เมืองยะลา 3

  ติดต่อ

  ใต้สุดสยาม เมืองงามชายแดน  

        เล่าเมืองเมืองยะลาหายไปนานเลย เนื่องจาก Internet ADSL ที่อาศัยสายโทรศัพท์เพื่อนบ้านเสียนะครับ เพราะบ้านผมใช้เบอร์ของ TOT แต่ ADSL ของ TOT ไม่มี ADSL เลยต้องอาศัย เบอร์ของ TT&T ไปก่อน

     เรามาว่าเรื่องเมืองยะลากันต่อดีกว่าคราวที่แล้วได้เล่าถึงสวนขวัญเมืองของยะลาไปแล้ว คราวนี้เล่าเรืองสวนช้างกันบ้างดีกว่า เคยเล่าแล้วว่าสวนช้างอยู้ด้านหลังสำนักงานสาธารณสุข เป็นสวนที่ไม่ใหญ่มากนัก แต่ก็มีความเป็นธรรมชาติ ผมยังชอบไปอ่านหนังสือหนังหาที่สวนช้างเกือบทุกวัน ของขายในสวนช้างน้อยกว่ากว่าสวนขวัญเมือง ผู้คนก็ไปเที่ยวน้อยกว่าอาจเป็นเพราะสวนช้างไม่มีสระน้ำก็ได้ ผู้คนเลยเดินผ่านไปศูนย์เยาวชนของจังหวัดแทนที่ศูนย์เยาวชนจะมีลานกีฬาและที่เต้นแอโรบิคไม่รู้สมัยนี้เปลี่ยนไปหรือยัง

   ที่สวนช้างยังมีความสำคัญอีกอย่างคือมีพระบรมรูปของรัชกาลที่ 5 ประดิษฐานอยู่ ทีลานกว้าจะเป็นที่จัดงานสำคัญหลายอย่างและที่ขาดไม่ได้เลยคือที่ลงจอดของเฮลิคอปเตอร์ ที่นำทหารบาดเจ็บมาส่งที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา เมือก่อนจะสู้รบกันในป่าและไม่เคยทำร้ายประชาชนเดี๋ยวนี้เปลี่ยนไปแล้ว มีแต่การลอบทำร้าย

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เล่าเรื่อง

หมายเลขบันทึก: 79154, เขียน: , แก้ไข, 2012-06-15 17:13:03+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #เล่าเรื่อง#ล่องใต้

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (0)