Tag จนได้

EmoTion
ความลับ 5 ข้อ เชียวคะ

จริงๆ แล้วคุณอรุฎาได้หมายหัวให้ tag ไปเมื่อวานซืน แต่อั้มก็ทำเนียน ทำอ่านข้ามๆไป เพื่อจะได้ยืดการตอบ tag ออกไปอีก แต่............ คุณผู้ชายป้ายเหลือง ขอ tag อั้มจึงขอรวบตอบ tag ทั้งสองคนเลยนะคะ

 ความลับ

 1. เลี้ยงน้องหมาไว้ 2 ตัว แล้วรักน้องหมามากคะ เรื่องเลี้ยงไม่เป็นความลับคะแต่เรื่องรักทั้ง 2 ตัวมากไม่ค่อยกล้าบอกเค้าบ่อยๆ กลัวเค้าเหลิงคะ (ถึงขนาดเก็บไปฝันว่ามีคนมาขโมยน้องหมาไปด้วย เป็นเอามากจริงๆ คะ)
 2. ไม่กินโค้ก เป๊ปซี่ โคล่า คะ เพราะตอนเด็กๆ ประมาณ ป.2 กินโค้กครั้งแรกแล้วมีความรู้สึกว่าไม่อร่อยเลย ไม่มีรสชาติ มีแต่ความรู้สึกชาๆ ที่ลิ้นซึ่งเป็นความรู้สึกส่วนตัวว่าขาดทุนจึงไม่กินมาโดยตลอดจนอายุก็ล่วงเลยมาขนาดนี้พอไม่ได้ทานนานๆ  ก็จะรู้สึกแปลกๆ จึงเลือกที่กินดื่มอย่างอื่นแทน เช่น น้ำเปล่าคะ ถูกกว่า ชื่นใจกว่า
 3. ชอบซักผ้า แต่ไม่ชอบรีดผ้า ? คงเหมือนกับหลายๆ คนที่ชอบข้อนี้นะคะ ชอบซักผ้าเพราะรู้สึกภูมิใจที่เห็นผ้าที่ตัวเองซักกับมือสะอาดมีกลิ่นหอม เรื่องของเรื่องคือชอบกลิ่นน้ำยาซักผ้านุ่ม ชอบกลิ่นของผงซักฟอกนะคะ ส่วนไม่ชอบรีดผ้าไม่ใช่ว่ารีดไม่เรียบหรือรีดไม่เป็นนะคะ แต่ว่าคิดว่าพอใส่แล้วก็ยับเหมือนเดิมแล้วจะรีดทำไมให้เรียบขนาดนั้น....
 4. เคยแอบพาน้องหมาเข้าพักในบังกะโลที่เค้าห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าพัก (อันนี้ความลับจริงๆ คะ) จริงๆ ก็พอจะทราบนะคะแต่น้องหมาของอั้มเป็นพันธุ์เล็กแล้วก็เข้าห้องน้ำเป็นคะ ซึ่งเป็นที่น่าตกใจเมื่อมาอ่านป้ายหน้าประตูห้องว่า ** ห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าห้องพักหากฝ่าฝืนโดนปรับ 10 เท่าของค่าห้อง ....... เพระเจ้าจอร์ช น่ากลัวมากที่สุด
 5. ข้อสุดท้าย ท้ายสุด คือในรถรกมากคะ ไม่มีข้อแก้ตัวแต่อย่างใดคะข้อนี้ เปลี่ยนเป็นขอร้องเพื่อนๆ ที่ต้องนั่งกับเราขอให้อดทนคะอย่างเดียวเท่านั้น

  แล้วอั้มจะ tag ใครต่อดีหนอ ถ้าหาเจอแล้วจะมาแจ้งให้ทราบคะ  

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน EmoTion

คำสำคัญ (Tags)#บันทึก

หมายเลขบันทึก: 77739, เขียน: 11 Feb 2007 @ 09:17 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:21 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 7, อ่าน: คลิก


ความเห็น (7)

เขียนเมื่อ 

ขออนุญาตแจ้งการ Tag 5 ท่านต่อไปนะคะ

 • คุณนมแม่มหาสารคาม
 • คุณ GOT
 • คุณ mr.supat sorijitskol
 • คุณ นายบอน!กาฬสินธุ์
 • คุณ อาจารย์เศรษฐ์

ยินดีที่ได้รู้จักทุกท่านคะ

เขียนเมื่อ 
เขียนให้แล้วนาครับ
ถูก Tag อีกรอบ .. ความรัก ความลับ
ฮี่..  ฮี่..  tag  ซ้อนซ่อนเงื่อนซะแล้ว... 
เขียนเมื่อ 

มาล้วง(รู้)ความลับครับ

ข้อ 3 คิดได้ตรงประเด็นเลยครับ "คิดว่าพอใส่แล้วก็ยับเหมือนเดิมแล้วจะรีดทำไมให้เรียบ"

ข้อ 4 ผมก็เคย เมื่อปลายปีที่แล้ว พาน้องหมาไปร้านอาหาร มองหน้าแล้วไม่พบป้ายห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้า พอพาเข้า แห่กันมาไม่ให้เอาเข้า พอถามว่าไม่มีป้ายบอกนะ เค้าก็บอกว่า "ให้เอาไว้เข้านอก" ผมก็เลยบอกว่า"ให้น้องหมาอยู่ข้างใน พวกคุณออกไปข้างนอกได้มั้ย"

พวกเค้าอึ้งไปนิดหน่อย แต่ผมก็พาน้องหมากลับบ้านดีกว่า

ข้อ.5 เป็นอะไรที่ลับแบบรก แน่เลย 

เขียนเมื่อ 

สวัสดีเช้าวันจันทร์คะ

 • ขอบคุณ คุณ นายบอน!-กาฬสินธุ์ อั้มนึกว่าจะไม่มีใครยอม Tag ต่อซะแล้วนอนเอามือก่ายหน้าผากไป 2 วัน ขอบคุณค่ะ
 • ก็คุณ ผู้ชายป้ายเหลือง Tag ล่วงหน้าไปก่อนแล้วอั้มเลย Tag ตามไปนะคะ
 • คุณตาหยูคะ ช่างกล้าเหลือเกินนะคะ.... ข้อ 4 ผมก็เคย เมื่อปลายปีที่แล้ว พาน้องหมาไปร้านอาหาร มองหน้าแล้วไม่พบป้ายห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้า พอพาเข้า แห่กันมาไม่ให้เอาเข้า พอถามว่าไม่มีป้ายบอกนะ เค้าก็บอกว่า "ให้เอาไว้เข้านอก" ผมก็เลยบอกว่า"ให้น้องหมาอยู่ข้างใน พวกคุณออกไปข้างนอกได้มั้ย" แต่ว่าเค้ามีพวกเยอะรึเปล่าคะ ท่าทางคุณตาหยูต้องตัวโตแน่ๆ เลยคะ เป็นอั้มคงไม่กล้าหาญขนาดนั้น
 • ถูกต้องนะค้า สำหรับข้อ 5 รกมาก

 

 • ตื่นตระหนก-ตกกะใจอย่างแรง เมื่อเห็นและล่วงรู้ความลับทั้ง 5 ข้อ ของเพื่อนอั้ม
 • เพราะแต่ละข้อนี่แบบ เห็นๆกันอยู่ และยังแอบเคยสงสัย ว่าทำไมและอะไรที่เป็นที่มา? แต่คราวนี้รู้แล้วคะ ว่าสาเหตุและที่มาของ ข้อ 1- 4 เป็นเพราะอะไร
 • ส่วนข้อ 5  ไม่น๊า!! เพื่อนเปิ้ลว่า ไม่รกอย่างที่คิดหรอกกกกก  ออกจะเรียบร้อยทีเดียวเชียว (อันนี้ต้องเอาอก-เอาใจไว้ก่อน เพราะอาศัยรถเพื่อนอั้ม... อยู่บ่อยๆ แฮะๆ)

 

เขียนเมื่อ 
ก็อยากให้คุณนายเปิ้ล เป็นของรกบนรถนะครับ เพราะจะชิ้นใหญ่มากครับ อิอิ