ความสวยความงาม

ทำอย่างไรให้ฟันขาว

วิธีที่จะทำให้ฟันขาวนั้นมีอยู่หลายวิธี ขึ้นอยู่กับสาเหตุ และลักษณะของสีฟันที่ผิดปกติไป
1. วิธีแรกที่ง่ายมากก็คือ
การแปรงฟันให้สะอาดอย่างทั่วถึงหลังอาหารทุกมื้อร่วมกับการไปพบทันตแพทย์อย่างสม่ำเสมอเพื่อขูดหินปูนและขัดฟัน ซึ่งการขัดฟันจะไม่ทำให้ฟันบางลงอย่างที่บางคนเข้าใจ ถ้าเกิดการมีฟันผุก็จัดการให้เรียบร้อย ในฟันหน้าทันตแพทย์จะกรอส่วนที่ผุ มีสีดำ หรือสีเหลืองออก แล้วอุดด้วยวัสดุที่มีสีเหมือนฟัน เท่านี้ ฟันก็จะมีสีขาวสะอาดได้เหมือนปกติ

2. การฟอกสีฟัน คืออะไร

การฟอกสีฟันในปัจจุบัน คือการฟอกสีฟันทั้งปาก ได้รับความนิยมจากบุคคลทั่วไป และ
มีการวิวัฒนาการของยาที่ฟอกสีฟัน ทำให้ใช้ได้สะดวกและมีประสิทธิภาพมากขึ้น การฟอกสีฟันทั้งปาก ทำให้ 2 วิธี
วิธีแรก
เป็นวิธีที่จะต้องทำในคลินิก โดยทันตแพทย์จะเป็นผู้ทำ โดยใช้สารฟอกสี ซึ่งส่วนใหญ่ คือ สารประเภท Peroxide ที่มีความเข้มข้น 30-35 % ระยะเวลาในการทำในแต่ละครั้ง คือประมาณ 30 นาที - 1 ชั่วโมง
วิธีที่สอง คือ คนไข้สามารถนำสารฟอกสีกลับไปทำเองได้ที่บ้าน โดยทันตแพทย์จะเตรียมอุปกรณ์ให้ แต่คนไข้ต้องกลับมาตรวจเป็นระยะตามที่ทันตแพทย์นัดสารฟอกสีที่ใช้ก็จะเป็นประเภทเดียวกับที่ทำในคลีนิค แต่จะมีความเข้มข้น น้อยกว่า คือ ประมาณ 2-10% ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัย วิธีฟอกก็ไม่ยาก เพียงแต่บีบสารฟอกสีลงในถาดฟันยางที่ทันตแพทย์ทำเฉพาะไว้สำหรับแต่ละคน จำนวนน้ำยาที่ใส่ลงในถาดก็ประมาณเพียง 1 ใน 3 ของถาด แล้วสวมฟันยางไว้ วันละ 1-2 ชม. ทุกวันและจะต้องกลับไปพบทันตแพทย์ตามกำหนดนัด

ถ้าต้องการให้ฟันขาว สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การแปรงฟันให้สะอาดและใช้ไหมขัดฟันควบคู่กันไปด้วย เพียงเท่านี้ฟันคุณก็จะขาวสมใจ

ที่มา : http://www.pooyingnaka.com

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บ่อยาง

คำสำคัญ (Tags)#ย่ามแดง พัฒนาสังคม ม.อปัตตานี

หมายเลขบันทึก: 83032, เขียน: 10 Mar 2007 @ 15:40 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:43 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 4, อ่าน: คลิก


ความเห็น (4)

ฟันขาวรึป่าว คนหาข่าวน่ะ

 

เขียนเมื่อ 
จะเอาไปทำดู ถ้าไม่ขาวโดนแน่..........
เขียนเมื่อ 
ความหล่อล่ะ ทำไง
พลทหารเคโระ
IP: xxx.106.101.99
เขียนเมื่อ 
แปรงฟันทุกวันอยู่แล้วล่ะ ขออนุญาตตอบคุณย่ามแดงครับ ความหล่อนี้ทำให้ใครดูล่ะครับ คิดว่าไม่ต้องทำแต่ควรเป็นการแสดงความจริงใจและมีน้ำใจให้กับทุก ๆ คนก็น่าจะพอแล้วที่จะวัดความหล่อจากภายใน ซึ่งมันต้องใช้เวลาดูกันนานว่าหล่อแค่บนเวทีหรือว่าหล่อแล้วเป็นที่ต้องการของประชาชน "เหมาะสมประการใดโปรดพิจารณา"