มหาสงกรานต์ – แห่นางดาน  เมืองนครฯ  ปี 50 เจ้าภาพร่วม  ท.นครฯ กับ ททท. ภาคใต้เขต 2  กำหนดงาน 11 – 15 เมษายน  นี้ งานเน้นความอลังการที่มี เพียง ๑ ในเมืองไทย

      เทศบาลนครนครศรีธรรมราช  ร่วมกับ ททท. สำนักงานภาคใต้เขต 2 นครศรีธรรมราช   มหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช   วิทยาลัยนาฏศิลป์   ภาคเอกชน  กำหนดแถลงข่าวเทศกาลมหาสงกรานต์แห่นางดานเมืองนครศรีธรรมราช  ในวันที่  31  มีนาคม  2550   ณ  หอพระอิศวรในเวลา 18.00 – 21.00 น. ทั้งนี้เพื่อ แจ้งข่าวให้บรรดาสื่อมวลชนทั้งในจังหวัดนครศรีธรรมราช  และส่วนกลางได้รับทราบและนำไปเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทั่วไปได้รับทราบและให้เกิดความสนใจใน กิจกรรมเทศกาลมหาสงกรานต์เมืองนครศรีธรรมราช  และเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดนครศรีธรรมราช  ซึ่งในการจัดงานแถลงข่าวเทศกาลมหาสงกรานต์เมืองนครศรีธรรมราชในครั้งนี้  ทางเทศบาลนครนครศรีธรรมราชได้จำลองกิจกรรมหลัก ๆ       ของงาน  เช่น  ขบวนแห่พระพุทธสิหิงค์   ขบวนแห่นางสงกรานต์   ขบวนแห่แห่นางดาน  รำเสนง  และสาธิตการโล้ชิงช้า  นอกจากนั้นได้จัดเตรียมเอกสารข่าว  คู่มือนำเที่ยวชมงาน  แจกแก่สื่อมวลชนที่มาร่วมงานทั้งนี้สื่อมวลชนจะสามารถได้เก็บภาพของกิจกรรมและออกนำเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ได้ทันที
     เทศบาลนครนครศรีธรรมราช  จึงขอเชิญชวนสื่อมวลชนทุกแขนงสาขา รวมทั้งประชาชนที่สนใจร่วมชมและรับฟังการแถลงข่าวเทศกาลมหาสงกรานต์แห่นางดานเมืองนครศรีธรรมราช  ในวันที่  31 มีนาคม 2550 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป  ณ หอพระอิศวร  อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราชในครั้งนี้โดยพร้อมเพรียงกัน สามารถสอบถามรายละเอียดกิจกรรมเทศกาลมหาสงกรานต์แห่นางดานเมืองนครศรีธรรมราช   ได้ที่  สำนักงานเทศบาลนครนครศรีธรรมราช                            ในฐานะที่เป็นเจ้าบ้านจึงขอเชิญชวนผู้สนใจการท่องเที่ยวควบคู่กับประเพณีวัฒนธรรม ที่ นครศรีธรรมราชครับ