รู้จัก เอคุง .....

เอคุง
จงรักตัวเอง และ ครอบครัวให้มากที่สุด

ปัจจุบัน ทำงานเป็น ผู้ดูแลระบบ (System Admin)ให้กับบริษัทที่ จ.สุราษฎร์ฯ สนุกกับงานมากเป็นอะไรที่ท้าทายมาก เพราะมีงานที่เราไม่เคยสัมผัส เข้ามาให้เราได้ พิสูจน์ตัวเองอยู่เสมอ จำได้ครั้งแรกที่เริ่มต้น ทำงานแม้แต่หมุน Modem ยังทำไม่ถูกเลย 6 ปีแล้วสินะกับงานทางสาย Network ที่มีอะไรมากมายเหลือเกินที่ผ่านมาในชีวิต ในทุกวันนี้ก็ยังพร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ หากเราช้ากว่าคนอื่น เราไม่มีทางที่จะประสบความสำเร็จได้ คิดอยู่เสมอว่า "จงรักตัวเอง และ ครอบครัวให้มากที่สุด" เพราะว่าครอบครัวที่อบอุ่นและมีความสุข จะคอยผลักดันให้เรามี พละกำลัง (Power) ในการทำงานต่อไป ไม่มีวันหมด

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เอคุง ชื่อนี้มีอะไรมากมายเกินกว่าที่จะบรรยายได้.....

คำสำคัญ (Tags)#ส่วนหนึ่ง

หมายเลขบันทึก: 81186, เขียน: 28 Feb 2007 @ 16:08 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:35 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 6, อ่าน: คลิก


ความเห็น (6)

ผมเห็นด้วยครับ พลังที่เกิดขึ้นมีมากกว่าที่คิดครับ

สวัสดีค่ะ คุณเอคุง

คงต้องให้คุณเอ ถ่ายทอดประสบการณ์และความรู้เกี่ยวกับการทำงานให้สมาชิกท่านอื่น ๆ ได้อ่านกันบ้างแล้วค่ะ 

 

โชคดีขององค์กรที่ได้คนทำงานรักการทำงานแล้วทำให้งานที่ทำมีประสิทธิภาพ

สวัสดีค่ะ  แจ่มจริง ๆ ...!!!

จริง ๆ ครับผมเห็นด้วยกับ คุณเอคุง แล้วก็ต้องรักองค์กรที่เราทำงานให้มาก ๆ ด้วยครับ เพราะน้ำพึ่งเรือ เสือพึ่งป่า ความสุขจะเกิดมาก ๆ หากมีแต่ความรักให้กับทุก ๆ สิ่งที่เข้ามาในชีวิต

ขอขอบคุณทุกท่านมากนะครับ ที่เข้ามาทักทายนะครับ ยังไงผมก็ขอฝากเนื้อฝากตัวในฐานะสมาชิกใหม่ (ร้อนๆ เลยครับ)  และยินดีที่เป็นเพื่อนกับทุกท่านนะครับ ส่วนที่ คุณ มะปรางเปรี้ยว ขอว่าให้ถ่ายทอดความรู้ให้เพื่อนๆสมาชิก บ้างนั้น ขอบอกว่ายินมากครับ หากเพื่อนๆอยากทราบเกียวกับเรื่องไหนสามารถ ถามผมมาได้เลยนะครับ หากผมทราบยินดีที่จะตอบทันที หากไม่ทราบก็จะไปศึกษามาบอกให้ครับ และ หากมีเวลาผมจะนำเรื่องที่คิดว่าอยูในความสนใจ และ คิดว่าทุกท่านนะจะรู้ไว้มาบอกนะครับ อย่าง เช่น เดี๋ยวผมจะเอาเรื่องของ Windows Vista มาบอกนะครับ หลังจากที่ลองเล่นดูแล้วก็ ทึ่งพอสมควร ยังไงแล้วจะเขียนรายละเอียดให้อ่านนะครับ