สรัญญา 35


เก็บตกบันทึกงานย้อนหลัง

22/ธค/48

สว้สดีค่ะ...วันนี้มาถึงโรงเรียนตอน 07.25 น.เหมือนเดิมค่ะมาหาครูจั้มที่ห้องโสต ฯ สำหรับวันนี้เป็นวันสอบกลางภาคของนักเรียนชั้นม.ปลาย ไม่มีการเรียนการสอน(มีการสอบกลางภาควันที่ 20-22ธ.ค48)แต่ครูจ้ำบอกว่าวันนี้ไม่ต้องไปช่วยงานในส่วนของกองกลางเพราะว่าครูจ้ำได้บอกกับอ.สำอางค์ว่านักศึกษาฝึกงานจากห้องโสต ฯ หนูและเพื่อนร่วมงานจากม.รามฯ มี พี่เค โอ๋และสรร มีงานต้องทำให้เสร็จก็คืองานจัดบอร์ดวันปีใหม่ที่ห้องโสต ฯ ให้พวกเรากลับมาทำงานอยู่ที่ห้องโสต ฯ แทนค่ะ

ขั้นตอนการทำงานมีดังนี้ค่ะ

1. ในการจัดบบอร์ดครั้งนี้ได้นำวัสดุที่จะตกแต่งบอร์ดนั้นเป็นของที่เคยใช้แล้วเมื่อปีที่แล้วไม่ต้องเสียเงินไปหาซื้อใหม่ครูจ้ำยังเก็บไว้เพื่อใช้งานต่อ มีวัสดุที่จะตกแต่งบอร์ดดังนี้ บัตรอวยพรวันปีใหม่ที่เป็นแบบเปิด-ปิดได้มีหลายรูปแบบต่าง ๆ , ริบบิ้นสีทองที่มีเขียนคำว่า สวัสดีปีใหม่ , สายรุ้งสีขาว

2.มีสิ่งที่ทำเพิ่มคือเขียนและตัดกระดาษให้เป็นตัวอักษรคำว่า HAPPY NEW YEAR 2006 และตัวเลข ๒๕๔๙  และวาดภาพและตัดต้นคริสมาสต์เล็กผู้ที่รับผิดชอบงานนี้คือสรร(ม.รามฯ)

3.จากนั้นก็นำวัสดุที่จะตกแต่งบอร์ดมาจัดวางและตกแต่งบอร์ดนำสายรุ้งสีขาวมาตกแต่งขอบด้านบนและด้านข้างติดสายรุ้ง  นำริบบิ้นสีทองที่มีเขียนคำว่า สวัสดีปีใหม่ติดขอบด้านบนโดยใช้แม็กหรือที่เย็บกระดาษ  นำตัวอักษรที่ตัดเสร็จแล้วมาตกแต่งที่บอร์ดวันปีใหม่และต้นคริสมาสต์และนำบัตรอวยพรวันปีใหม่ที่เป็นแบบเปิด-ปิด มาตกแต่งให้รอบ ๆ บอร์ดโดยจัดวางให้มีระยะไม่ต้องเท่ากันคละกันไปทั้งแนวตั้งและแนวนอนเมื่อจัดวางทุกอย่างแล้วแต่งเติมที่ว่างด้วยสำลีทำเป็นหิมะและดาวเล็ก ๆ  อุปกรณ์ที่ใช้ในการติดวัสดุอุปกรณ์คือแม็กหรือที่เย็บกระดาษ กระดาษกาวสองหน้า กาวลาเท็กซ์ งานส่วนนี้ผู้ที่รับผิดชอบงานคือพี่เค โอ๋และสรัญญา

4. จัดทำบอร์ดกว่าจะเสร็จก็เลิกเรียนพอดีค่ะจนถึง 15.00 น.แยกย้ายกลับบ้าน

 

คำสำคัญ (Tags): #uncategorized
หมายเลขบันทึก: 10648เขียนเมื่อ 26 ธันวาคม 2005 00:15 น. ()แก้ไขเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2012 14:15 น. ()สัญญาอนุญาต:


ความเห็น (1)

MERRY CRIST'MAS & HAPPY NEW YEAR

 ขอให้เพื่อนมีความสุขกับปีที่กำลังจะมาถึงนะโว้ย

อวยพรให้เพื่อนมีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาไนชีวิตจ้า

อ้อ !!!หน้าหนาวแล้วดูแลตัวเองด้วยระวัง...........ขาแตกนะจ๊ะ

JOY

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี