อนุทินล่าสุด


กาย
เขียนเมื่อ

พึ่งจะมารู้ว่าเมื่อวานระหว่างที่อบรมอยู่ลูกชายขับมอเตอร์ไซต์ไปชนกับมอเตอร์ไซร์อีกคันที่ขับตัดหน้ากระชั้นชิดจนเบรคไม่ทัน  ปกติลูกชายคนโตก็เป็นคนที่ค่อนข้างจะชอบขับรถเร็วด้วย  ลูกชายเห็นว่ารถคู่กรณีผู้ขับเป็นแม่พาลูกมาด้วยสามคนเลยไม่อยากเอาเรื่อง ตัวเองก็ขับรถไปทำแผลที่โรงพยาบาล ยังโชคดีที่บาดเจ็บนิดหน่อยที่แขนและขา เดินทางกลับมาจากจังหวัดปัตตานีในตอนเย็นลูกชายตัวดีก็ยังไม่ยอมบอกแม่จนรุ่งเช้าวันนี้อาบน้ำเองแทบไม่ได้จึงถามว่าเป็นอะไรก็ไม่บอกอีกจนน้องมาบอกแทนว่าพี่ขับรถชน เฮ้อความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

กาย
เขียนเมื่อ

นอนไม่หลับ แต่ไม่เครียดมากแล้วเมื่อคืนเข้าเฟสเจอน้องสาวทำงานอยู่ในเขตพท.ก็ได้คุยได้ระบาย ในที่สุดก็คิดได้ว่าชีวิตการทำงานยังดิ้นได้อยู่นะ ขอเวลาตัดสินใจและเสาะหาลู่ทาง พรุ่งนี้ไปโรงเรียนก่อนเป็นครูประจำชั้นและสอนหมดทุกกลุ่มสาระตารางสอนจัดไว้วันละ 5 ชั่วโมง 1 สัปดาห์ รวม 25 ฃั่วโมง ก็ดีได้อยู่ห้องตัวเองทั้งวันไม่ต้องเดินไปเดินมาให้เมื่อยเท้า ยังไม่แน่ใจว่าจะไปนอนที่บ้านหมะก่อนในคืนวันจันทร์หรือไปตอนเช้าวันอังคาร นัดกับครูพี่แอ๊ะไว้ว่าจะไปรอรถพี่เค้าที่หน้าบ้านหมะ เอาไว้พรุ่งนี้ค่อยตัดสินใจอีกทีความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

กาย
เขียนเมื่อ

ขณะนี้มาพักอยู่ที่อำเภอหาดใหญ่ เดินกันอย่างเดียว ไม่มีการนั่งรถเดินไปเรื่อยเหนื่อยก็หลบเข้าไปนั่งในห้างบ้างตามร้านอาหารบ้างร้านกาแฟบ้าง และสุดท้ายท้ายสุดก็มานั่งในร้านเน็ตเพราะขี้เกียจแบกโน๊ตบุ๊คมาจากยะลา

 

 ความเห็น (1)
กาย
เขียนเมื่อ

ตีหนึ่งแล้ว ต้องนอนแล้วล่ะนอนเอานิดหน่อยพรุ่งนี้ก็ต้องรับตื่นแต่เช้าไปโรงเรียนอีกเด็กปิดแต่ครูไม่ปิด  ทำงานกันแบบครูหุ่นยนต์ไม่ต้องพักครูสมัยนี้ขยันกันจังหูจังหัน  ไอ้เราก็แบบครูจนๆเน๊าะรถยนต์ไม่มีปัญญาซื้อก็ได้แต่ขับมอเตอร์ไซต๋ไปลำพังคนเดียวก็ขับไปบนเส้นทางสายนี้มาเป็นปีที่เก้าแล้ว เส้นทางเหรอระเบิดก็สามครั้งแล้ว  ยิงคนตายก็มีแบบที่ไม่เผาซ้ำและแบบเผาให้ด้วยก็มี  กลัวน่ะกลัวอยู่แต่คนเราถึงที่ตายมันก็ต้องตายเรามีหน้าที่การงานต้องรับผิดชอบมันก็จำเป็นถึงแม้จะเสี่ยงอันตรายก็นะกลัวมากไปก็แค่นั่นปลงๆซะอยู่ที่นี่อะไรก็เกิดขึ้นได้ตลอดเวลานั่นแหละความเห็น (3)

ขอเป็นกำลังให้ในสถานการณ์ที่ไม่ปกติ เดินทางไปไหนใกล้ไกลระวังตัวด้วยนะคะ

ขอบคุณมากค่ะครูตาแว่น

 

- ดร.เปิ้น...ส่งกำลังใจมาให้..คุณครูกายนะคะ

- ครู คือผู้ให้...ที่แท้จริง...กาย
เขียนเมื่อ

เช้าพรุ่งนี้ต้องไปโรงพยาบาลเดี้ยงทั้งแม่ทั้งลูก  ลูกชายคนโตมีผื่นแดงๆขึ้นเต็มตัว  คนเล็กก็ไอไม่หยุด  ตัวแม่เองปล่อยปะละเลยให้หัวโนมานานกดแล้วยังรู้สึกเจ็บ วิงเวียนศีรษะแต่ก็ไม่ยอมไปหาหมอจนลูกป่วยด้วยเลยไปกันให้หมด3คนแม่ลูก555ความเห็น (1)
  • แลตนเองด้วยนะ เป็นห่วง
  • ไม่ต้องเลียนแบบพี่ ที่จะไปหาหมอก็ต่อเมื่อ Coma อย่างเช่น แตนทั้งรังต่อย รอจนบวมไปทั้งตัว ปากเขียว หน้าบวมจนจำตัวเองไม่ได้ หมอดุ ทำเป็นเล่น ช้าอีกหน่อยจะช็อค Dead แน่ 
กาย
เขียนเมื่อ

หัวไปชนเข้ากับประตูห้องเรียนก็นานหลายวันแล้วแต่ยังเกิดอาการบวมและเจ็บอยู่อีกความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

กาย
เขียนเมื่อ

เกิดอาการปวดตรงหัวเข่า โอ๊ย โอย โอ้ยเจ็บ แย่แล้วสิเราความเห็น (3)

ถ้าปวดมากๆ

-เลี่ยงการใส่รองเท้าส้นสูงโดยเฉพาะที่ส้นเล็กๆควรเป็นส้นตันๆ

-ตอนก้าวขึ้นบันไดใช้ขาดีนำแล้วก้าวขาที่เจ็บตามขึ้นที่ละขั้น

-เลี่ยงการนั่งยองๆขึ้นลงบันไดดีที่สุด

ขอบคุณค่ะ

สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 พรรณี และ Ico24 โอ๋-อโณ.

Ico48

ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำแนะนำ

ก็ประจำชั้นและสอนนักเรียน ชั้น ป.3 ซึ่งห้องป.3  อยู่ชั้น 2  ต้องเดินขึ้นลงบันไดวันหนึ่งก็หลายรอบไปเข้าห้องน้ำก็บ่อย  ลงไปห้องสมุดบ้าง ลงไปตรงโน้นตรงนี้  ก็รู้สึกปวดเข่าอยู่บ้างบางเวลา 

แต่ก็พอทนได้อยู่

เป็นคนที่เจ็บไข้นิดๆหน่อยๆถ้าทนได้ก็จะไม่กระโตกกระตากบอกใคร 

 เพราะรู้ว่าถึงบอกไปก็คงไม่มีใครสนใจหรือสงสารเห็นใจหรอกค่ะ...

เราก็แค่คนนอกสายตา  555  ดมยาดมทายาหม่องไปตามประสากบในกะลา

แต่ก็เนอะเราก็ต้องรู้ว่าตอนนี้สังขารเราไม่ไหวแล้วล่ะเรากำลังแย่นะ

ถึงเวลาที่ควรต้องใส่ใจดูแลตัวเองให้มากขึ้นต้องระมัดระวังไม่ให้อาการปวดเข่ากำเริบเสิบสานหนักมากไปกว่านี้

พอดีพี่ป.1 กำลังจะเออร์ลี่ฯ  เราต้องไปรับหน้าที่สอน ป.1 แทน

 ป.1  ก็อยู่ชั้นล่างติดกับห้องน้ำ เลยได้โอกาสขอช่วยนักเรียนขนเอกสารลงไปไว้ในห้องสมุดที่เต็มไปด้วยปลวกก่อนแล้วค่อยย้ายเข้าห้อง ป.1  ในภาคเรียนที่ 2

ตอนนี้ก็คิดว่าขออาศัยอยู่กับปลวกไปพลางๆก่อน

ก็สนุกดีนะคะได้ออกกำลังกาย  พอปลวกมาแทะหนังสือหรือกัดกินเอกสาร

เราก็แบกหนังสือหรือกองเอกสารออกไปเคาะๆปลวกข้างนอกห้อง

ทะเลาะกับปลวกทั้งเหนื่อยทั้งเมื่อยแต่ก็ดีกว่าตรงที่เราไม่ต้องเดินขึ้นลงบันไดบ่อยๆ 

กาย
เขียนเมื่อ

วันนี้มีโครงการพานักเรียนตั้งแต่ ป.1 ถึงป.6 มาเชียร์พี่ป.6 ทั้งชายและหญิงร้องเพลงลูกทุ่งประกวดที่ศูนย์การค้าโคลี่เซี่ยม ช่วงบ่ายก็พานักเรียนเข้าชมภาพยนตร์เรื่องพระนเรศวรความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

กาย
เขียนเมื่อ

พรุ่งนี้แต่ชุดแม่เสือไปกวาดขยะ ในห้องป.3    แล้วลงมากวาดใบไม้ใต้ต้นพิกุล  เสร็จแล้วไปกวาดในห้องสมุด   เป็นงานหลักที่ต้องทำทุกวัน  วันจันทร์นี่เท่ห์สุดๆแต่งชุดข้าราชการกวาดขยะ555  ใช้เด็กแล้วทำมั่งไม่ทำมั่งเลยทำซะเองให้หายอยากไปชิความเห็น (2)

แต่งชุดข้าราชการกวาดขยะ..

เท่จัง..

กาย
เขียนเมื่อ

วันอังคารพรุ่งนี้ต้องรีบเข้าโรงเรียนตั้งแต่เช้ากะว่า 6.00 น  ก็จะซิ่งมอเตอร์ไซต์ฮ่างเข้าโรงเรียน  จะตื่นทันไม๊นี่ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

กาย
เขียนเมื่อ

ครูแอกี่ต้องไปนั่งอบฯในห้องแอร์เย็นๆอีกแล้วเจ้าค๊าเอ๊ย

ยาวไปเลยวันจันทร์ถึงวันเสาร์ปู๊นความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

กาย
เขียนเมื่อ

พรุ่งนี้ไปประชุมผู้ปกครองที่โรงเรียนของลูกชายคนโต หุหุแต่ป่านนี้ทั้งแม่และลูกยังนั่งอยู่หน้าคอมโน๊ตฯ พรุ่งนี้คงเป็นคู่แม่ลูกที่ตาดำเป็นหมาแพนดี้เป็นแน่แท้ทีเดียวเชียวล่ะความเห็น (2)

สวัสดีครับคุณครูเกษเกล้า

ขอบคุณที่เข้าไปแวะอ่านบันทึกของผมและช่วยแสดงความคิดเห็น เลยติดตามมาชมผลงานของคุณครูบ้าง หวังว่าจะมีสิ่งดีๆให้เรียนรู้ซึ่งกันและกันครับ

ขอบคุณเช่นเดียวกันค่ะท่าน มล. ชาญโชติ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท