วันเสาร์ที่ 24 ธันวาคม 2548 เป็นวันที่ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะไปร่วมงาน
รำลึก "100 ปี จากสถาบันฝึกหัดครู สู่...มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา"
กิจกรรมสำคัญประการหนึ่งก่อนจะถึงช่วงการพบปะสังสรรค์ ได้แก่ "การแสดงความกตัญญูกตเวทิตา" แด่ ท่านคณาจารย์อาวุโสที่มาเป็นเกียรติในงาน ซึ่งจะมีบรรดาศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันเข้าไปกราบขอพรและมอบช่อดอกไม้ หรือพวงมาลัยกรแด่คณาจารย์อาวุโสทุกท่าน
ผมได้รับการทาบทามจากท่านผู้อำนวยการศูนย์อยุธยาศึกษา ผศ.พันทิพา มาลา ให้เป็นตัวแทนบรรดาศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน นำกล่าวคำแสดงความกตัญญูกตเวทิตาคุณและมอบดอกไม้แด่คณาจารย์อาวุโส เวลา 17.30 น. ณ บริเวณสนามหน้าสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา ดังนั้นจึงได้ตระเตรียมร่างคำกล่าวไว้แล้วและคาดว่าในวันนั้นคงจะมีศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันมาร่วมงานกว่า 1000 คน ดูได้จากสถิติการจำหน่ายโต๊ะจีน
นอกจากนั้นทางมหาวิทยาลัยได้กำหนดให้มีการประชุมคณะกรรมการสมาคมศิษย์เก่า และทำพิธีมอบโล่ "ศิษย์เก่าดีเด่น" จำนวน 30 ท่าน ในวันนั้นด้วย หากศิษย์เก่าหรือศิษย์ปัจจุบันท่านใดประสงค์จะไปร่วมงานกรุณาติดต่อมาได้ที่เบอร์ 06-133-9349 ครับ