สืบเนื่องจาก Blog tag โดยพี่บอย สหเวช (http://gotoknow.org/blog/k-sharing/77230) ทำให้เกิด Blog tag : อะไรลับ ลับก็ว่ามา นี้ขึ้นได้ จริง ๆ มีอีกหลายลับเลยนะเนี่ยที่ยังไม่ได้พูดถึง ลับ ไม่ลับค่อยว่ากันค่ะ

ลับที่ 1 บังอรเรียกพี่ อัสนีคารวะ ..

            เป็นคนชอบนอนมาก ๆ หลับได้ทุกที่ ทุกเวลา ถ้าง่วง ไม่ว่าจะง่วงจัด ง่วงไม่จัด ลองถ้าจะหลับล่ะก็หลับได้ตลอด แม้คุณอัสนี โชติกุล ยังว่าบังอรเอาแต่นอนแล้วล่ะก็ ขอบอกว่ามีคู่แข่งมานานแว้ววววว

ลับที่ 2 สอง กอ ที่ไม่ต้องการ ..

            เหอ เหอ กอ แรก ก็คือ กลัวคุณ กบ กับสอง กลัวคุณ (ตุ๊ก) แก อย่างแรง ไม่รู้ว่ากลัวอย่างไหนมากกว่ากัน แต่แค่พูดก็ขนลุกแล้ว ถึงแม้ตัวเองหน้าตาจะโหดร้าย แต่ใจก็หวิว หวิว เวลาเจอสอง กอ นี่ล่ะ ถ้าเลือกได้ขออยู่ห่างจัด จัด เลยล่ะค่ะ

ลับที่ 3 เอ่อ คือว่า หนูซาดิสต์ หรือเปล่าคะ ..

            ฮ่า ฮ่า ฮ่า คือว่า ทุกครั้ง (ย้ำว่าทุกครั้งจริง ๆ) ... ไม่อยากจะบอกเลยนะเนี่ย ... เวลาตัดเล็บเท้าของตัวเอง โดยเฉพาะนิ้วก้อยเท้าทั้งสองข้าง จะชอบตัดแบบไม่ให้ขาด คือว่าเฉือนกรรไกรตัดเล็บที่กลางเล็บ แล้วก็ใช้มือดึงส่วนที่แบ่งออกจากกันให้ขาด (ด้วยสองมือนี้) โฮะ โฮะ แล้วเลือดก็จะกระฉูด แบบว่า ไม่เจ็บ แต่มัน เอ๊ย คันมากกว่า จะว่าโรคจิต ซาดิสต์ ก็ได้นะเนี่ย

ลับที่ 4 ไม่ชอบหมา ไม่ชอบแมว แต่ทุกวันนี้เลี้ยงหมาซะแล่ว ..

            ปกติไม่ชอบเลี้ยงสัตว์เท่าไรนัก เพราะเหตุผลยอดฮิต “ไม่มีเวลา” กลัวดูแลมันไม่ได้ ไม่มีเวลาจะให้ แล้วมีความรู้สึกว่า จะเลี้ยงมันไปทำไม เลี้ยงไปได้อะไรนะเนี่ย ... แต่เมื่อวันอังคารที่แล้วนี่เอง ไปเดินตลาดนัดหลัง มน. ไปเดินดูของ ซื้อของกินกับเพื่อนฝูงตามปกติ บังเอิญเหลือบไปเห็นสุนัขตัวหนึ่งที่แม่ค้านำมาวางขาย เป็นสุนัขพันธุ์เล็ก (ชิวาวาผสมมิเนเจอร์) หลายตัวมาก เค้าก็มาขายทุกอาทิตย์ แต่ก็ไม่เคยสนใจ มีแต่พัช (เพื่อนใน QAU) ที่ชอบลูกสุนัขมาก เจอเมื่อไร เป็นแวะทุกครั้ง แต่วันนั้นที่ไปเดินผ่านร้านนี้เข้า เห็นสุนัขพันธุ์เล็กนี้ 4-5 ตัว ยืนทำท่าสง่าเชียว แบบว่าแอ๊กท่ากันน่าดู สวยงามเชียว ประมาณว่า อวดกันว่าชั้นสวยกว่า ชั้นเท่ห์กว่างั้นเลย แต่บังเอิญหันไปเห็นสุนัขพันธุ์เล็กตัวหนึ่ง หน้าตาขี้เหร่มาก ตาโปน ตัวแคระกว่าเพื่อน ไม่คึกครื้น ท่าทางเซ็งโลกจัด หน้าตาแบบว่า ชั้นเบื่อมากที่เกิดมาในโลกนี้ ตัวอื่นใส่เสื้อยืด เต๊ะท่ากันน่าดู แต่ตัวแคระนี่ ไม่แอ๊กท่า หน้าตาก็ขี้เหร่ เสื้อก็ใส่ไม่เข้ารูป แขนห้อยออกนอกเสื้อไปข้าง หลุดรุ่ย เพราะเสื้อตัวใหญ่เกินตัว หันไปสบตากันครั้งนึง แหม เหมือนรักครั้งแรกเข้าให้ เดินผ่านร้านนี้ไปได้ไม่กี่ร้าน บอกตูน (หนึ่งใน QAU เช่นกัน) ว่าอยากได้อ่ะ สงสารมัน พัชกะตูนไม่รอช้า รีบพาเดินไปต่อราคากันยกใหญ่ ต่อได้หลายร้อยทีเดียว เอามันมาด้วยความภูมิใจ แต่มารู้ทีหลังว่าราคาที่ซื้อมาแพงเชียว ... แป่วววว ... “ไอ่อ้วน” คือชื่อของหมาขี้เหร่ตัวนั้น เพราะไม่รู้จะเรียกว่าอะไร ทุกวันนี้ไม่ซึมเหมือนตอนเจอกันครั้งแรก ทำตัวดุเชียว กัดเสื้อผ้าสะบัดหน้าซ้าย-ขวา กระโจนเข้าหาเวลาเจอหน้ากัน ทำตัวดุจลอดไวเลอร์ซะงั้น

ลับที่ 5 เรื่องมันเกิดในห้องน้ำ ..

            เวลาเข้าห้องน้ำ (นั่งนาน) จะชอบมีกิจกรรมเสมอ ไม่ชอบนั่งทำธุระเพียงอย่างเดียว จะต้องมีหนังสืออ่าน เล่นเกม คุยโทรศัพท์ สารพัดกิจกรรม รู้ทั้งรู้ว่าการนั่งนาน (ๆๆ) เป็นบ่อเกิดของริดซี่ (ดวง) แต่ก็ไม่เคยเข้าห้องน้ำเร็ว ออกห้องน้ำเร็วเลยสักครั้ง

            ขออนุญาต Blog tag ต่อตามธรรมเนียม (ดูกติกาการเล่น Blog tag ได้ที่นี่ ) บางคนก็หายหน้าหายตาไปนาน แต่ก็ยังคิดถึงอยู่ ^_^

            1. P  "คนเขียนข่าว" (คุณสมัทรชา เนียมเรือง)

            2. P  คุณชายขอบ (อนุชา หนูนุ่น)

            3. P  คุณwipat (วิภัทร ศรุติพรหม)

            4. P  เกศนี วัณณกุล

            5. P  บีเวอร์ [รงค์รบ (ปืน) น้อยสกุล]

            รัตน์ทวี อ่อนดีกุล