ได้รับไวรัส Tag จากผู้ชายป้ายเหลือง(http://gotoknow.org/profile/tanin_hongsa) ให้เปิดเผยความลับ 5 ข้อ  ขอคิดก่อนนะคะ...อะไรน๊า ที่คิดว่าคนอื่นยังไม่รู้  ไม่มีอะไรพิเศษเลย  ช่างคิดเกมน่ารักๆ  อย่างนี้เล่นจริงๆนะคะ 

ความลับข้อที่ 1  คิดเสมอว่าตัวเองก็เป็นหนึ่งในตองอู  เรื่องความน่ารัก (อิ...อิ..อิ...)  เป็นไงล่ะเจอข้อแรก  ทุกคนงงกันหมด  จริงๆนะ  เพราะชอบให้กำลังใจตัวเองสุดๆ  (ใจอยู่กับเรา  จะไปเรียกร้องหากำลังใจจากที่อื่นทำไม)  ชื่นชมตัวเองทุกวัน  หน้าตาดี  มีสกุล  มีสมอง  น่าน....เอาเข้าไป   แต่คิดได้ยังงี้ชีวิตมีความสุขนะ  ไม่สงวนลิขสิทธิ์ค่ะ ใครจะเอาไปใช้ด้วยก็ได้

ความลับข้อที่ 2 ตอนเด็กเคยอยากเป็นตำรวจ...เพราะเท่ และชุดสวย  แต่เมื่อความสูงหยุดอยู่ที่ 152 เซนติเมตร  ก็เลยหยุดความคิดนี้ไป

ความลับข้อที่ 3  ภาคภูมิใจในการเป็นลูกอีสานสุดๆ เคยโมโหสุดฤทธิ์ และสู้ตาย เมื่อถูกกล่าวหาว่าเป็นลาว...เถียงทันทีว่าฉันเป็นคนอีสาน  ไม่ใช่คนลาว  ฉันเป็นคนไทยแต่อยู่ภาคอีสาน  และเป็นคนไทยที่ไม่เคยทำร้ายแผ่นดินไทย....และพูดได้อย่างภาคภูมิใจว่าคนอีสานรักเมืองไทย ไม่น้อยกว่าคนภาคอื่นๆ หรอกนะ

ความลับข้อที่ 4 เป็นคนบ้านหนองแปน  อ.กมลาไสย  จ.กาฬสินธุ์  ที่อุดมสมบูรณ์  ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว...ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยแห้งแล้ง เลยค่ะ  แต่มีโฆษณาโทรศัพท์มือถือค่ายหนึ่งเคยนำเสนอภาพทางโทรทัศน์ที่มีดินแตกๆ แห้งๆ  ชีวิตชาวบ้านลำบากไม่มีน้ำใช้  แล้วจบสุดท้ายว่าสำนึกรักบ้านเกิด....บ้านหนองแปน  อ.กมลาไสย  จ.กาฬสินธุ์  ตอนนั้นมาอยู่ที่นนทบุรีแล้ว  เห็นโฆษณาแล้วตกใจ....อยากตะโกนให้โลกรู้ว่า  หมู่บ้านฉันไม่เคยแห้งแล้งจ้า...

ความลับข้อที่ 5  ฉันชอบกินอาหารทะเลสุดๆ  โดยเฉพาะกุ้งกับปลาหมึก  แต่ปูนี่..ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เพราะว่าตอนเด็กๆ พ่อจะเป็นคนแกะปูให้กิน ...ตั้งแต่พ่อเสียไป  เลยไม่ค่อยจะได้กินปู...แกะเองไม่เป็น  คนใกล้ชิด ทั้งหลายจะรู้ว่าส้มโอโปรดปรานกุ้งสุดๆ  พี่ๆ ที่ต่างจังหวัดหลายคน  เวลามาเจอกันต้องซื้อกุ้งมาฝาก...เด็ดสุดคือ พี่ดาว สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 3 (ชลบุรี)  ซื้อกุ้ง (ไม้ไผ่สาน)  มาฝาก...กินไม่ได้...ได้แต่มอง (อยากกิน)

เอาล่ะ  ทำหน้าที่แก้ไวรัส Tag ครบแล้ว  หาเหยื่อรายต่อไปดีกว่า

ขออนุญาตเลือกผู้โชคดีทั้ง 5 ท่าน ดังนี้ค่ะ

1. คุณจันเพ็ญ ศรีดาว  http://gotoknow.org/blog/kongkitmsu/77458

2. ครูบา สุทธินันท์ ปรัชญพฤทธิ์  http://gotoknow.org/blog/sutthinun/77050

3.  อาจารย์JJ  http://gotoknow.org/profile/uackku

4. คุณบอย สหเวช  http://gotoknow.org/profile/superboy

5. คุณขจิต ฝอยทอง http://gotoknow.org/blog/yahoo/77123

ขออนุญาต Tag นะคะ