บางคนอาจจะได้เคยดูภาพยนตร์เรื่อง True man show แสดงนำโดย จิม แครี (พระเอก) เป็นหนังแนวตลกร้าย  หนังเริ่มต้นด้วยรายการ reality show ถ่ายทอดตลอด 24 ชั่วโมงที่มีผู้คนติดตามมากที่สุดในโลก  ในเรื่องลงทุนมากเลยค่ะทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นพ่อ แม่ ภรรยา เพื่อนบ้าน เพื่อนร่วมงาน และผู้คนในเมืองล้วนเป็นนักแสดงทุกอย่างเป็นของปลอมหมด  มีแต่พระเอกเท่านั้นที่ไม่รู้ว่าเพราะเค้าถูกนำมาอยู่ในรายการตั้งแต่ยังแบเบาะ  แต่แล้วทุกคนก็ไม่คาดฝันว่าตัวละครที่พวกเค้ารู้จักดีจะเริ่มมีความลับและหลุดพ้นจากโลกมายาไปได้ในที่สุด 

โดน blog tag เข้าให้แล้วเห็นทีต้องเปิดเผยตัวจริง  ตอนแรกที่รู้ว่าโดนก็นึกสนุกอยู่ในใจแต่ก็ผสมความกลัวเล็กๆๆๆ กลัวว่าความลับที่เปิดเผยนี้จะไม่ตื่นเต้นพอ  แต่เอาเถอะค่ะเพราะดิฉันก็เป็นคนธรรมดาคนหนึ่งที่มีความลับกับเค้าเหมือนกันค่ะ.............แต่น แต้น แต้น........เปิดม่านจ้า

ความลับข้อแรก  ข้าพเจ้าชอบดูภาพยนตร์มากๆๆเลยค่ะ  เรียกว่าหาเช่า VCD มาทุกอาทิตย์  ชอบหลายแนวทั้ง Drama, Fantacy, Romantic, Action, Comedy, Thriller, Sci-fi, Adventure แต่ต้องเป็น soundtrack ถึงจะได้อารมณ์ของตัวแสดง 

ความลับข้อสอง  ข้าพเจ้าชอบส้มต้มปูปลาร้ามากและต้องใส่พริก 10 เม็ดเผ็ดมากเลยเป็นเรื่องที่แม่ค้าคนไหนได้ยินข้าพเจ้าสั่งแบบนี้ต้องห้นมามองหน้าข้าพเจ้าหลายรอบพร้อมกับสายตาไม่มั่นใจในสิ่งที่ตนเองได้ยิน  ดังนั้นข้าพเจ้าต้องเสริมความมั่นใจของแม่ค้าโดยบอกว่าขอชิมด้วยนะคะเผื่อจะขอเติมอะไรเพิ่ม  คราวนี้จะได้เห็นกันจะจะไปเลยว่าของโปรด

ความลับข้อสาม  ข้าพเจ้าชอบต่อรองราคาสินค้าเป็นที่สุดเรียกว่าทั้งต่อทั้งอ้อนทั้งมีชั้นเชิง (ทำเป็นไม่สนใจติโน่นตินี่แต่ใจจริงอยากได้มาก)  เรียกว่าใช้ทุกกลยุทธเพื่อที่จะได้สามารถได้สินค้านั้นแบบลดราคาได้ (บางครั้งก็ไม่สำเร็จนะคะ)

ความลับข้อสี่  ข้าพเจ้าชอบการท่องเที่ยวแบบลุยๆๆ เช่นปีนเขา, ขี่ม้า, วิ่งและเดินเยอะๆๆไม่ว่าจะเป็นภูเขา น้ำตก ทะเล ชอบหมดค่ะ

ความลับข้อห้า  ข้าพเจ้าเป็นหมอดูจ้า (ไม่ใช่มืออาชีพแต่เป็นมือวาง)ดูได้ทั้งไพ่ยิปซี ลายมือ โหงวเฮ้ง  แต่ที่ถนัดสุดอย่างแรกค่ะเพราะคุณตาสอนให้และเริ่มดูตั้งแต่เรียน ม.2  ถ้าถามว่าแม่นมั้ยอันนี้ต้องไปถามคนที่เคยดูนะคะ

เห็นมั้ยล่ะค่ะอย่างที่ข้าพเจ้าบอกไว้ตอนแรกทุกข้อก็สะท้อนความเป็นคนธรรมดาแบบนี้อาจจะไม่ตื่นเต้นแต่ก็เป็นตัวตนของข้าพเจ้าที่อยากจะนำเสนอให้ทุกท่านได้รู้จักและยินดีที่ได้รู้จักค่ะ