บันทึกจากคนคุณภาพที่ทำงานสารพัดอย่างนอกจากการเป็นหมอฟันด้วยคนนี้ คุณ เพื่อนร่วมทาง เป็นบันทึกที่อ่านได้เร็วค่ะ เลยมักจะอ่านทีละเป็นชุดๆ วันนี้ก็มาเป็นชุดๆซะด้วยค่ะ อ่านไปได้สัก 6-7 บันทึก ประทับใจคนเขียนจริงๆค่ะ เรียกได้ว่าทุกบันทึกมีประโยชน์กับคนทำงานนั้นๆมากเลย ได้เห็นประโยชน์ของ Table of contents ก็ตอนนี้ด้วยค่ะ เพราะจากหน้านี้ พอดูชื่อทำให้เราเลือกอ่านได้เร็วขึ้น เมื่อเวลามีน้อย ชอบบันทึก ไปเที่ยวตลาดนัด ... ที่โคราช (10) บทสรุป การ ลปรร. 5 เรื่อง 5 รส ... เรื่องแรก เทคนิคการเป็นผู้นิเทศงาน มีเทคนิคการทำงานกับผู้อื่นที่สรุป TK ไว้ให้ดีมากทีเดียวค่ะ ใช้ได้กับสารพัดเรื่องเลยค่ะ มีลิงค์ไปที่รายละเอียดทั้ง 5 เรื่อง สุดยอดบันทึก Tacit Knowledge เลยค่ะ ใครรักจะทำ KM ไม่อ่านไม่ได้นะนี่
มาแบบชอบชื่ออีกแล้ว ก็บันทึก บันทึกนี้สำหรับพี่ชาย ของคุณ พิชชา จากมข.บรรยายความได้น่ารักดีค่ะ นี่ขนาดพี่ชายทำงานฟาร์มก็ยังสื่อสารเรื่องพี่ชายผ่าน GotoKnow ได้เลย ได้แต่ภาวนาในใจว่าให้"พี่ชาย"คนดีคนนี้มาอ่านเขียนบล็อก เพราะรู้ว่าน้องเขียนถึงบ้าง เราคงจะได้ความรู้จากฟาร์มมาด้วยนะคะนี่ (ฝันไกลไปเลยเรา)
บันทึก All we see are anything but truths!! อ่านแล้ว get ค่ะ บอกไม่ถูก ชอบความคิดเห็นที่ตามมาทุกอันเลย แต่อันที่ชอบที่สุดคือเรื่องเล่าจากคุณ k-jira ค่ะ เธอเขียนยาวเหมือนเป็นอีกบันทึกเลย แต่อ่านแล้วได้อะไรเยอะเลย
บันทึกที่เจ้าของรางวัลสุดคะนึงเขียนหลังได้รับรางวัลมักจะเป็นสิ่งที่เล่าประวัติบล็อกนั้น บันทึกเรื่องเล่าจากดงหลวง 72 อันเนื่องมาจากสุดคะนึง ของคุณบางทรายก็เช่นกันค่ะ อ่านแล้วดีใจที่ท่านเลือกที่จะนำสิ่งต่างๆจากความคิดของท่านมาฝากไว้ที่ GotoKnow ค่ะ
มาสรุปรวบยอดเพื่อ post บันทึกนี้เอาตอนคืนวันจันทร์ เอ๊ย เช้าวันอังคารแล้วสิ นึกได้ว่าวันนี้ไม่ได้อ่านอะไรใน GotoKnow เลยค่ะ เพราะมีธุระต้องทำ ระหว่างรื้อค้นเอกสาร สามหนุ่มได้เห็นบันทึกสุขภาพตัวเองตอนก่อนหนึ่งขวบ พี่วั้นเลยรื้ออัลบั้มรูปเก่าๆมาดูกัน ไม่ได้อ่านอะไรเลยค่ะ มัวแต่ย้อนอดีตเล่าเรื่องในรูปให้ลูกๆฟัง มีความสุขไปอีกแบบนะคะ
ตามมาอ่านบันทึกคุณโอ๋ค่ะ (ขาประจำ)
เอ....ว่าแต่วันอาทิตย์ที่ 21 หรือ 22 หนอ......
ขอบคุณคุณอึ่งอ๊อบเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ เมาวันเมาคืนจริงๆ เดี๋ยวจะแก้ไขค่ะ ขาประจำแบบนี้ต้องมีรางวัลให้ซะหน่อยแล้ว
คุณ เพื่อนร่วมทาง เป็นยิ่งกว่าเป็น อยู่แล้วล่ะค่ะ ไม่ต้องให้ใครยืนยันเล้ย....เอามาย้ำกันอีกทีเท่านั้นเองว่าเห็นชัดมากๆ นี่กลับไปอ่านอีกหลายบันทึกเลยนะคะ ยิ่งอ่านยิ่งอยากชม ช้อบ..ชอบค่ะ