เคล็ดลับเพื่อสุขภาพ

พงศ์เทพ
กิน ”ปลาทู” สู้โรคหัวใจ-บำรุงสมอง
 
ลดการอักเสบพร้อมปรับสมดุลระดับเลือดในร่างกายให้เป็นปกติ             ในปัจจุบันนี้ ผู้คนต้องทำงานหนัก ทำให้เกิดภาวะเครียด ขณะที่บางคนรับประทานอาหารแต่ละมื้อไม่ครบ 5 หมู่ ประกอบกับมลพิษที่อยู่ในอากาศ เกิดอนุมูลอิสระขึ้นในร่างกาย ส่งผลให้เกิดโรคต่างๆ มากขึ้นกว่าในอดีต             ดังนั้น วิตามินและอาหารเสริมจึงเริ่มเข้ามามีบทบาทกับชีวิต โดยเฉพาะโอเมก้า 3 ที่มีอยู่ในน้ำมันปลาที่หลายๆ คนรู้จัก เนื่องจากโอเมก้า 3 เป็นไขมันประเภทไม่อิ่มตัว มีประโยชน์ในเรื่องลดอัตราการตายจากโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดตีบ และยังลดคอเลสเตอรอล ไตรกลีเซอไรด์ ตลอดถึงยังลดความหนืดของเลือด ลดการอักเสบ รวมทั้งสร้างความสมดุลและปรับระดับเลือดในร่างกายให้อยู่ในภาวะปกติได้ 

            แต่ปัญหาก็คือสารอาหารเหล่านี้มีอยู่ในปลาทะเลน้ำลึก ซึ่งเป็นปลาที่อยู่ในเขตหนาว อย่างปลาแซลมอน ปลาเม็คเคเรล ทำให้ราคาของปลาเหล่านี้เมื่อนำมาจำหน่ายในเมืองไทยมีราคาค่อนข้างสูง อย่างไรก็ตาม ปัญหานี้ย่อมมีทางแก้

             ดังนั้นคนที่ชอบกินปลาทูเหมือนอย่างผมก็จะทำงานมีสุขภาพที่ดี หรือใครมีความคิดเห็นเรื่องนี้ มาแลกเปลี่ยนกันได้ครับ  ที่มา  www.thaiheakth.or.th

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน นาหม่อม

คำสำคัญ (Tags)#ย่ามแดง นาหม่อม พัฒนาสังคม สงขลา ปัตตานี สงขลานครินทร์ กรุงเทพมหานคร

หมายเลขบันทึก: 82884, เขียน: 09 Mar 2007 @ 18:37 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:42 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 5, อ่าน: คลิก


ความเห็น (5)

เขียนเมื่อ 
กิน "ปลาทู" หมดไปครึ่งทะเลแล้ว  ไม่เห็นจะสู้โรค "หัวใจเปลี่ยวเหงา" ได้เลยนิ

ปลาทู เป็นของโปรดอยู่แล้ว

แต่ช่วงนี้ราคาแพงไปหน่อยนะคับ

ปลาทูทำให้ฉลานด้วยหนิ
เขียนเมื่อ 

เห็นด้วยกับความคิดเห็นที่3

 

เขียนเมื่อ 
ปลาทูอร่อยจริงๆ  ขอยืนยันอีกคน  แถมยังมีประโยชน์อีกต่างหาก