"กอดบำบัด" อยากให้มีทุกวันกับทุกคน

กิจกรรมที่ไม่ต้องลงทุน แต่ได้ผลลัพธ์ดีเกินคาด

   ถามว่า"วันนี้คุณได้กอดคนที่คุณรัก หรือรู้สึกดีๆด้วยหรือยัง" มีคำกล่าวว่า ร้อยคำพูด ไม่เท่ากับหนึ่งสัมผัสที่มีค่า  แล้วการสัมผัสกันทั้งกายและใจด้วยการกอด จะไม่ยิ่งดีไปกว่าการจับมือ การแตะไหล่ หรือการโอบเอวหรอกเหรอ 

    แม่กอดลูกเห็นได้บ่อยไป แต่พ่อกอดลูกหาดูได้ยากจริงๆ แล้วพ่อกอดแม่ที่แต่งกันนานแล้วยิ่งหาดูได้ยากขึ้นไปอีก เพราะชอบนึกว่า  แหม! ก็อยู่ด้วยมาป่านนี้แล้วต้องรู้ใจกันซิว่าคิดอะไร คิดอย่างไง การกอดไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ ถ้าคุณลองทำดู อาจจะเขินบ้างเมื่อเริ่มทำครั้งแรก แต่พอทำแล้วคุณจะเห็นคนที่ถูกเรากอดแอบอมยิ้มล่ะ แล้วก็หายง้อนลงเยอะเลย ลดปัญหาในครอบครัวได้เกินคาด..ไม่งั้นฝรั่งเขาคงไม่มี...กอดบำบัด..รักษาโรคทางจิตใจกันหรอกค่ะ

    กิจกรรมดีๆอย่างนี้เราได้นำมาประยุกต์สอนในคุณแม่ตั้งครรภ์ ให้สามีฟังกันค่ะ แล้วทุกคนก็อมยิ้มกันกลับไป เพราะเราบอกว่าให้กอดได้ทุกวันไม่มีข้อห้าม  แต่เรื่องเยี่ยมลูกในท้องคุณแม่ต้องดูเป็นรายๆไป 

  

อ่านแล้วอย่าลืมหันไปกอดคนข้างตัวด้วยนะคะ

"กอดกันวันละอย่างน้อย 1 ครั้งเพิ่มพลังชีวิตจ้า"

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน โรงเรียนพ่อแม่

คำสำคัญ (Tags)#กิจกรรม#ครอบครัว#โรงเรียนพ่อแม่

หมายเลขบันทึก: 82279, เขียน: 06 Mar 2007 @ 19:22 (), แก้ไข: 06 Sep 2013 @ 17:51 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 6, อ่าน: คลิก


ความเห็น (6)

เขียนเมื่อ 
อยู่คนเดียว กอดเสาแทนได้ปะครับ?
เชื่อค่ะ ... "กอดกันวันละอย่างน้อย 1 ครั้งเพิ่มพลังชีวิตจ้า"
คุณ วีร์ คะระวังอย่าเผลอไปกอดเสาตกน้ำมันนะค่ะ อิ๊ อิ๊
คุณ เพื่อนร่วมทาง ค่ะสวัสดีคะ ไม่ได้เจอกันตั้งนานเลยค่ะ ขอกอดด้วยใจผ่าน blog ไปก่อนนะคะ

อีกไม่นานเกินรอ ก็คงจะเจอกันตัวเป็นๆ นะคะ ในการประชุม train Fa&Note & Blogger สายรองโสฯ ค่ะ

ตอนนี้กำลังไขว่คว้าหาสถานที่จัดประชุมที่เอื้ออำนวยต่อการขึ้น blog อยู่ค่ะ อาจจะเป็นที่ขอนแก่น

ถ้าน้องโรงเรียนพ่อแม่ ได้ไปร่วมด้วยช่วยกัน ก็จะดีใจมากเลยนะคะ จะได้มีผู้ช่วยในกิจกรรมกลุ่ม blogger เน๊าะ ... รออีกจั๊กหน่อยนะคะ โครงการคลอดแล้ว ก็คงไปถึงมือ

คุณ เพื่อนร่วมทางคะ คงอดไปแน่ๆค่ะ เพราะคงเป็นคิวผู้ใหญ่กว่าก่อนค่ะ งบน้อยคะ แล้วจะรอฟังข่าวคราวจากผู้ใหญ่อีกทีคะ เสียดายจัง