ขอบคุณเพื่อนๆ ชาว GotoKnow ทุกท่านที่ได้กรุณาส่ง link มาชวนผมเล่น blog tag เปิด ความลับ ส่วนตัว.... แต่บังเอิญช่วงนี้เป็นช่วงที่ผมค่อนข้างยุ่งพอสมควรครับ เริ่มตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว คือ วันที่ 5-6 ก.พ. ผมไปอยู่ที่เมืองกาญจน์ (วังสิงห์รีสอร์ท) ไปทำ KM Workshop ให้โรงพยาบาลเลิดสิน วันที่ 7 กลับเข้า สคส. มีประชุมทั้งวัน เช้าเป็นการประชุม Weekly บ่ายเป็นการประชุม Board วันที่ 8-9 ไปทำ KM Workshop ให้กระทรวงพัฒนาสังคมฯ ที่นครนายก วันที่ 10-11 มี Course KM ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดที่โรงแรม Princess หลานหลวง วันที่ 12 เข้า สคส. มา clear งาน และเตรียมการเป็นวิทยากรให้ มอ. เตรียมงาน World Bank และเตรียมการสัมมนาเรื่องทิศทางของ สคส.

        เมื่อวาน ( 13 ก.พ. ) ตื่นตีสี่ครึ่งเดินทางไป มอ. เป็นวิทยากร Workshop CKO รุ่นที่ 2 กลับมาถึงบ้านเกือบห้าทุ่ม วันนี้ ( 14 ก.พ. ) เช้านี้มีประชุม Weekly ตอนบ่ายทางฝ่าย HR ของ กลต. จะมาประชุมปรึกษาหารือที่ สคส. ....มาถึงตอนนี้ผมเพิ่งนึกขึ้นได้ว่าวันนี้เป็นวันวาเลนไทน์ ...และยังนึกได้อีกว่าเช้านี้ลืมทักทายภรรยา ....ส่วนเย็นนี้ก็ไม่ได้กินข้าวบ้านเพราะต้องตามท่านอาจารย์วิจารณ์ไปพบฝรั่ง (วิทยากร World Bank) ที่โรงแรมพลาซ่า อาเทอร์นี่ เพื่อเตี๋ยมกันเรื่องงานวันพรุ่งนี้ ( 15 ก.พ. )  ....ช่วงนี้เป็นช่วงที่พ่อกับแม่ผมเข้ามาจากต่างจังหวัด (มาหาหมอ) แต่ผมก็ยังหาโอกาสทานข้าวเย็นกับท่านไม่ได้ และท่านก็คงจะกลับในวันพรุ่งนี้ !!

        บางคนอาจคิดว่าวันนี้ผมมาแปลก ...ดูเหมือนว่าจะเข้ามาบ่น ....เปล่าครับ...เปล่า... ผมกำลังจะเล่าความลับให้ท่านฟังต่างหาก (ตามกติกาของ อ.จันทวรรณ) ความลับของผมก็คือ.... เมื่อช่วงกลางปีที่แล้ว ผมตั้งใจไว้ว่าจะ รีไทร์ (จากองค์กร) ตอนที่อายุครบ 50 ปี เพื่อที่ชีวิตจะได้มีอิสระมากขึ้น เป็นการทำงานแบบ freelance ไม่สังกัดองค์กร ...ผมเคยเกริ่นเรื่องนี้กับท่านอาจารย์วิจารณ์ไปแล้ว ....แต่มาถึงวันนี้... สิ่งที่ตั้งใจไว้ก็ยังไม่ได้เป็นจริง ...นี่คือความลับที่ไม่ลับของผมครับ