โหลดมาฟังตามเวลาว่างของเราเองได้