จะเป็นการโลภมากไปรึเปล่าคะ  ถ้าดิฉันอยากรู้จักทีเดียวหลายๆ คน โดยวิธี Blog Tag  เพราะถ้าเล่นตามกติกา มันอาจไม่พาให้ดิฉันได้รู้จักกับคนใกล้ตัว คนที่ดิฉันอยากรู้จักในอีกแง่มุม และอยากรู้จักแบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว

          แม้ว่าดิฉันจะเคยเผยความลับมาแล้วครั้งหนึ่ง ดิฉันก็ยังมีเรื่องเผยอีกได้เรื่อยๆ ค่ะ (ไม่อยากรู้ก็จะบอก..)

 1. ดิฉันชอบแหกคอกค่ะ  ดิฉันมีคุณพ่อที่เป็นพวกรักชาติ (จีน) ขึ้นสมอง อะไร อะไร ก็ต้องเป็นของจีนไปหมด เพราะฉะนั้น ตั้งแต่เด็กจนโตเป็นสาว (ไม่รวมตอนแก่เลี้ยวตอนนี้นะคะ ) ดิฉันจึงไม่ชอบอาหารจีน  ไม่ชอบหนุ่มหน้าตี๋  ไม่ชอบค้าขาย ไม่ชอบอะไร อะไร แบบจีนๆ ทั้งหมด...(เกิดอาการต่อต้านแบบดื้อเงียบ และดื้อดังๆ เสมอ) และนี่อาจเป็นสาเหตุให้ดิฉันเป็นคนขวางโลกไปซะทุกเรื่อง ตอนนี้ก็ว่าดีขึ้นกว่าแต่ก่อนมากแล้วนะคะ  แต่ก็ยังไม่วายเกิดอาการบ้างเป็นบางครั้ง
 2. ดิฉันเป็นคุณนายระเบียบจัด เห็นของรกรุงรังเป็นไม่ได้ ทิ้งหมด ทิ้งจนไม่มีอะไรให้จำ  ก็เลยจำอะไรไม่ค่อยจะได้ แล้วอย่าคิดว่าดีนะคะ ใช่ค่ะสะอาดเรียบร้อยก็จริง  แต่หาเรื่องต่างๆ ไม่ค่อยจะเจอหรอกค่ะ  ยิ่งตอนสมัยเป็นเด็ก ถ้าถูบ้านแล้วห้ามเหยียบเด็ดขาด ใครขืนเหยียบให้เห็นรอยเท้า....ได้ชมงิ้วแน่ (ไม่รู้จะทำความสะอาดไปทำไม..บ๊องจริงๆ)
 3. ดิฉันร้องเพลงเพราะ..นะจะบอกให้  แต่นั่น...มันสมัยเด็กๆ  และดิฉันอาจได้ยีนชอบร้องเพลงมาจากคุณแม่  คุณแม่ดิฉันเสียงใส และเสียงสูง ท่านชอบร้องเพลงจีนแบบที่ร้องยากๆ เหมือนโซปราโน แต่ตอนนี้...เป็นเรื่องคอขาดบาดตายทีเดียวถ้าจะให้ดิฉันร้องเพลง  เพราะ....ดิฉันไม่เคยเปิดเพลงฟังเพื่อจะหัดร้องหรือแม้แต่จะร้องคลอไปมาหลายสิบปีแล้ว มิไยที่จะมีคาราโอเกะ เป็นต้วช่วย  ดิฉันก็ไม่สามารถจริงๆ ยิ่งเพลงสมัยใหม่ยิ่งไม่รู้จักเอาเลยทีเดียว...โปรดอย่าขอให้ดิฉันร้องเพลงเลย....เพราะดิฉันอยากร้องมาก...แต่ร้องไม่ด้ายยย  จริงๆ
 4. ดิฉันเป็นคนไม่มีศาสนา (ตอนนี้ก็ไม่มี  แต่ไม่ใช่อย่างที่เคย) เอ่อ...แต่ว่า...เวลากรอกแบบฟอร์มต่างๆ  ก็เขียนว่า นับถือศาสนาพุทธนะคะ ไม่ได้กรอกว่า ไม่มี  (บอกแล้วงัยคะว่านี่คือความลับ)  เพราะคุณพ่อของดิฉันสั่งสอนมาตั้งแต่เล็กว่า ศาสนาอยู่ที่ใจ ไหว้พ่อไหว้แม่นั่นแหละคือไหว้พระ พอตอนมีแฟน ซึ่งเป็นคนธรรมมะ  ธรรมโม แรกๆ ก็รำคาญ และชอบบ่น (ในใจทุกครั้ง) ว่า นรก สวรรค์ อะไรก็ไม่รู้  ช่างไม่มีเหตุมีผลเอาเสียเลย แต่.. ถึงยังงัยดิฉันก็ถูกบังคับให้ใส่บาตร  เข้าวัด  อ่านหนังสือธรรมมะ แบบไม่เต็มใจไปทีละนิด ทีละหน่อย.....อย่างที่อาจารย์ ดร.วรภัทร ภู่เจริญ เคยกล่าวไว้จริงๆ  ว่า คนเรา (หรือแม้แต่สัตว์) จะเปลี่ยนพฤติกรรม (หรือสันดาน) ได้ ก็ต่อเมื่อ ประสบกับเหตุวิกฤติในชีวิต  ดิฉันไม่บอกหรอกค่ะว่ามันเป็นวิกฤติเรื่องอะไร (ยังมีความลับอีกเยอะ) ซึ่งเป็นเหตุให้ดิฉันเปลี่ยนไปมากแล้ว  ดิฉันสนใจเรื่องที่เกี่ยวกับศาสนาและปรัชญาต่างๆ มากทีเดียว (โดยเฉพาะศาสนาพุทธ) และบัดนี้ดิฉันก็กรอกแบบฟอร์มว่า นับถือศาสนาพุทธ (อย่างแท้จริง) แล้ว  แต่.....  ดิฉันยังเป็นคนไม่มีศาสนาเหมือนเดิม
 5. ดิฉันชอบผลงานของทักษิณ  ( คนที่มีนามสกุลว่า ชินวัตร นั่นแหละค่ะ ไม่ได้ล้อเล่นนะ ) ข้อนี้เป็นความลับสุดยอด  มิตรสหายที่เคยรักชอบพอกัน อาจสะดุดข้อนี้จนปรับความรู้สึกต่อดิฉันไม่ทันก็เป็นได้ นี่แหละค่ะตัวดิฉัน  การเมืองเรื่องยุ่งๆ ดิฉันไม่ค่อยได้สนใจหรอกค่ะ  ใครจะรักจะชอบใคร ใครจะดีจะชั่วอย่างไร ในวงการเมือง มันไกลเกินกว่าที่ดิฉันจะทราบ และดิฉันก็ไม่เชื่อสื่อง่ายๆ อยู่แล้ว ดิฉันพิจารณาได้แค่ผิวเผินจากผลงานที่เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมเท่านั้น  เฮ้อ! ข้อนี้เครียดชะมัด

          ดิฉันอยากรู้จักตัวจริงของท่านเช่นกัน  มิตรรักร่วมโลกของดิฉัน ท่านต่อไปนี้  โปรดเฉลยความในใจให้ดิฉันทราบหน่อยซิคะ.....ขอมากกว่า 5 ท่าน เพราะดิฉันเลือกไม่ถูกจริงๆ  และดังความลับข้อที่ 1....ที่ว่า... ดิฉันชอบแหกคอก

 1. อาจารย์ วัชรา - แก้วมหานิล
 2. นาง ดาวรุ่ง จันทร์เปรม
 3. ดร. สุรพล ตั้งวรสิทธิชัย
 4. บุตระ
 5. นาย สำเริง ฟากฟื้น
 6. นางสาว สุวดี มีมาก
 7. คุณ วายุส์ แก้วฉิม tao tao
 8. นาย ฐิติพงศ์ แก้วเหล็ก
 9.  mr. ชรินทร์ ร่วมชาติ 
 10. น.ส. สิริภัสณ์ ศิระนุภาพ
 11. นางสาว ปนัดดา เจิมศรี 
 12. นางสาว อรชร พุ่มเมือง
 13. นางสาว ขวัญเรือน แดงเรือ
 14. นางสาว ศุภวิทู สุขเพ็ง
 15. นางสาว นันทิดา ทัพเกษม
 16. ms สุวรรณา ถาวรรุ่งโรจน์
 17. นาย สมภพ อังศุเกษตร
 18. นางสาว กมลพร เซี่ยงว่อง