ความไม่แน่นอน คือความแน่นอนที่สุด

ชายขอบ
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและผลพวงจากสถานการณ์ฝนตกหนักและน้ำท่วม

     ตามหัวเรื่องบันทึกเพียงจะกล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและผลพวงจากสถานการณ์ฝนตกหนักและน้ำท่วมภาคใต้หลาย ๆ จังหวัด ซึ่งผมก็ได้บันทึกเรื่องเหล่านี้ไว้ในหลาย ๆ บันทึกที่ผ่านมา โดยเฉพาะจังหวัดพัทลุงน้ำเริ่มท่วมก่อนใครเพื่อน ดูเหมือนไม่รุนแรงแต่เกิดความเสียหายเป็นอย่างมาก ถึงวันนี้ในหลาย ๆ พื้นที่น้ำยังท่วมขังอยู่

     ผลพวงที่เกิดขึ้นทั้งหมด ยังผลให้แผนปฏิบัติการที่ถูกกำหนดไว้ล่วงหน้าต้องมาเปลี่ยนแปลงเกือบทั้งหมด แล้วทุ่มกำลังลงไปเพื่อแก้ปัญหา บรรเทาปัญหาเร่งด่วนที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องปกติของแผนฯ ที่จะต้องยืดหยุ่นได้ตามสถานการณ์อย่างล่าสุดมีเมล์จากน้องขัต รพ.บางแก้ว เพื่อขอเลื่อนการถอดบทเรียนโครงการ"เอื้ออาทรคนพิการฯ" ออกไป ซึ่งผมก็เห็นว่าน่าจะเลื่อนไปเป็นหลังปีใหม่

     ผมจึงได้ปรับเปลี่ยนแผนฯ ของเดือนนี้ตามที่บันทึกไว้ที่ แผนปฏิบัติการตนเองประจำเดือน ธันวาคม 2548 เสียใหม่ แล้วในเดือนมกราคม 2549 ก็ยังกำหนดอะไรไม่ค่อยได้มากนัก เนื่องจากสิ่งที่เลื่อนไปจากเดือนนี้ ก็จะไปชนกับเดือนหน้า จึงต้องจัดลำดับความสำคัญกันใหม่ นี่แหละที่อยากจะกล่าวถึงความไม่แน่นอน คือความแน่นอนที่สุด ครับ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ไตรภาคีร่วมพัฒนาสุขภาพชุมชน

คำสำคัญ (Tags)#สิ่งแวดล้อม#ผู้ปฏิบัติ#ราชการส่วนภูมิภาค#ผลกระทบ#เรียนรู้จากการเก็บตกประเด็น#memory

หมายเลขบันทึก: 10552, เขียน: 24 Dec 2005 @ 01:31 (), แก้ไข: 19 Mar 2015 @ 08:31 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)