ญี่ปุ่นยังมีมิตรเหลืออยู่ไหม?

TAFS
เป็นการพบปะกันแบบเพื่อนต่อเพื่อน ไปพักตามบ้านของเพื่อนเราในญี่ปุ่นในบางวัน ซึ่งทุกอย่างจะเป็นประสบการณ์ตรงของท่านที่จะพบและเข้าใจ ความหมายของคำว่า “มิตรภาพ” ไปพิสูจน์กันว่าคนดีมีน้ำใจนั้นยังหลงเหลือที่ญี่ปุ่นบ้างไหม?
มีคนโทรศัพท์มาเมื่อคืน  ระบายให้ฟังว่าเคยขอวีซ่าเข้าประเทศญี่ปุ่นเมื่อ ๒ ปีที่มาแล้ว  ผลคือไม่ได้  และไม่มีเหตุผลอธิบาย   เมื่อถามว่าทำไม?  คำตอบคือ  ไม่ได้ก็คือไม่ได้    จึงเกิดการไม่ประทับใจเป็นอย่างมาก   เขาจึงงงว่าเครือข่ายไทยมิตรภาพเอเชียมีอะไรหลงเหลือเป็นมิตรภาพกับญี่ปุ่นอีกหรือ  เขาเลยขอร่วมกลุ่มกับโครงการทัศนศึกษาและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย    ญี่ปุ่น  ครั้งนี้ด้วย  จะไปด้วยกันเพียง ๖ คน  เพื่อทัศนศึกษาและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม   แบบชาวบ้าน กับ ชาวบ้าน ด้วยกัน   ในระหว่างวันที่   18  -  24  พฤษภาคม  2550  (รวมวันเดินทางไป - กลับ)  ไปที่    เมืองโอซาก้า   เมืองนารา   เมืองโกเบ   และเมืองเกียวโต   ประเทศญี่ปุ่น     เรามีโอกาสได้ต้อนรับเพื่อนชาวญี่ปุ่นมามากมายหลายโอกาส   ถึงคราวที่เราควรจะมีโอกาสไปเยี่ยมเยี่ยนท่านเหล่านั้นบ้าง   เป็นโอกาสที่จะได้ศึกษาดูการทำงานและร่วมเป็นแขกในการประชุมประจำปีของ JAFS (The Japan Asian Association & Asian Friendship Society)  ซึ่งมีสมาชิกกว่าห้าพันคนทั่วประเทศญี่ปุ่น (สมาชิกที่ต้องเสียค่าสมาชิกด้วยเงินที่สูง)  เป็นการพบปะกันแบบเพื่อนต่อเพื่อน  ไปพักตามบ้านของเพื่อนเราในญี่ปุ่นในบางวัน  ซึ่งทุกอย่างจะเป็นประสบการณ์ตรงของท่านที่จะพบและเข้าใจ   ความหมายของคำว่า มิตรภาพ ไปพิสูจน์กันว่าคนดีมีน้ำใจนั้นยังหลงเหลือที่ญี่ปุ่นบ้างไหม?   หากสนใจติดต่อที่เครือข่ายไทยมิตรภาพเอเชีย นะครับ   จนถึง   15  มีนาคม  2550  นี้

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน สิ่งแวดล้อมและสุขภาพ

คำสำคัญ (Tags)#มิตรภาพ

หมายเลขบันทึก: 80269, เขียน: 23 Feb 2007 @ 16:30 (), แก้ไข: 05 Apr 2012 @ 16:04 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)