CKO สนับสนุนเต็มที่

           เมื่อวันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา มีการประชุมกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรระดับจังหวัด  และกิจกรรมนี้มีนักวิชาการส่งเสริมการเกษตรที่ดูแลงานสถาบันเกษตรกรในระดับอำเภอทุกอำเภอ  (เจ้าหน้าที่เคหกิจเกษตรเดิม) มาร่วมประชุมด้วย

           หลังจากประชุมกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรเสร็จ ยังพอมีเวลา  พี่กมลรัตน์  นาคคำ ที่ดูแลงานวิสาหกิจชุมชนก็เลยใช้เวลาที่เหลืออยู่ให้เกิดประโยชน์กับงานของกลุ่มส่งเสริมและพัฒนาเกษตรกร  จึงได้พูดคุยและปรึกษาหารือกันเกี่ยวกับการทำงานในระดับพื้นที่ว่ามีปัญหาอุปสรรคอย่างไร  และร่วมกันทำความเข้าใจและวางแนวทางในการทำงานส่งเสริมและพัฒนากลุ่ม-พัฒนาเกษตรกรอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ  ร่วมกับเคหกิจเกษตรจากทุกอำเภอ/กิ่งอำเภอ

         
พี่กมลรัตน นาคคำ จัดวง ลปรร.


เวที ลปรร.ของ นวส.ที่ดูแลงานส่งเสริมและพัฒนาเกษตรกร(งานสถาบันเกษตรกร)

          ในการหารือครั้งนี้   เป็นไปอย่างกันเองอย่างเป็นธรรมชาติ   แต่ไม่เป็นทางการ   ผมและนักวิชาการที่อยู่ในกลุ่มส่งเสริมและพัฒนาเกษตรกร ก็ได้ร่วมหารือด้วย และได้พูดคุยกันหลังจากเสร็จสิ้นว่า เราน่าจะจัดเวทีให้นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรที่ดูแลงานสถาบัน (เคหกิจเกษตรเดิม) เหล่านี้ ให้ได้มาพบปะพูดคุยกันพร้อมหน้าอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อง 1-2 เดือนต่อครั้ง  เพื่อจัดให้เกิดวง ลปรร. กันในงานที่ต่างคนต่างได้ลงไปปฏิบัติในพื้นที่  นำประสบการณ์ต่างๆ มา ลปรร. ซึ่งกันและกัน  ซึ่งทุกคนก็เห็นดีด้วย

          งานนี้พี่กมลรัตน์ นาคคำ รับจะทำแผนและบันทึกขอจัดทำเวที เพื่อเข้าสู่ระบบงานส่งเสริมการเกษตรต่อ CKO ก่อน (เป็นธรรมดาของการทำงานเราต้องเข้าใจระบบ เพื่อที่จะได้ปรับกิจกรรมให้เหมาะสม)  ซึ่งวันนี้ได้รับทราบจากพี่กมลรัตน์ แล้วว่า CKO สนับสนุนเต็มที่ (มี งปม.ให้ด้วย)   ส่วนรายละเอียดของวัน และเนื้อหา ที่จะมา ลปรร.กันนั้น  จะได้หารือกับทุกคนอีกครั้งในวันสัมมนานักส่งเสริมการเกษตรประจำเดือนนี้อีกครั้งหนึ่ง

บันทึกมาเพื่อการ ลปรร.ครับ

วีรยุทธ  สมป่าสัก   09/04/50