สวัสดีครับ

    เห็นมีหลายเกมส์ Tag เล่นกัน ไม่ว่าจะ Blog, Trick, Book งั้นผมขอเริ่มบ้างแล้วกันครับ Software Tag (เอ มีคนคิดแล้วยังหนอ อาจจะเชยไปเลยก็ได้นะครับเนี่ย) เล่นไงหรือครับ เล่นกันง่ายๆ ดังนี้แล้วกันนะครับ

  • บอกชื่อโปรแกรมคอมพิวเตอร์ โปรแกรมประยุกต์ หรือโปรแกรมประเภทใดก็ได้ครับ ที่รู้จักและคิดว่ามีประโยชน์หรือตัวเองชอบใช้ ไม่จำกัดว่าอยู่บนระบบปฏิบัติการตัวไหนครับ ซัก 2 - 5 โปรแกรมครับ
  • บอกสั้นๆว่า โปรแกรมนั้นทำอะไรบ้าง
  • ทำไมถึงชอบ

ผมเริ่มเล่นเลยแล้วกันครับ  โดยการ Software Tag ตัวผมเอง

  1. โปรแกรม WinEDT เป็นโปรแกรมสำหรับเขียนลาเท็กซ์บนวินโดวส์ตัวหนึ่ง ชอบเพราะว่า มีปุ่มไอคอนตัวอักษรเยอะแยะ ช่วยไม่ให้ผู้ใช้ลาเท็กซ์ ต้องเสียเวลาเปิดคู่มือมากนัก ดาวโหลดได้ที่ www.winedt.com
  2. โปรแกรม SiTProS (Siam Tsunami Propagation Simulator) เป็นโปรแกรมจำลองสึนามิ คำนวณด้วยเทคนิคความเร็วสูงในการจำลองการเกิดสึนามิ ทำงานบนวินโดวส์ ครับ ดาวโหลดได้ฟรีที่ www.schuai.net/SiTProS (แบบว่าอันนี้เขียนเองครับ ทำกับพี่ที่กรมอุตุนิยมวิทยา เพื่อคนไทย ไทยทำ ไทยใช้ ไทยพัฒนา) ฮิๆ ไม่ว่ากันนะครับ อันนี้ชอบเพราะว่าคำนวณเร็วดีครับ

Software Tag ได้สองข้อ ก็มีโอกาส Software Tag ต่อได้อีกสองคน ผมก็ขอ Tag ต่อ คนดังในบอร์ดนี้ อีกสองคนนะครับ (มีคนดังหลายคนนะครับ แต่ขอเลือกสองคนก่อนนะครับ)

  1. คุณขจิต ฝอยทอง
  2. คุณโอ๋ อโณ

ขอบคุณมากนะครับ รับรองเล่นกันแล้ว อาจจะได้รู้จักโปรแกรมหลายๆ โปรแกรมเลยครับ