ติดเชื้อ

ดอกแก้ว
ดูผลแล็ป ติดเชื้อนิดหน่อยนะ

            เมื่อวานไป รพ. ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น  ตามที่ หมอแผนกโรคไต นัดเอาไว้ ทุกสองเดือน เพื่อตรวจดูการทำงานของไตใหม่  ไปกับน้องคนขับรถสองคน พอดีแฟนติดธุระ ...ก็ภาระกิจผู้ป่วยคือ  การเก็บปัสสาวะ  เจาะเลือดก่อนทานยากดภูมิ เพื่อหาดูระดับการทำงานของยากดภูมิคุ้มกันและดูค่าของเสียในเลือด  BUN   และ   Creatinine

           เจาะเลือดก่อน 7 โมงเช้า ที่ สุรินทร์ ไปถึงขอนแก่น ส่งเลือด ปัสสาวะ ก็ บ่าย และก็ไปทานข้าวใน มข.   อ้อ....แวะไปร้านเล้าข้าวด้วย....ร้านน่ารักมากเลย  เวลาซื้อของในร้านก็จะห่อด้วยกระดาษและมัดด้วยตอกไม้บางๆ  เป็นเสน่ห์ของร้านมาก   ต้องไปอีก หาของฝากเพื่อนและได้ชมงานศิลปะ     และก็ได้ย่ามผ้าไหม มีลูกกระพวนด้วย  งานแบบนี้เพื่อนต่างประเทศชอบมาก

       ไปรอพบหมอก็เป็นคลินิกนอกเวลา ซึ่งอันนี้จะดี ตรงที่เราต้องรอผลแล็ป....ฉันนั่งรอด้วยความเหนื่อยอ่อน รู้สึกเหมือนจะเป็นไข้ หัวมันหนักๆยังไงไม่รู้ ฉันก็ดูเซื่องซึมนิดหน่อย

         ดูผลแล็ป  ติดเชื้อนิดหน่อยนะ  เดินทางไกลไปไหนมา  กลั้นปัสสาวะหรือเปล่า   ดื่มน้ำน้อยหรือเปล่า   ต้องเอายาฆ่าเชื้อไปทานนะ....

       โอ้โฮ้...ทำไมหมอรู้ว่าฉันเดินทางไกลมา ยังกะหมอดูแน่ะ....ฉันเวลาพบหมอก็พยายามทำตัวไม่เซื่องซึมมาก  จะได้ดูดี    ได้ผล.....หมอก็ใจดี บอกว่า จะนัดห่างไปอีก สามเดือน   ......เย้..... ดีใจ  ไม่ต้องพบหมอ อีกตั้งสามเดือนและปริมาณการทานยากดภูมิก็เท่าเดิม คือ 0.8 .....

       ค่าของเสียฉันขึ้นมาอีก  Cr. เป็น 0.8  ฉันไม่ชอบตัวเลขนี้เลย  สองเดือนก่อน ฉันยังอยู่ที่ 0.5   เป็นค่าต่ำสุด  พี่พยาบาลบอกว่า น่าจะเป็นจากที่ ฉันติดเชื้อช่วงนี้ มันก็ส่งผลกับไต ด้วย....โธ่...ไม่น่าเลย.......นี่แค่เชื้อนิดๆหน่อยๆเอง

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกสุขภาพไตวายเรื้อรังระยะสุดท้าย

คำสำคัญ (Tags)#ติดเชื้อ

หมายเลขบันทึก: 78620, เขียน: 15 Feb 2007 @ 02:18 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:24 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

ภูมินทร์
IP: xxx.12.97.100
เขียนเมื่อ 

ร้านเล้าข้าวอยู่ตรงไหนหรอครับ