บันทึกการเดินทางของนักศึกษาปริญญาเอก ภาษาอังกฤษ

  บันทึกการเดินทางของนักศึกษาปริญญาเอก ภาษาอังกฤษ เช้าวันนี้ อยู่มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม ก่อนออกจากราชภัฏได้ถ่ายรูปทั่วๆมหาวิทยาลัยมาก่อนแล้ว มีเด็กๆมาสมัครเต็มเลย  

  มาสุพรรณบุรีกับพี่ Handy พี่ Handy คุยกัน และขับรถไปเรื่อยๆ พบพี่อ้อย พี่สมมะนึกะ พี่กุ้ง(ปวีณา) มาถึงก่อน ที่แปลกใจคือ คุณครูใส่เสื้อเหลืองทั้งหมด พี่กุ้งบอกว่า พี่ใส่เสื้อเหลือง เอ ผู้เขียนจะหาพี่กุ้ง พบไหมเนี่ย ฮือๆๆๆ  

  ด้วยสายตาที่สั้นสุดๆ แต่ผู้เขียนก็เห็นพี่กุ้งก่อน โดยที่พี่กุ้งไม่เห็นผู้เขียน คุณครูจากเขตพื้นที่การศึกษา สุพรรณบุรี เขต 2 จำนวน 700 กว่าคน ถือว่ามีจำนวนมากทีเดียว 

  ตอนบ่ายแวะไปดูคุณครู แกะประเด็นเกี่ยวกับ การจัดการเรียนการสอนที่เป็นเรื่องเด่นๆ พบครูตุ๊กแก พี่ครูบัวและ blogger ท่านอีกหลายท่าน

      ประเด็นที่เป็นประโยชน์คือการทำ AAR ของคุณอำนวยวันนี้ ผู้เขียนได้รับเกียรติจากพี่กุ้งให้เป็นผู้ทำกระบวนการ AAR ปรากฏว่าคุณอำนวยสะท้อนผล มาค่อนข้างดี เช่น การได้แลกเรียนรู้กับเพื่อนครู การได้วิธีการสอนใหม่ๆ ได้รับแรงจูงใจในด้านการสอน  

  พรุ่งนี้จะแยกห้อง เพื่อจัดกิจกรรม เช่น เรื่องการวิจัย การสร้างแรงจูงใจในการเรียน  วันนี้ขอเอารูปให้ดูก่อนนะครับว่ามีใครบ้าง 

  จำใครบ้างครับอยากได้ประเด็นในการพัฒนาครูว่าควรพัฒนาอย่างไรครับผมใครจะพอ share  ideas ได้บ้างครับ….