ใครโสดยกมือขึ้น!!!!

ครูอ้อ
อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของคนโสด มีการเต้นรำ ทำอาหารพื้นเมือง ดื่มฉลอง มอบดอกไม้ ตามศักยภาพ เกิดวิถีง่ายงาม ในมุมเล็ก ๆ มุมหนึ่งในโลกอันยุ่งเหยิงว้าวุ่นใบใหญ่ใบนี้

ลองอ่านข่าวนี้ดู  น่ารักดีนะคะ 

"ใครโสดไม่ต้องกลัวเหงา หากอาศัยอยู่ในหมู่บ้านโฮโยคาเซโร่ ทางตอนเหนือของประเทศสเปน เพราะในหมู่บ้านแห่งนี้ "กามเทพ" ไม่กดดันชีวิตคนโสดสักเท่าไหร่ แถมใจดีจัดให้ พร้อมทั้งให้กำลังใจและสนับสนุนเต็มที่ ด้วยการจัดปาร์ตี้คนโสดขึ้นเป็นประจำทุกปีในหมู่บ้านเล็ก ๆ บนเชิงผาที่ห่างไกลความเจริญแห่งนี้

ไม่ใช่กามเทพที่ไหนหรอก หากแต่เป็นประเพณีน่ารักของชาวหมู่บ้านโฮโยคาเซโร่ ที่ทั้งหมู่บ้านมีประชากรเพียง 400 ชีวิต ที่หมู่บ้านแห่งนี้จะมีการจัดงานพบปะสังสรรค์ซึ่งกันและกันระหว่างคนโสด หนุ่มสาววัยน้อยบ้างไม่น้อยบ้าง ทุกช่วงอายุวัยต่างหมู่บ้าน กระโดดขึ้นรถทัวร์มุ่งหน้ามารวมตัวกันนัดเดทสร้างสัมพันธไมตรีซึ่งกันและกันที่หมู่บ้านแห่งนี้ทุกปี ผ่านงานเลี้ยงสุดหวานชื่นและอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของคนโสด มีการเต้นรำ ทำอาหารพื้นเมือง ดื่มฉลอง มอบดอกไม้ ตามศักยภาพ เกิดวิถีง่ายงาม ในมุมเล็ก ๆ มุมหนึ่งในโลกอันยุ่งเหยิงว้าวุ่นใบใหญ่ใบนี้

ผลลัพธ์หลังปาร์ตี้คนโสดที่พาคนโสดมาเจอกัน ณ ดินแดนห่างไกลแห่งนี้ ไม่มีใครรู้ รู้เพียงว่าความรักระหว่างเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ได้ค่อย ๆ เริ่มต้นงอกเงยงดงาม อย่างช้า ๆ แล้ว"

น่าจะมีแบบนี้ที่เมืองไทยมั่ง  หุ หุ หุ.........

ข้อมูลเก็บมาจาก : http://www.plakdee.com/postnews/Post.asp?News_ID=964

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน โรงเรียนบ้านง่อนหนองพะเนาว์มิตรภาพที่ 126

คำสำคัญ (Tags)#erkm#edrm

หมายเลขบันทึก: 81400, เขียน: 01 Mar 2007 @ 15:42 (), แก้ไข: 24 May 2012 @ 14:03 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 
อิอิอิ...ให้สมาชิก g2k ลองจัดดูมั้ยคะ เข้าใจคิดจังเลย ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
เขียนเมื่อ 
ยินดีที่ได้รู้จักเช่นกันค่ะ  ดีใจจังที่มีคนชอบเรื่องน่ารักๆ แบบนี้เหมือนกัน