อนุทินล่าสุด


GD
เขียนเมื่อ

รู้จักนามปากกานิ้วกลมมานาน ไม่เคยอ่านหนังสือของเขา แต่บังเอิญกดรีโมททีวีหารายการน่าสนใจดูแก้เบื่อ มาเจอรายการประเภทสารคดีรายการหนึ่งก็หยุดดู คำบรรยายและข้อคิดคำคมที่ออกมาเป็นระยะช่างน่าสนใจ แล้วก็เผยให้เห็นโฉมหน้าของผู้ดำเนินรายการนั้น นิ้วกลม นั่นเอง ชอบมาก ๆ จบลงด้วยการมีหนุ่มน้อยอีกคนที่ชอบอยู่แล้วมานั่งแลกเปลี่ยนสนทนากันให้เราฟัง สุรสิงห์ ประเสริฐกุล นั่นเอง ดูรายการนี้แล้วสุขใจจริง ๆ

เป็นอันว่าต่อไปนี้ นิ้วกลม มีแฟนเพิ่มอีกหนึ่งคนความเห็น (1)
อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
GD
เขียนเมื่อ

พระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวสิ้นแล้ว พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระองค์ใหม่ทรงพระเจริญ

The King is dead,Long Live the King.ความเห็น (1)
อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
GD
เขียนเมื่อ

วันนี้มีรายการวัฒนธรรมทางไทยพีบีเอส พุธที่ 7 ตุลาตม 2558 เวลา 22.30 น ชื่อรายการ วัฒนธรรมชุบแป้งทอด ตอน ตอนเรียนในแบบเรียน มีการสัมภาษณ์ นักประวัติศาสตร์ด้วย เป็นเรื่องการผสมผสานวัฒนธรรม ไทย-พม่า ที่ทราบก็เพราะ ทางรายการได้ขออนุญาตใช้ภาพจากบล็อกชุด หลวงโยนะการพิจิตร (ตามรอย 4) ผ่านมาทาง โกทูโนค่ะ และ ได้อนุญาตให้ใช้ได้ จะติดตามชมเหมือนกันค่ะ ถ้าพลาดก็ชมรายการย้อนหลังทางเฟสบุ๊ถได้ต่ะ
ความเห็น (1)

ผมชอบรายการวัฒนธรรมชุบป้งทอดเหมือนกันครับ

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
GD
เขียนเมื่อ

ความเอยความรัก....

“Love recognizes no barriers. It jumps hurdles, leaps fences, penetrates walls to arrive at its destination full of hope.”

― Maya Angelouความเห็น (2)

ควรจะแปลเป็นภาษาไทยเพราะๆ ว่าอย่างไรดีครับอาจารย์

ขอบคุณค่ะ ชอบและซึ้งมากค่ะท่านอาจารย์ ดร.กัลยา GD

พระราชนิพนธ์เรื่อง มัทนะพาธา (ตำนานรักดอกกุหลาบ) ของรัชกาลที่ 6 เข้าได้เปี๊ยบเลยไหมคะพี่หนาน

ความรักเหมือนโรคา บันดาลตาให้มืดมน
ไม่ยินและไม่ยล อุปสรรคใดใด 
ความรักเหมือนโคถึก กำลังคึกผิขังไว้
ก็โลดออกจากคอกไป บ ยอมอยู่ ณ ที่ขัง
ถึงหากจะผูกไว้ ก็ดึงไปด้วยกำลัง
ยิ่งห้ามก็ยิ่งคลั่ง บ หวนคิดถึงเจ็บกาย

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
GD
เขียนเมื่อ

เฟสบุ๊คกลับมาแล้ว ค่อยยังชั่วความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
GD
เขียนเมื่อ

แฟร์ แฟร์

Jimmy :  "My teacher is mean but fair.”

Mother : “Just what do you mean by that?”

Jimmy    “She is mean to everybody.” ความเห็น (1)
อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
GD
เขียนเมื่อ

เฟสบุ๊คถูกบล็อคเรียบร้อยแล้วบ่าย 28 พค. 57 ไปไกลมาก

มีประกาศว่า ผู้ที่ถูกควบคุมตัวไว้เมื่อครบ 7 วันแล้ว อาจต้องควบคุมต่อไป  ชักอึดอัดแล้วนะความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
GD
เขียนเมื่อ

จูกัดเหลียง(ขงเบ้ง) แห่งจ๊กก๊ก หนึ่งในสามก๊ก ว่าไว้(ไม่ยืนยันนะ อ่านมา)

ที่บ้านเมืองวุ่นวายอยู่ทุกวันนี้ไม่ใช่เพราะคนดีสมยอมให้แก่คนชั่ว 

แต่เป็นเพราะคนชั่วมันคิดว่าตัวเองเป็นคนดีต่างหากความเห็น (1)
อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
GD
เขียนเมื่อ

ใจถูกปลุกให้รักชาติ

-ฟังเพลงปลุกใจกันมาตลอดเช้าวันนี้ เพราะดี คนแต่งช่างมีอารมณ์กวีเป็นเลิศ ถามกันในบ้านว่าทำนองเพลงเป็นของเราเองหรือแปลงมาจากต่างชาติ ถ้าเป็นของเราเองทั้งหมดน่าภูมิใจมาก แต่ไม่ชอบอยู่เพลงนึง  เพลงไทยสากลหลายเพลงที่เพราะมาก ๆ แต่ภายหลังมาพบว่าเอาทำนองเพลงจีนบ้าง ญี่ปุ่นบ้างมาใส่เนื้อ ถึงแม้ศิลปะ เป็นเรื่องสากล แต่ก็รู้สึกว่าความไพเราะ ความซาบซึ้งลดลงไป นี่เป็นเรื่องของอารมณ์อันซับซ้อนละเอียดอ่อนของมนุษย์โดยแท้

-เมื่อราวเที่ยงคืนของสองวันที่ผ่านมา หนูนิด แมวที่หายไปจากบ้าน 1 ปีกว่ามาแล้วกลับมาบ้าน !!! เห็นแล้วแทบไม่เชื่อสายตา หิวโซกลับมา กินอาหารที่เหลือทุกชามจนเกลี้ยง พอจะจับไว้วิ่งหนีไปอีก วันนี้กลับมาแล้ว จับไว้ได้ เดี๋ยวจะพาไปหาหมอถ่ายพยาธิ ฉีดวัคซีน ถ้าหายไปอีกจะได้ไม่ห่วงมาก ความเห็น (3)

คิดเหมือนกันเลยคะเด็กสมัยนี้จะรู้จักเพลงปลุกใจแบบนี้หรือเปล่านะ ^!^

มีหลายเพลงที่เพิ่งเคยได้ยินครับ.

จริงด้วยค่ะ หลายเพลงไม่เคยได้ยิน คงแต่งขึ้นใหม่เรื่อย ๆนะคะ คราวนี้เด็ก ๆทุกคนคงได้ฟังเพราะโรงเรียนปิดอยู่บ้านฟังได้ทั้งวัน

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
GD
เขียนเมื่อ

ด้วยรักและผูกพัน

เห็นภาพป้าบางคนที่มาชุมนุมเก็บของกลับบ้าน ร้องห่มร้องไห้แล้วขำ ๆๆๆ...... เข้าใจความรู้สึกค่ะ

ทำให้ย้อนคิดถึงน้า ๆของตนเอง 3-4 และชาวบ้านที่นั่น คนที่เข้าเป็นลูกเสือชาวบ้านสมัยนู้น เสร็จสิ้นการอบรมแยกย้ายกันกลับบ้านมาเล่าว่าโศกเศร้าอาลัยอาวรณ์กัน เสียน้ำตากันทุกคน นับว่าลูกเสือชาวบ้านประสบความสำเร็จอย่างสูงในการสร้างความรักสามัคคี และรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์  น้า ๆบางคนได้ลาโลกนี้ไปแล้ว 

ข้อดีของการรัฐประหารก็พอมี อย่างน้อยก็ทำให้ผู้ชุมนุมได้กลับบ้านเสียที ยังไม่มีการนองเลือด ณ วันนี้ วันหลังค่อยว่ากัน การต่อสู้กับกองทัพไทยต้องสู้ด้วยกำลังสติปัญญาเท่านั้น ถ้าคิดจะใช้กองกำลังจะสู้แสนยานุภาพอันดับ 17 ของโลกได้อย่างไร ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
GD
เขียนเมื่อ

กระทบอย่างจัง

หลานสาวเพิ่งเรียนจบจากธรรมศาสตร์ ได้งานตำแหน่ง Manager trainee ที่โลตัส เงินเดือน 4 หมื่นเศษ

ที่ทำงานใกล้บ้าน เพิ่งเริ่มงานเดือนนี้ กำลังอยู่ในช่วงฝึกอบรมของบริษัท 2 เดือน ร่วมกับอีก 20 คนจากทั่วประเทศ จะต้องมี กะกลางคืนสัปดาห์ละ 1 วัน เลิก 5 ทุ่ม มาเจอรัฐประหารครั้งนี้มีเคอร์ฟิว ห้ามออกนอกเคหสถานหลัง 22.00 ไม่รู้ว่าบริษัทจะเปลี่ยนแปลงหรือไม่ เด็กผู้หญิงครอบครัวไม่ปล่อยให้ผจญภัยกลางคืนแน่ ยิ่งเคอร์ฟิวส์ถนนคงเปลี่ยวน่าดู ถึงใกล้บ้านก็คงไม่เสี่ยง ถ้าไม่เปลี่ยนแปลงก็ต้องตัดใจลาออก เสียดายเงินเดือนดีมาก โชคชะตาคงผลักดันให้หลานเรียนต่อกระมังความเห็น (1)

มีประกาศตามมา หากทำงานเป็นกะ ออกเคหสถานได้หลัง ๒๒.๐๐ น. นะคะอาจารย์ แวะ lotus ก่อนเข้าบ้าน วันนี้ปิดเร็วนี่คะ

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
GD
เขียนเมื่อ

20 พค 57 10.10 น  

ประกาศออกแล้ว 6 ฉบับหลังประกาศกฏอัยการศึก

สถานีวิทยุดาวเทียมและวิทยุชุมชน ประมาณ 11 แห่งถูกสั่งปิด เอเชียอัพเดท บลูสกาย เอเอสทีวี ปิดแล้ว คงสงบไปเยอะ ยังไม่เคยเปิดดูเลยช่องพวกนี้ ความเห็น (1)
อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
GD
เขียนเมื่อ

วันวิสาขบูชาปีนี้ไปร่วมงานบุญที่วัดสันทรายต้นกอกตามคำชักชวนของเพื่อนคู่หนึ่ง ความจริงไปทุกปีทุกครั้งที่มีงานบุญ เพื่อนไม่เคยพลาดที่จะชวนทุกงานในรอบปี รู้สึกดี ได้ทำบุญสะสมไว้ ปีนี้ได้สรงน้ำพระธาตุเจดีย์ เข้าพิธีสืบชะตาหลวงตามประเพณีล้านนา ตอนเช้าตรู่มีพิธีกวนข้าวมธุปายาส ...ข้าวกวนกับน้ำนมโคสดและน้ำผึ้ง ที่นางสุชาดาทำไปถวายพระพุทธองค์ (ที่นางสำคัญผิดคิดว่าเป็นเทวดา) ในวันเพ็ญเดือนหก.....ตอนบ่ายถึงค่ำก็มีพิธีอื่น ๆและเวียนเทียน อากาศร้อนจัด กลับบ้านก่อนดีกว่า อยากเวียนเทียนแต่ติดที่เป็นเวลากลางคืน อยู่บ้านปลอดภัยไร้กังวล  แต่ไม่พลาดไฮไลท์ คือโรงทาน มีตั้ง 80 ร้าน อิ่มอร่อยก่อนกลับบ้าน 

ตกเย็นแดดร่มลมตกออกมาสอยลิ้นจี่ฮงฮวย ที่ปลูกไว้ 1 ต้นในรั้วบ้าน สิบกว่าปีแล้วเพิ่งออกผลเป็นเรื่องเป็นราวปีนี้ รสดีมาก ปลอดสารพิษ บรรจุใส่กล่องกระดาษรักษาความสดไม่ให้ถูกแดดถูกลม (ชาวเขาสอนไว้) พรุ่งนี้เดินทางไปบ้านที่กรุงเทพ ฯ และเพชรบุรีทำบุญครบรอบวันตายให้ญาติสนิทประจำปี จะได้ทำบุญและแจกให้ชิมกันคนละช่อ มีความสุขจังเราช่วงนี้ความเห็น (2)

-ลิ้นจี่..จากด้วยตัวเอง..รสชาติดี..แถมได้เป็นของฝากด้วย…ดีจริง ๆครับอาจารย์

อนุโมทนาบุญด้วยนะคะอาจารย์

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
GD
เขียนเมื่อ

ประวัติศาสตร์จะจดจำเธอ

เช้าวันนี้อากาศที่เมืองเชียงใหม่อึมครึม หม่นมัว แม้จะสายมากแล้ว หลังจากเมื่อคื้นนี้ย่านที่บ้านเราตั้งอยู่มีฝนตกโปรยปรายลงมาเหมือนปลอบประโลมให้ผู้คนใจเย็น ๆ อ่านเฟสบุ็คเพื่อดูว่าคนที่รักนายกหญิงผู้สง่างามคิดอะไรกันบ้าง เจอของหม่อมเต่านาที่เราชอบทัศนคติ ขอเผยแพร่ต่อดังข้างล่าง

.......นายไมเคิล มอนเตซาโน จากสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ กล่าวว่า ประวัติศาสตร์จะจดจำน.ส.ยิ่งลักษณ์ในฐานะผู้มีความอดทนที่จะไม่ใช้ความรุนแรง ทั้งที่ตกอยู่ภายใต้ความกดดันมาตั้งแต่เดือนพ.ย.ปีที่ผ่านมา และพยายามรักษาเกียรติในตำแหน่ง แสดงถึงความมีมนุษยธรรมมากกว่าหยิ่งทะนงภายใต้ความกดดันสูงมาก / มติชน.....ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
GD
เขียนเมื่อ

     บรรยากาศโลกเปลี่ยนแปลงไปอย่างชัดเจน เชียงรายกระทบหนัก เมื่อไม่นานมานี้มีลูกเห็บตกลงมาในอำเภอเมือง ขาวโพลนเต็มถนนราวกับหิมะ คราวนี้แผ่นดินไหว ศูนย์กลางอยู่ไกล้ ๆคือ ที่อำเภอพาน จ. พะเยา ซึ่งก็เป็นส่วนหนึ่งของเชียงรายที่แยกออกไป  มีรายงานความเสียหายจากวัดร่องขุ่น ซึ่งเป็นวัดที่ อ. เฉลิมชัย โฆสิตพิพัฒน์ ศิลปินใหญ่ก่อสร้างมา 20 ปี และยังสร้างต่อเนื่อง จากวัดที่ไม่มีอะไร จนกลายเป็นวัดอลังการด้วยงานศิลป์ที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสวยงามมาก  พระธาตุ หักลงมา ยอดสูง ๆหักพังลงมา หอศิลป์พัง ผนังโบสถ์และภาพเขียนเสียหาย ไม่รู้ว่าโครงสร้างจะยังแข็งแรงพอหรือไม่ จะซ่อมได้หรือไม่ น่าเห็นใจ อ.เฉลิมชัย ตั้งใจลงทุนลงแรง ตั้งใจให้เป็นศิลปแห่งยุคสมัย ร. 9 ต้องมาพังเสียหายหนัก คงน้ำตาตกใน เวลาเราไปเชียงรายก็อดแวะวัดนี้ไม่ได้และช่วยอุดหนุนซื้อภาพพิมพ์และอื่น ๆเพราะรู้ว่ากำไรจะถูกนำไปใช้จ่ายเป็นทุนดำเนินการ ขอพระยาเม็งรายผู้สร้างล้านนาช่วยคุ้มครองเชียงรายด้วยเจ้าค่ะ

    พูดถึงบรรยากาศที่เชียงใหม่ อำเภอเมือง บริเวณที่บ้านเราตั้งอยู่ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาจนถึงวันนี้มักมีลมแรง ๆตอนบ่ายถึงค่ำ อากาศร้อนจัด ตามด้วยพายุ และบางวันก็มีฝนตกหนัก สัปดาห์ที่แล้วมีลูกเห็บตกมาด้วย  กระทบหลังคา รางน้ำฝนเสียงดังป๊งเป๊งอยู่ครู่ใหญ่ ก้อนน้ำแข็งเล็ก ๆ เกลื่อนถนนหน้าบ้าน ตื่นเต้นเหมือนกันเพราะอยู่มายี่สิบกว่าปีไม่เคยตกที่ย่านนี้เลย นี่เป็นครั้งแรก ไม่อยากให้มีครั้งต่อไปเลย ขอฝนตกต้องตามฤดูกาลก็พอความเห็น (2)

แผ่นดินไหว เจดีย์พังทลาย เหมือนตำนานของวัดเจดีย์หลวงไงครับอาจารย์ ;)…

เปรียบเทียบซะน่ากลัวนะคะ อ.เฉลิมชัยให้สัมภาษณ์ว่าน่ากลัวมาก ระหว่างนั้นอยู่ที่วัดตลอด มีอาฟเตอร์ช็อคตามมาอีก 3-4ครั้ง ก็แรงมาก เห็นในรูป ฉัตรบนยอดเจดีญ์ดอยสุเทพก็เอียง คงเหวี่ยงไปมาระหว่างนั้นแล้วไม่กลับตรงเหมือนเดิม

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
GD
เขียนเมื่อ

แผ่นดินไหวเวลา 18.20 น(โดยประมาณ) วันที่ 5 พฤษภาคม 2557(วันฉัตรมงคล)

      กำลังนั่งทำงานกับ นศ. ป. เอก อีก 2 คน ที่บ้านเชียงใหม่ แผ่นดินไหวสั่นสะเทือนค่อนข้างแรง แรงกว่าและนานกว่าคราวที่เกิดซือนามิที่ภูเก็ต (แสดงว่าน่าจะมีศูนย์กลางแถบภาคเหนือเด๊๋ยวจะเช็คข่าว ) นานประมาณ 3-4 นาที มีแรงเหวี่ยงอย่างแรงครั้งหนึ่ง ทุกคนหน้าซีด เราสวดมนต์ในใจ  บังเอิญเป็นบ้านชั้นเดียว รู้สึกว่าบ้านเราแข็งแรงเหมือนกันไม่มีเสียงเอี๊ยดอ๊าด และฝุ่นไม่ร่วง แต่ของที่แขวนอยู่เหวี่ยงไปมา แมวที่สนามวิ่งกันพล่าน  โทร ฯ ถามเพื่อนที่อยู่อาคารสูง บอกว่าวิ่งลงมาอยู่ข้างล่างกันหมดแล้ว ข่้าวของบนตู้เย็นตกลงมา เพื่อนอีกคนที่แม่่ริม เป็นบ้านชั้นเดียวใต้ถุนสูงบอกว่าตกใจมากเสียงบ้านลั่นแบบไม่เคยได้ยินมาก่อน ตอนนี้ก็มึนหัวนิดหน่อย ลูกศิษย์เผ่นกลับบ้านหมดแล้วความเห็น (2)

ผอ.อัญชัญ (อุ้ย) โทรมาบอก กำลังสัมมนาอยู่ที่โรงแรมเชียงรายกับคณะผู้บริหาร วิ่งออกมาชนกันวุ่นวาย ดูข่าวแล้ว 6.1 ครับ แรงมากในรอบ 10 ปี

ศูนย์กลางอยู่ที่ อ.พาน จ.เชียงราย ครับอาจารย์ ;)…

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
GD
เขียนเมื่อ

เป้าหมายมีไว้ให้ชน

 

เมื่อกำหนดเป้าหมายแน่ชัดแล้ว

ไมว่าเต่าจะคลานช้าแค่ไหน

ขอเพียงมันต้วมเตี้ยมอย่างต่อเนื่องทุกวัน

ในที่สุดมันย่อมคลานถึงเป้าหมาย

(พ.ชิงหวิน)ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
GD
เขียนเมื่อ

A Street Cat Named Bob

เป็นชื่อหนังสือชุด แมว ๆ ที่ได้มาเล่มล่าสุด เป็น Best seller และตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อ ปี 2012 เป็นข่าวดังตั้งแต่ปีนั้นทำให้อยากอ่านเรื่องราวมาตลอด สงกรานต์ที่ผ่านมากลับบ้านที่กรุงเทพ ฯ และเพชรบุรี ขากลับเชียงใหม่ ระหว่างรอขึ้นเครื่องที่สุวรรณภูมิก็เดินเล่นเข้าร้านนั้นออกร้านนี้เป็นที่เพลิดเพลิน ได้หนังสือเล่มนี้จากร้านนายอินทร์ ยืนอ่านเอากำไรอยู่ 2-3 หน้าก็ตัดสินใจซื้อ ผู้เขียนจะได้ส่วนแบ่งมากขึ้นอีกนิด

เป็นเรื่องราวอันน่าประทับใจระหว่างนักดนตรีข้างถนนในลอนดอนชื่อเจมส์ โบเวน(James Bowen) ซึ่งวันหนึ่งในปี คศ. 2007 เขาไปเจอแมวข้างถนนบาดเจ็บ นอนซึม ๆอยู่....เขาเรียกมันว่า บ้อบ... หลังจากนั้นชีวิตของทั้งคู่ก็แยกจากกันไม่ได้.......

บางคำนิยม : 'Hearth-warming tale with a message of hope'  (Daily Mail)

             : How one man and his cat found hope on the streets

             : An insight into the injustice of life on the streets that's by turns frustrating

               and life-affirming (Tom Cox, The Times)ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
GD
เขียนเมื่อ

ทางลงที่สวยงาม

ตุลาการ ศาลรธน.ยังไม่นัดประชุมพิจารณา หลัง นายกฯส่งเอกสารขอเลื่อนพิจาณาคำร้องสถานภาพนายกฯจากคำสั่งย้าย "ถวิล เปลี่ยนศรี

ก็อยากให้ตัดสินทุกเรื่องให้จบ ๆไป เบื่อแล้ว

ถือว่านายกหาทางลงทางหนึ่งให้ศาล น่าจะเลื่อนไปไม่มีกำหนด เซฟชื่อเสียงได้นิดนึงความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
GD
เขียนเมื่อ

รัฏฐาธิปัตย์แห่งเกาหลีเหนือ

 

        วันที่ 7 เมษายน 2557 เว็บไซต์มิร์เรอร์ของอังกฤษ มีรายงานว่า คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ได้สั่งประหารชีวิต โอ แซง ฮอน รมช.ความมั่นคง ด้วยการเผาทั้งเป็น หลังพบว่า โอ แซง ฮอน มีความสัมพันธ์เกี่ยวเนื่องกับ จาง ซัง เต็ก อาเขยผู้ทรยศของ คิม จอง อึน ที่ถูกประหารไปอย่างโหดเหี้ยมก่อนหน้านี้

       ทั้งนี้ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็มีข่าวออกมาว่า คิม จอง อึน เล็งประหารชีวิตและลงโทษผู้สนับสนุนจาง ซัง เต็ก ทุกคน ซึ่งนับว่าน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 1,000 ชีวิตเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลจากกระปุกดอทคอมความเห็น (7)

เสร็จงานฆ่าขุนศึก เสร็จศึกฆ่าขุนพล ;)…

ผิด ผิด มาแก้ตัวใหม่ครับ “เสร็จงานฆ่าโคถึก เสร็จศึกฆ่าขุนพล” ;)…

เขาทนกันได้อย่างไร

เมืองไทยเราล่ะ..ทนได้อย่างไร..คะ

…ทุกพฤติกรรมของบุคคลย่อมมีสาเหตุ…

หน้ากลัวจัง..ไม่อยากให้มี ม 17 (ไทย)

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
GD
เขียนเมื่อ

สูตรยารักษาเบาหวาน เป็นธรรมทาน

ประโยชน์ที่ได้จากการใช้ facebook ในวันนี้คือได้ตำรับยาวิเศษรักษาเบาหวาน ผู้แชร์ข้อมูลนี้บอกว่าเป็นยาที่สมเด็จพ่อ ร 5 ทรงให้ไว้ เจ้าตัวบอกว่าตนเองกินยานี้ประจำและหายขาดจากโรคเรื้อรังที่เป็นมา 5 ปี อย่างสิ้นเชิงคือ เบาหวาน ความดัน หัวใจ ภูมิแพ้ และไขมันอุดตัน สูตรยา

   น้ำส้มสายชู ของ อสร. 2 ช้อนชา   น้ำผึ้งแท้          1 ช้อนชา   เกลือป่น             1/2 ช้อนชา   ชงกับน้ำอุ่น 1 ถ้วยกาแฟ รับประทานวันละ 2 ครั้ง ก่อนอาหารเช้า 15 นาที และก่อนนอน

ถ้าทานยานี้หายแล้วให้ถวาย สังฆทาน เสด็จพ่อ ร. 5 1 ชุด

เจ้าของบอกว่าอ่านแล้วช่วยแชร์ต่อด้วย คนไม่มีบุญไม่ได้อ่านนะความเห็น (2)

อันนี้เป็น “อนุทินลูกโซ่” หรือเปล่าครับ ท่านอาจารย์ 555

ไม่ทราบค่ะว่าเป็นลูกโซ่หรือเปล่า แต่เห็นสูตรมันง่าย ๆดี และไม่เห็นมีคำสาบแช่งเลยช่วยเผยแพร่ต่อ

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
GD
เขียนเมื่อ
 
รักน้ำใจคุณเต่านา
 

เรียน ปปช ทั้งคณะโดยเฉพาะอย่างยิ่ง นาย วิชา มหาคุณ.... ในวันพรุ่งนี้หรือวันไหนๆ ถ้าหาก ท่านนายกยิ่งลักษณ์ อุตสาห์ลดตัวให้เกียรติไปพบไปอธิบายกับพวกท่าน..................... รบกวนช่วยจ้องตาท่านนายกด้วย มองดูให้ดีๆ... มองดีๆ เพราะ ดวงตาคู่นี้ไม่ใช่แค่ ดวงตาของผู้หญิงที่พวกท่านคิดเองเออเองว่าโง่... นี่คือดวงตาของสตรีคนแรกในประวัติศาสต์ไทย ที่ชนะเลือกตั้งมาจากประชาชนกว่าสิบหกล้านเสียงอย่างส่ง่างาม... และ จิตวิญญาณแห่งการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยของท่านนายกจะถูกบันทึกไว้บนเวทีโลก ว่าท่านได้ใช้ความอดทนอดกลั้นเพียงใด เพื่อให้ประเทศไทยที่กำลังอยู่ในยุคเปลี่ยนผ่าน ได้มีการเปลี่ยนผ่านและทดสอบสิ่งต่างๆที่พวกเราถูกผังใส่สมองท่องจำมาทั้งชีวิต จนไม่มีความสามารถแยกแยะ............... ท่านนายกยิ่งลักษณ์กำลังทำให้การเปลี่ยนผ่านนี้นุ่นนวลที่สุด มีคนเสียชีวิต และชนชั้นสูงเสียสถานะน้อยที่สุด.... ........ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
GD
เขียนเมื่อ

ความรักของหม่อมเต่านา เขียนเมื่อ 3 เมษายน 2557 เช่นกันค่ะความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
GD
เขียนเมื่อ

จาก หม่อมเต่านา ถึงคนที่เธอรักและชื่นชม.....นายกรัฐมนตรี ...หวานปานน้ำผึ้ง

"...'Cause all of me

Loves all of you
Love your curves and all your edges
All your perfect imperfections
Give your all to me
I'll give my all to you
You're my end and my beginning
Even when I lose I'm winning
'Cause I give you all of me
And you give me all of you, .."

จากเฟสหม่อมเต่านาความเห็น (2)

หวานแหวว เพราะทั้งเพลงเลยนะคะอาจารย์ โดยเฉพาะสร้อยท่อนนี้ http://www.youtube.com/watch?v=xwsYvBYZcx4

ยังไม่เคยฟังค่ะ ขอบคุณที่แนะนำแหล่งที่มาค่ะ

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
GD
เขียนเมื่อ

ชวนอ่านบทความนี้ -----

นิธิ เอียวศรีวงศ์ : นักท่องเที่ยวจีน...ไอ๊หยา

วันที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2557 เวลา 06:30:00 น.

ในมติชนออนไลน์  รับรองได้ความรู้มากกว่าเรื่องของ นักท่องเที่ยวจีนความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท