กิจกรรม AAR After Action Review และผลงานของเด็ก

 AARAfter Action Review  ( 2 ) : ลปรร โครงการเด็กสุขใจ กับมหาวิทยาลัยมหาสารคาม  ปี 2550 

 (ศิลปะการวาดภาพ)   เครือข่ายในการทำงานร่วมกับ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  คือ โรงเรียนท่าขอนยางพิทยาคมและ โรงเรียนกันทรวิชัย  ในการนำนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรม และได้คัดเลือกนักเรียนที่มีความเหมาะสมในแต่ละกิจกรรมฯ    จัดกิจกรรมในวันที่ผ่านมา  ทีมงานของกลุ่มงานสวัสดิการนิสิต เป็นแม่งานในการดำเนินงาน และได้รับความร่วมมือทางด้านวิทยากร

โดยทีมอาจารย์ จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  จำนวน  4 ท่าน  ซึ่งเป็นอาจารย์สอนทางด้านศิลปะ  จัดในวันที่ 28 พฤษภาคม 2550 เวลา 08.00-16.00 น. ณ หอประชุมโรงเรียนท่าขอนยางพิทยาคม   กิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ " ศิลปะการวาดภาพ"  

 ผลการประเมินกิจกรรมหลังการอบรม  AAR :  : After Action Review 

 1.สิ่งที่ได้เกินความคาดหวังของน้องๆในการเข้าร่วมกิจกรรมนี้

  • ได้ความรู้พื้นฐานในกาววาดรูป
  • ได้เพื่อนใหม่ต่างโรงเรียนกัน
  • ได้ลงมือวาดภาพจริงๆ
  • ได้นำภาพที่ตนเองวาดไปฝากเพื่อนๆ
  • ได้เก็บไว้ดูเวลาเหงา  จะช่วยได้ผ่อนคลาย
  • นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในโรงเรียน
  • นำความรู้เกี่ยวกับภาพวาดต่างๆ และภาพพิมพ์ นำไปใช้ในการเรียนวิชาต่างๆ และนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน
  • ได้ความรู้ทางด้านศิลปะเกินคาดหวัง
  • ได้รู้จักอาจารย์วิทยากร
  • ได้วาดภาพ และเขียนได้
  • ได้เล่นเกมส์ สนุกสนาน
  • ได้ความรู้พื้นฐานด้านศิลปะมากที่สุด
  • เข้าใจความหมายทางด้านศิลปะ
  • ได้ความรู้มากกว่าเดิม ทำให้อ่อนโยนมากขึ้น
  • ได้รับความรู้ที่เพียงพอ
  • ได้ฝึกเทคนิคในการวาดภาพ
  •  ได้รับการพัฒนาตนเองในการวาดรูปได้ดีขึ้น
  • ได้วาดภาพที่สวยงามกว่านี้ เป็นการเพิ่มระดับหนึ่ง
  • ได้รับเทคนิคทางด้านการวาดภาพเหมือน
  • นำไปใช้ในชีวิตประจำวันที่บางครั้งก็เหงาบางเวลาอาจจะใช้จินตนาการรูปก้อนเมฆให้เป็นรูปต่างๆ
  • นำความรู้กลับไปฝึกที่บ้านต่อ และต้องฝึกฝนตนเองเสมอๆ
  • ฝึกวาดภาพเก่งขึ้น มีความสุขกับการวาดภาพ ทำให้จิตใจดีขึ้น
  • ได้รับการเข้าอบรมในสิ่งที่ตนเองชอบ
  • ได้มุมมองทางด้านศิลปะที่มากมายและรู้ที่มาของงานศิลปะจริงๆ

<p style="margin: 0cm 0cm 0pt; tab-stops: list 36.0pt" class="MsoNormal"></p><p style="margin: 0cm 0cm 0pt; tab-stops: list 36.0pt" class="MsoNormal" align="center">บรรยากาศการวาดภาพของนักเรียน</p><p style="margin: 0cm 0cm 0pt; tab-stops: list 36.0pt" class="MsoNormal"></p><p>2.ข้อแนะนำในการจัดอบรมแบบนี้อีก</p><p> ·                   อยากให้มีกิจกรรมแบบนี้ทุกปี</p><p>·                   อยากให้มีการอบรมบ่อยๆ</p><p>·                   เป็นกิจกรรมที่ดีมาก</p><p>·                   นำไปใช้ในชีวิตประจำวัน และพัฒนาประเทศอีก</p><p>·                   เป็นการส่งเสริมการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์</p><p>·                   การทำให้เป็นคนที่อ่อนน้อม</p><p>·                   ขยายไปโรงเรียนอื่นๆบ้าง</p><p>·                   นักเรียนต่างโรงเรียนมาร่วมกันทำดีมาก</p><p>·                   ขอให้ใช้เวลามากกว่านี้</p><p>·                   มีนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมเยอะๆ สนุกดี</p><p>·                   วาดภาพแล้วนำเอาไปเก็บสะสมได้</p><p>·                   เพิ่มทักษะวาดรูปให้สวยงามขึ้น</p><p>·                   อยากให้อาจารย์มีอารมณ์ขันมากกว่านี้</p><p>·                   อยากให้มีการอบรมเหมือนครั้งนี้อีก</p><p>·                   เป็นศิลปะที่น่าสนใจ</p><p>·                   อยากให้สนุกกว่านี้</p><p>·                   อยากได้ข้อคิดว่าจะทำการทางศิลปะได้    </p><p></p><p align="center">ผลงาน การวาดภาพของนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม</p><p>3.น้องๆจะนำความรู้และทักษะกลับไปใช้อย่างไรบ้าง ระดับโรงเรียนและ ตัวเอง </p><p>·       ช่วยในการสื่อสารการเรียนรู้อีก</p><p>·       ทำผลงานและส่งเข้าประกวดภาพได้</p><p>·       นำไปฝึกวาดภาพให้กับเด็กๆที่บ้าน</p><p>·       นำไปใช้ในชีวิตประจำวัน</p><p>·       ปรับใช้กับการเรียน</p><p>·       นำภาพไปออกแบบเสื้อผ้า และออกแบบต่างๆให้สวยงาม</p><p>·       ไปประยุกต์เป็นอาชีพก็ได้</p><p>·       ได้ความรู้เบื้องต้น นำความรู้ไปสอนรุ่นน้องที่ไม่ได้เข้ามาร่วมกิจกรรมด้วย</p><p>·       มีความรักและความสุขในการวาดภาพ</p><p>·       พัฒนาตนเองวาดรูปให้สวยงามขึ้น</p><p>·       ไปตกแต่งฝาผนังโรงเรียนให้สวยงาม</p><p>·       นำไปทำงานให้สวยและส่งอาจารย์</p><p>·       มีความภูมิใจในตนเอง</p><p>·       เป็นคนใจเย็นลง</p><p>·       สามารถนำความรู้ที่ได้จากการอบรม ครั้งนี้ ไปเผยแพร่ต่อหมู่เพื่อนๆในโรงเรียนได้</p><p>·       การนำศิลปะไปใช้ในการทำงาน</p><p>·       ทำให้ตนเองไม่เหงา เพราะมีกิจกรรมทำ คือ วาดรูป</p><p>·       นำไปประกอบอาชีพ</p><p>·       นำไปส่งอาจารย์</p><p>·       ไปจัดบ้านให้สวยงาม</p><p>·       ฝึกตนเองให้วาดภาพดีขึ้น</p><p>·       ไปฝึกให้กับเพื่อนๆ</p><p>·       ได้การลากเส้น การวาดภาพ</p><p>·       ไปพูดให้พ่อแม่ฟัง</p><p>·       นำรูปภาพไปให้คนที่รัก</p><p>·       ได้ทักษะ ด้านศิลปะมากขึ้น</p><p>·       นำไปวาดภาพประกอยรายงาน</p><p>·       ช่วยผ่อนคลายความเครียดได้</p><p>·       ศิลปะมีทุกที่ เช่น การเขียนโฆษณา หรือการวาดต่างก็เรียกว่าศิลปะ แต่ถ้าใครมีศิลปะ ติดตัวคนนั้นไปจะสบาย เพราะใช้วิชาศิลปะ ที่เรามีติดตัวไปใช้ในชีวิตประจำวัน หรือการใช้ในการประกอบอาชีพได้ </p>