ความจริง น้ำใจ จริงใจ

ทุกดวงใจใสสะอาดและมาร่วมกันทำคุณงามความดี

                การที่ ผู้คนมากกว่า 1 มาทำงานด้วยกัน ขนาดไหนสังกัดเดียวกัน ( ทุกคนมีเงินเดือนกินเป็นหลัก ) ยังวุ่นวาย ไม่เหมือนที่คิดที่หวัง หวาดระแวง ตั้งแง่ คอยจับผิด หาเรื่องกัน

                การที่ ผู้คนทำงานต่างสังกัด  มาทำงานร่วมกัน มีทั้งสังกัด ไร้สังกัด มีเงินเดือนประจำ และไม่มีเงินประจำ  มาทำงานร่วมกัน โดยไร้คำสั่งทางการ  จะวุ่นวายกว่าขนาดไหน เหตุผลคล้ายกันกลุ่มแรก แต่ขนาดปัญหาวุ่นวายดูจะมากกว่า

                การที่  ทีโอกาสร่วมเรียนรู้กับภาคีจิตอาสาฯ ก่อเกิดจากใจจึงไม่ถือสา ไม่มีมามองกันแบบตั้งแง่ ( งอน )  ไม่กะเกณฑ์ ไม่สร้างความลำบากในให้แก่กันและกัน เหมือนไปทำบุญใหญ่ร่วมกัน จึงไม่รู้ว่าจะไปโกรธเคืองกันไปทำไม  ใครพอที่จะช่วยเหลือ พอที่จะทำอะไรได้  ก็ทำก็ช่วยกันไป  เพื่อส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตชนเผ่าตองเหลือง

                ยอมรับว่า ทุกดวงใจใสสะอาดและมาร่วมกันทำคุณงามความดี การร่วมมือในนามภาคีที่จริงใจ ร่วมกันก่อกรรมดี  ทำให้เรียนรู้และรู้จักกับคนดีมีน้ำใจมากมาย

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน มราบรีหรือชนเผ่าตองเหลือง

คำสำคัญ (Tags)#การศึกษา#เรียนรู้#การมีส่วนร่วม#สื่อสาร#โอกาส#เชื่อมประสาน#มิตรภาพ#ประสาน#ความช่วยเหลือ#จากใจ#ส่งเสริมสนันสนุน

หมายเลขบันทึก: 79217, เขียน: 17 Feb 2007 @ 18:55 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:27 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 4, อ่าน: คลิก


ความเห็น (4)

เขียนเมื่อ 
งานที่มาร่วมทำด้วยใจ ทำให้เราได้เห็นอะไรดีๆ หลายอย่างเลยนะคะ
เขียนเมื่อ 
             เราไม่ติดยึดกฎเกณฑ์ หรือกะเกณฑ์อะไรมากนัก  ทำกันไปเท่าที่จะทำได้ดีครับ   ได้เรียนรู้ ธรรมดา และธรรมชาติของการทำงานด้วย
เขียนเมื่อ 
คนเราถ้ารู้จักที่จะให้  คือคนที่ไม่หวังสิ่งตอบแทน  เรียกว่ารวยน้ำใจ 
เขียนเมื่อ 

ขอบคุณครับอาจารย์ Ranee ที่เข้ามาทักทาย & ให้ข้อคิดร่วมกัน  ผมเคยได้ยินคำดี ๆ  เกี่ยวข้องกับที่อาจารย์บอกว่า ว่า รู้จักขอ  รู้จักให้  รู้จักเข้าใจกัน ครับผม