เล่าต่อ จากสองบันทึกก่อน ( 1 และ 2 ) ในการไปร่วมงานสัมมนาภาคพยาธิ เชียงใหม่

เช้าวันอาทิตย์ เราเริ่มกันแบบสบายๆ  เก้าโมงเช้า  วันนี้ตั้งใจว่าจะให้เขาเข้ากลุ่มกันอีกครั้ง เพื่อคิดโครงการพัฒนางาน แต่ก่อนจะเข้ากลุ่ม ก็เป็นการบรรยายสั้นๆ ถึงวิธีทำโครงการพัฒนางาน 

เนื่องจากผู้ร่วมสัมมนาน้อย  ก็เป็นโอกาสดีให้รวมห้องที่ทำงานเชื่อมโยงกัน เข้าด้วยกัน เพื่อคิดโครงการร่วมกัน  หรือ ช่วยกันเกลาแนวคิดเดิม ที่นำเสนอไว้เมื่อวานก็ได้ 

ผลออกมา ดีมาก  แนวคิดเป็นระบบมากขึ้น และ เริ่มมีการคิดว่า ปัญหา อาจต้องไปเชื่อมโยงกับคนนอกภาค เช่น OR   ตัวเองก็คอยให้ความเห็น และ ชี้แนะในจุดต่างๆ ที่จะทำให้เขามองปัญหาให้รอบด้านมากขึ้น  หัวหน้าภาค อ.เลิศ ก็ช่วยเสริมได้ดีเช่นกัน 

สุดท้าย ก่อนปิด ก็เป็นรายการ AAR  ด้วยเวลาเพียงน้อยนิด จึงทำได้เพียง 4-5 คน  คงยังไม่ค่อยคุ้น จึงพูดกันสั้นๆ  โดยทั้งหมด บอกว่า  เป็นไปตามที่คาดและมากกว่าคาด  และไม่มีอะไรได้น้อยกว่าที่คาด (ทำเอาวิทยากรจากแดนไกลคนนี้  แอบยิ้มอยู่ในใจ)

หัวหน้าภาค อ.เลิศลักขณา บอกว่า เรื่องที่เตรียมมา ตรงกันเป๊ะกับที่อยากได้  อาจารย์กล่าวปิดด้วยคำขอบคุณผู้มาจากแดนใต้  แถมใจดี ยังตามไปส่งถึงสนามบิน

ตนเอง ก็ขอบคุณ อ.เลิศลักขณาเช่นกัน รวมทั้งสมาชิกพยาธิ มช. สำหรับไมตรีจิต โดยเฉพาะ พี่ป้อม เลขาภาค ที่คงต้องทำจัดการอะไรๆ หลายอย่างให้

ขอบคุณน้องจ๊ะเอ๋ ว่าที่แพทย์จบใหม่ ลูกสาวคนสวยของอ.เลิศ และ คุณหมอเพื่อนของน้องจ๊ะเอ๋ ที่ขับรถไปส่งที่สนามบิน และ ทำให้ได้ภาพสวยๆ ระหว่างทางที่โชว์ในบันทึกแรก 

ขอบคุณอ.เลิศลักขณาอีกครั้ง ที่เชิญไป เพราะหากไม่ได้เชิญ โอกาสที่จะไปเชียงใหม่ น้อยมาก ทำให้ได้สัมผัสกับความงามของชม. และ ได้พักในรีสอร์ทหรู โอ่อ่า แต่ร่มรื่นมากๆ 

ขอจบบันทึกใน series นี้ ด้วยภาพสวยๆ มุมร่มรื่นของสวนบัวรีอสอร์ทค่ะ