• เข้าระบบ
  • สมัครสมาชิก
  • แผงจัดการ
  • ออกจากระบบ

โครงการน่ารักๆร่วมกับผู้ปกครองของโรงเรียนพวงคราม

  ผู้ปกครองจะนำอาหารกลางวันมารับประทานร่วมกับลูก พูดคุยกับผู้ปกครองท่านอื่นในเรื่องการดูแลลูก   

      โครงการเล็กๆในโรงเรียนอีกโครงการหนึ่งซึ่งโรงเรียนพวงคราม อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว จัดให้ผู้ปกครอง เด็ก และครู ดำเนินงานร่วมกันเช่น

§     โครงการปันเวลาให้ลูกรัก   กิจกรรมในโครงการ ก่อนเชิญผู้ปกครองมาร่วมกิจกรรม  คุณครูในแต่ละชั้น แบ่งหน้าที่ความรับผิดชอบ  มอบหมายงานให้นักเรียนเป็นฝ่าย ๆ เช่น  ฝ่ายต้อนรับ ฝ่ายบริการน้ำดื่ม  เป็นต้น วันที่ผู้ปกครองมาร่วมกิจกรรม  ผู้ปกครองจะนำอาหารกลางวันมารับประทานร่วมกับลูก  พูดคุยกับผู้ปกครองท่านอื่นในเรื่องการดูแลลูก  พูดคุยในเรื่องของการดูแลรักษาสุขภาพ ซึ่งมีผลต่อการเรียนของลูก  

§       โครงการเยี่ยมบ้านผู้ปกครอง   โรงเรียนได้จัดให้คุณครู  ออกเยี่ยมบ้านผู้ปกครองปีละ  2  ครั้ง เพื่อปรึกษาหารือเกี่ยวกับเรื่องการเรียน พฤติกรรม  และสุขภาพอนามัยของนักเรียน

§     โครงการสาระน่ารู้สู่ผู้ปกครอง   ฝ่ายสัมพันธ์ชุมชนได้จัดทำเอกสารสาระน่ารู้  ซึ่งเป็นข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพอนามัยและพัฒนาการที่มีผลต่อนักรียน  แจกให้ผู้ปกครองนักเรียน  ตามวาระ เช่น  การประชุมผู้ปกครองนักเรียน , กิจกรรมผู้ปกครองพบครูประจำชั้น

§     โครงการสร้างความสัมพันธ์ชุมชน    และที่สำคัญคือ คณะอำนวยการโรงเรียนและผู้บริหารได้ให้การสนับสนุนนโยบายส่งเสริมทันตสุขภาพอย่างจริงจัง   เพื่อให้โครงการดำเนินไปอย่างมีคุณภาพและสม่ำเสมอ โดยได้จัดทำลงในแผนปฏิบัติการของโรงเรียน ปฏิทินประจำปี การจัดการเรียนรู้ทันตสุขภาพตามหลักสูตรที่ได้รับจากกระทรวงสาธารณสุข จัดสรรงบประมาณ แต่งตั้งผู้รับผิดชอบอย่างชัดเจน ทั้งยังจัดสถานที่และอุปกรณ์ให้นักเรียนแปรงฟันที่ถูกต้อง รวมทั้งการจัดสภาพภายในโรงเรียนให้เอื้อต่อกิจกรรมทันตสุขภาพอย่างแท้จริง งานนี้สำเร็จ เด็กๆยิ้มฟันสวยกันทั้งโรงเรียน

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย 

  คำสำคัญ (keywords): งานนี้สำเร็จ เด็กๆยิ้ม 
  หมายเลขบันทึก: 77907
  เขียน:  
  แก้ไข:  
  ดอกไม้: 1
  ความเห็น: 33
  อ่าน:
  สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ

ความเห็น (33)

ดีจัง มีโครงการดีดีเช่นนี้ด้วย ... เข้าหลัก ครอบครัวอบอุ่นไหมคะ

ดีใจกับเด็ก ๆ ทุกคน ที่มีโครงการดี ๆ มีความสุขจัง

ยิ้มฟันสวย

ขอขอบคุณ คุณครูและอาจารย์ทุกๆคนที่สั่งและสอนพวกเราทุกคนให้ได้ดีเราไม่เคยจะลืมบุญคุณของท่านไม่ว่าวันไหนๆก็ตามขอให้คุณครูทุกท่านมีความสุขมากๆ สุขภาพร่างกายแข็งแรงนะครับ

ทุกโครงการของโรงเรียนพวงครามน่าสนับสนุนมากค่ะ

หวัดดีครับคุณครูที่รักทุกคน

ครูคับพบเรียนไม่ได้แล้วมันอยากมากงานก็เต็มไปหมดทำไมพวงครามไม่เปิดม.4ล่ะครับพบจะได้กลับไปเรียนที่นั้นคิดถึงและรักครูร.รพวงครามทุกคนน่ะครับ

ขอบคุนโรงเรียนนี้มากคับ

ที่สอนให้ผมเป็นคนดี

-.-

เหอๆ

ก๊ากๆ

ขอให้โรงเรียนจงเจริญ ไชโย โห่หิ้ว......ฮ่าๆๆๆๆ

ก๊ากๆ

เหอๆ

อยากบอกว่าขอบคุณมากๆสำหรับสิ่งที่ดีๆที่มีให้หนูตลอดมาจนหลายครั้งที่ทำให้หนูประสบความสำเร็จในชีวิตเพราะประสบการณ์ที่โรงเรียนแห่งนี้ได้เคยให้โอกาศเด็กคนหนึ่งได้ทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อนได้เรียนรู้ในสิ่งที่อยากจะเรียนจน ณ ตอนนี้หนูอยากบอกว่าขอบคุณค่ะสำหรับโอกาศหลายๆอย่างที่มีให้ค่ะถึงหนูไม่มีโอกาศที่จะกลับไปตอนแทนสิ่งต่างๆเหล่านี้หนูก้ขอสัญญาว่าหนูจะเป้นคนดีของสังคมตลอไปเเละจะทำทุกๆวันให้ดีที่สุดค่ะมีอะไรที่อยากจะช่วยแนะนำหรือให้กำลังใจก็ช่วยรบกวนติดต่อมาทีนะค่ะ0806036075สวัสดีค่ะ....ขอบคุณค่ะ

สัญจิตา ตรีกูล

ก่อนอื่นก็ต้องขอบคุณ คุณครูทุกคนที่สอนให้พวกหนูรุ่นที่ 4 ทุกคนมีความรู้และเติบโตมาเป็นคนดี เพราะโรงเรียนเป็นบ้านหลังที่สองและเป็นหลังที่ยิ่งใหญ่สำหรับพวกเราทุกคน

สวัสดีคุณ NuiuN

  • มาเยี่ยมโรงเรียนพวงคราม
  • ชื่นชมที่เสนอสิ่งที่ดีๆ ให้สังคมรับรู้
  • ลูก 2 คน ก็เป็นศิษเก่าพวงคราม

ขอขอบคุณคุณครูทุกท่านและเพื่อนๆทุกๆคนที่ทำให้ผมมีความสุขมากในเวลาที่อยู่ในพวงครามผมอยู่มา 8 ปีตั้งแต่อนุบาล 1 - ป.4 จึงได้ย้ายไปอยู่ร.ร.มารีวิทยากบินทร์บุรีขอบคุณทุกคนที่ทำให้ผมมีความสุขจนถึงทุกวันนี้

คิดถึงโรงเรียนจัง

รักร.รออกไปแล้วคงไม่มีที่ไหนที่มีเพื่อนอย่างนี้อีกผูกพันตั้งแต่อนุบาล

ชื่นใจแทนคุณครูโรงเรียนนี้จังมีแต่ลูกศิษย์ ที่รัก และคิดถึงโรงเรียน...ทำดีต่อไปสังคมเขาตอบรับเอง.....

รักเพือนๆม.3ทุกคนเลย

อยากจะขอบคุณโรงเรียนพวงครามมากๆนะค่ะที่ทำให้หนูมีว้นนี้ หนูต้องขอบขอบคุณครูหน่องมากนะค่ะ

หนูรักครูหน่องค่ะ

หนูรักร.ร.มากนะคะรักเพื่อนๆทุกคนเลยคะหนูอยู่มา7ปีแล้วคะ

หนูเคยเป็นศิษย์โรงเรียนพวงคราม หนูเคยคิดผิดที่คิดแต่โทษโรงเรียนที่คิดว่าสอนหนูไม่ดี มันเป็นความน้อยใจของหนูเอง

ที่คุณครูไม่ให้หนูไปเข้าค่ายยุวะกาชาติทั้งๆที่เพื่อนหนูก้อได้ไปกันหมดแต่คุณครูกับเลือกรุ่นน้องไปแทนหนู(เลยเกิดความน้อยใจมาก)

ตอนนั้นหนูเรียนอยู่ป.6อายุ12ขวบ

แล้วจากนั้นมารู้สึกไม่ชอบโรงเรียนมาตลอดแล้วก้อว่าโรงเรียนไม่มีประสิทธ์คุณภาพ

พอหนูอายุเข้า21หนูคิดได้ว่า หนูเคยอกตัญญูกับสถาบัณและผู้มีพระคุณ

หนูรู้สึกผิดมากและสำนึกผิด ที่เคยว่าโรงเรียนและคุณครู

ใกล้จะถึงวันครูแล้วหนูเลยเขียนมาขอกราบขอโทษคุณครูที่มีพระคุณต่อหนู

ถ้าไม่มีคุณครูลูกศิษย์คนนี้คงไม่รู้วิชา และโปรดให้อภัยลูกศิษย์คนนี้ด้วยนะคุณครู

หนูได้ข้อคิดกับตัวเองเลยอยากจะบอกน้องๆรุ่นหลัง

ถึงเราจะเก่งมากแค่ไหน รวยมากแค่ไหน

แล้วเป็นใหญ่เป็นโตขนาดไหนก้อไม่เจริญหลอก

ถ้าเราลืมผู้มีพระคุณที่เคยสอนเรา

ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่หรือคุณครู

เมื่อเรารู้จักกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ

ไปที่ไหนอยู่ที่ใหน ตกน้ำไม่ใหลตกไฟไม่ไหม้

นี้คือเรื่องจริงนะน้องๆเป็นคนต้องมีความกตัญญู

พี่ได้รับบทเรียนแล้ว

สวัดดีค่ะครูพวงครามทุกคนเมื่อวานวันที่16 ม.ค. 53 วันครู หนูขอให้ครูทุกคนมีความสุขมากมายนะคะ

วันนี้งานประจำปี

ฮิฮิ

ขอสวัดดีคุณครูทุกท่าน ที่ได้สอนมา และขอขอบคุณคุณครูที่สอนหนูมาประจำป.1คือ เทอม1 ครูน้อย ไม่ใช่ครูน้อยรจนานะ เทอม2ครูจู๊ด ป.2 ครูนุช ป.3ครูหนู ป.4 ครูจู๊ด ป.5ครูน้อยผู้แสนน่ารักกป.6ไม่รู้ว่าจะเป้นครูมลหรือครูแอน

ปิดเทอมแล้วคิดถึงเพื่อนๆทุกคนจาง อิอิ สงการต์ปีนี้ขอให่ทุกคนมีความสุขมากๆๆนะ ขอให้ทุกคนจำโรงเรียนพวงครามต่อไปนะอิอิ ขอบคุณนะ บ้ายบาย

หวัดดีน่ะทุกคน ร๊ากครูมลที่สู้ดเลยถึงจะดุก็เถอะแต่จัยดีเปนเหมือนกานน่ะ(เป็นบางครั้งอ่ะน่ะ)หุหุ อื้มจะบอกว่าร๊ากเพื่อนป.6/2ทุกคนเล้ยแต่พวกผู้ชายจะมึนไปหน่อยน่ะแต่ก็พอคุยกันได้อ่ะ(ถึงจะไม่เข้าจัยก็ตาม)55+อืมไปและน่ะบ๊ายบายน่ะจ๊ะเพื่อนๆที่น่ารัก(ส้ะเมื่อไหร่หล่ะเค้าล้อเล่น55+)

สวัสดีเพื่อนๆทุกคน

เรารักพวงราม

สวัสดีครับผมเข้ามาแวะดู รร. พวงคราม นะครับ สวัสดีครับ

  • มาชื่นชมกิจกรรมดี ที่พวงครามค่ะ

นักเรียนชั้นป.6/4รักโรงเรียนพวงครามมากคะ

ย้ายออกจากพวงครามมาตอน ป.5 ปัจจุบันอยู่ ม.2 ที่ กทม. !!!!!!! คิดถึงพวงครามมากมาย !!!!!!! อยากจะเห็นรูปของโรงเรียนในปัจจุบันมากคะว่าจะเป็นยังไง คิดถึงเพื่อนๆนะ TOT ฮือออ...

รักพวงคราม !!!!

สวัสดีค่ะโรงเรียนพวงครามของหนูหนูขอบคุณคุณครูทุกคนเลยค่ะที่สอนหนูมา และคุณครูของหนูทุกคนก็มีความรักกับนักเรียนทุกคน นักเรียนทุกคนก็รักคุณครูเหมือนที่ครูรักพวกหนูปิดเทอมก็คิดถึงครูและเพื่อนๆทุกคนจนใจจะขาดหนูขอบคุณครูทุกท่านนะค่ะที่มาให้ความรู้กับหนูถึงครูจะยังเรียนไม่จบแต่ครูก็สามารถมาสอนหนูได้จนขนาดนี้ถือว่าครูก็เก่งเหมือนกันค่ะโรงเรียนของหนูดีมากที่นั่งเรียนห้องแอร์สบายๆและรับประทานอาหารครบ 5 หมู่อีกด้วยวันสุนทรภู่ที่ผ่านมาครูทำให้หนูชื่นใจที่ว่าโรงเรียนเรามีกิจกรรมอย่างสนุกสนานหนูจะไม่ลืมบุญคุณของครูที่สอนมาจะมีพระคุณต่อครูทุกคนหนูรักโรงเรียนพวงครามมากๆๆๆๆๆๆๆครั้งนี้หนูขอให้ครูมีความสุขนะค่ะและยังทำให้ครอบครัวเราอบอุ่นมากๆๆหนูขอลาแล้วค่ะ +555

LOVEพวงครามค่ะ


รักครูทุกคนและรักโรงเรียน


งานราตรีสีม่วงทองมีวันไหนครับ

อยากให้มีการจัดงานประจำปีขึ้นอีก  ถือว่าเป็นการเปิดตัวโรงเรียน  และเด็กๆๆมีความกล้าแสดงออก