เมื่อประมาณปลายเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา ในขณะที่ผมทำสวนเล็กๆ ตามประสีประสา ของคนหลังเขา ก็ได้รับโทรศัพท์ จากอาจารย์ ไตรภพ ม.ราชภัฏราชนครินทร์ จ. ฉะเชิงเทรา พูดคุยกันไม่ทันจะรู้เรื่อง สัญญาณโทรศัพท์ ก็ขาดๆหายๆ "อาจารย์ ตอนนี้ผมอยู่หลังเขานะ เดี๋ยวผมออกไป จะโทรกลับไป" หัวค่ำของวันนั้นผมก็โทรกลับหา อ.ไตรภพ ทันที พอทราบเรื่องว่า ทางมูลนิธิฯ อยากจะให้ช่วยทำเว็ปไซท์ ให้ ซึ่งเป็นเว็ปไซท์ มูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ โดยมี อาจารย์วิวัฒน์ ศัลยกำธร เป็นประธานมูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ และ ประธานสถาบันเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งผมก็ตกปากรับคำทันที
จากวันนั้น ทาง มูลนิธิฯ ก็ติดต่อและส่งข้อมูลมาให้ ผมว่างจากการจับจอบจับเสียม ผมก็มาจับคีย์บอร์ด ทำเว็ปไซท์ของมูลนิธิ กสิกรรมธรรมชาติ เพียงเพื่อหวังว่า ที่นี่จะเป็นชุมชน กสิกรรมธรรมชาติ ที่มีแนวคิด ประสบการณ์ และอุดมการณ์ ที่เหมือนกัน มาแลกเปลี่ยน ซึ่งกันและกัน พลิกผืนแผ่นดิน ให้มีชีวิต ดังคำสโลแกน ของ มูลนิธิ ที่ว่า คืนชีวิตให้แผ่นดิน ตามแนวทางพระราชดำริ ให้เป็นรูปธรรม ที่มากขึ้น และ แพร่หลายขึ้น
และแล้ว วันนี้เว็ปไซท์ มูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ ได้เปิดให้บริการแล้ว ในวันนี้ ภายใต้โดเมนเนม www.agrinature.or.th ช่วงแรกนี้ข้อมูลต่างๆอาจจะไม่มากนัก แต่เรา ก็จะพยายาม รวบรวม ข้อมูลจากเครือข่าย ของมูลนิธิ กสิกรรมธรรมชาติ ไว้ให้ได้มากที่สุด อย่างน้อยๆ คนหลังเขา อย่างผม ก็ได้มีส่วนร่วม คืนชีวิตให้แผ่นดิน ได้อีกทางหนึ่ง
หากท่านใด สนใจก็แวะเข้าไปเยี่ยมชม เว็ปไซท์ ของมูลนิธิ กสิกรรมธรรมชาติ ได้ที่นี่ นะครับ
ด้วยจิตสำนึกของคนต้นน้ำ ที่สายน้ำที่ไหลผ่านหน้าบ้าน ได้มีโอกาสไปสร้างสิ่งที่ดีงามบนผืนแผ่นดินนี้
วิถีพอเพียง ผูกพัน แบ่งปัน ชุมชน คน น้ำ ป่า
ดีค่ะ จะได้รับรู้ข่าวสารของทางมูลนิธิ ว่าจะมีการประชุม อบรม ที่ไหน เมื่อใด ถ้ามีโอกาสจะได้ไปร่วมด้วย
ภาษาเขียนช่างทำให้ผู้อ่านรู้สึกว่าทำประโยชน์เพื่อสังคม แต่จริงๆ แล้ว....... หยุดสร้างภาพสักทีเถอะ ทำประโยชน์เพื่อสังคมได้อย่างไร ในเมื่อไม่เคยทำประโยชน์ให้กับคนในครอบครัวเล้ย