สงกรานต์เมืองนคร

ตีฆ้องประกาศมหาสงกรานต์–แห่นางดาน เมืองนคร
มหาสงกรานต์ – แห่นางดาน  เมืองนครฯ  ปี 50 เจ้าภาพร่วม  ท.นครฯ กับ ททท. ภาคใต้เขต 2  กำหนดงาน 11 – 15 เมษายน  นี้ งานเน้นความอลังการที่มี เพียง ๑ ในเมืองไทย

      เทศบาลนครนครศรีธรรมราช  ร่วมกับ ททท. สำนักงานภาคใต้เขต 2 นครศรีธรรมราช   มหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช   วิทยาลัยนาฏศิลป์   ภาคเอกชน  กำหนดแถลงข่าวเทศกาลมหาสงกรานต์แห่นางดานเมืองนครศรีธรรมราช  ในวันที่  31  มีนาคม  2550   ณ  หอพระอิศวรในเวลา 18.00 – 21.00 น. ทั้งนี้เพื่อ แจ้งข่าวให้บรรดาสื่อมวลชนทั้งในจังหวัดนครศรีธรรมราช  และส่วนกลางได้รับทราบและนำไปเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทั่วไปได้รับทราบและให้เกิดความสนใจใน กิจกรรมเทศกาลมหาสงกรานต์เมืองนครศรีธรรมราช  และเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดนครศรีธรรมราช  ซึ่งในการจัดงานแถลงข่าวเทศกาลมหาสงกรานต์เมืองนครศรีธรรมราชในครั้งนี้  ทางเทศบาลนครนครศรีธรรมราชได้จำลองกิจกรรมหลัก ๆ       ของงาน  เช่น  ขบวนแห่พระพุทธสิหิงค์   ขบวนแห่นางสงกรานต์   ขบวนแห่แห่นางดาน  รำเสนง  และสาธิตการโล้ชิงช้า  นอกจากนั้นได้จัดเตรียมเอกสารข่าว  คู่มือนำเที่ยวชมงาน  แจกแก่สื่อมวลชนที่มาร่วมงานทั้งนี้สื่อมวลชนจะสามารถได้เก็บภาพของกิจกรรมและออกนำเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ได้ทันที
     เทศบาลนครนครศรีธรรมราช  จึงขอเชิญชวนสื่อมวลชนทุกแขนงสาขา รวมทั้งประชาชนที่สนใจร่วมชมและรับฟังการแถลงข่าวเทศกาลมหาสงกรานต์แห่นางดานเมืองนครศรีธรรมราช  ในวันที่  31 มีนาคม 2550 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป  ณ หอพระอิศวร  อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราชในครั้งนี้โดยพร้อมเพรียงกัน สามารถสอบถามรายละเอียดกิจกรรมเทศกาลมหาสงกรานต์แห่นางดานเมืองนครศรีธรรมราช   ได้ที่  สำนักงานเทศบาลนครนครศรีธรรมราช                            ในฐานะที่เป็นเจ้าบ้านจึงขอเชิญชวนผู้สนใจการท่องเที่ยวควบคู่กับประเพณีวัฒนธรรม ที่ นครศรีธรรมราชครับ

  

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ***Life Never Stops***

คำสำคัญ (Tags)#ย่ามแดง นาหม่อม พัฒนาสังคม สงขลา ปัตตานี สงขลานครินทร์ กรุงเทพมหานคร

หมายเลขบันทึก: 82890, เขียน: 09 Mar 2007 @ 19:35 (), แก้ไข: 25 May 2012 @ 22:14 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 6, อ่าน: คลิก


ความเห็น (6)

เขียนเมื่อ 
ไม่ได้ไปนะ  จะกลับบ้าน
เขียนเมื่อ 

เป็นเทศกาลที่ดี

เป็นการรักษาประเพณีที่ดีงามไว้

ที่สำคัญเป็นประเพณีที่มีเพียง 1 ในไทยครับ

เป็นการรักษาวัฒนธรรมของท้องถิ่นได้ดีมาก อนุรักษ์กันไว้จะได้ไม่สูญหาย
เขียนเมื่อ 
น่าสนใจนะครับ ว่างๆจะไปเที่ยว
เขียนเมื่อ 

น่าสนใจนะคะ ถ้ามีโอกาสก็จะแวะไปละกัน

เขียนเมื่อ 

น่าจะสนุกอยากไปจัง