ความลับที่ไม่ลับสำหรับบางคน

1. ทำงานแบบไฟลน(ก้น)   จะลนมาก ลนน้อยขึ้นอยู่กับความสำคัญของงาน  ถ้าไม่ถึงวันกำหนดส่งอย่าหวังว่างานจะเสร็จ แต่ไม่รู้ว่าเป็นความสามารถพิเศษ หรือความกดดันในเรื่องของเวลาที่มีแรงหนุนส่งให้งานเสร็จทันเวลาทุกที แต่ผลงานหลายชิ้นก็เข้าตากรรมการนะ จนบางท่านมีคำถามว่าใช้เวลาทำนานไหม ! งานออกมาดีนะ ข้าพเจ้าก็แอบยิ้มไม่ตอบ (ปล่อยให้เข้าใจเอาเอง) แต่ความลับนี้ไม่ลับสำหรับคนใกล้ตัว พี่เม่ย ยืนยันได้ ตามด้วยเร็วๆนี้น้องแหม่มก็เข้ามาล่วงรู้อีก 1คน

2.เป็นแม่บ้านแกงถุงชั้นแนวหน้า   ที่ไหนมีกับข้าวอร่อยๆ เป็นได้หาซื้อมาชิมทุกทีไป แถมซื้อได้เกือบทุกมื้อ คนที่บ้านก็ดีแสนดีไม่บ่นซักคำ ใครไปที่บ้านขอกินไข่เจียวอาจผิดหวังถ้าหากระทะและตะหลิวไม่เจอแต่ขอยืนยันว่ามีแน่นอนแต่ตอนนี้อยู่ที่ไหน ?

3.รักเด็กทุกเพศทุกวัย (แต่ไม่ใช่นางงาม) แปลกที่เจ้าตัวเล็กที่บ้านเรียก นางยักษ์

ปัจจุบันมีลูกเป็นของตัวเอง สาวน้อยอายุ3ขวบ8เดือน เธอเป็นลูกสาวและหลานสาวคนเดียวของคนทั้งบ้านถูกตามใจมากถึงมากที่สุดเลยต้องเล่นบทโหด มีอยู่ครั้งหนึ่งคุณครูของลูกเล่าว่าเค้าบอกคุณครูว่า อย่าดื้อนะ เดี๋ยวให้แม่มาตี   อีกเหตุการณ์หนึ่งพาไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์เดินผ่านวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณี เจ้าตัวเล็กชี้ไปที่ผีเสื้อสมุทรบอกว่าแม่ๆนี่ไงเพื่อนแม่   ลูกหนอลูก

4. แม่นาง clearing (ฉายาคนที่บ้านตั้งให้) เพื่อนที่ทำงานที่สนิทจะรู้ดี เพราะชอบให้บรรยากาศแวดล้อมโล่งๆ โดยเฉพาะที่อยู่อาศัยไม่ชอบให้วางอะไรเกะกะ เน้นให้อยู่ในตู้หยิบใช้งานสะดวก  อะไรที่ดูแล้วไม่ได้ใช้ในเร็วๆนี้ หรือไม่สำคัญมากพอจะหามาใหม่ได้เมื่อต้องการเป็นอันถูกข้าพเจ้าทิ้งเรียบ พอจะใช้ขึ้นมาคนที่บ้านบ่นทุกทีเพราะข้าพเจ้าทิ้งไปแล้ว บางทีของเล่นลูกเล่นแล้วไม่เก็บตื่นขึ้นมาในตอนเช้าลูกสาวจะพบว่ามันได้ไปอยู่ในรถขยะเสียแล้ว  นี่คือการฝึกให้มีวินัยเล่นแล้วเก็บ แต่เจ้าตัวเล็กมองว่าข้าพเจ้าเล่นบทบาทในข้อ 3 เสมอ

5. ปลูกต้นไม้ทีไรตายทุกที ไม่เคยมีต้นไหนมีอายุ วรรณะเลย ลงมือปลูกได้ 2-3 วันกลับมาดู ต้นไม้ชิงฆ่าตัวตายก่อนทุกที ปัจจุบันนี้อยากปลูกต้นอะไรที่บ้าน เดือดร้อนสามีทุกทีเพราะเขาปลูกทุกทีก็ออกดอกออกผลดังภาพ

                                                  

 ขอTagต่อ   อีก5คน   ช่างน่าสน

เด็กแสนซน  ปนสนุก  น้องนุคนิค

เพื่อนสนิท  มิตรสหาย  คือกระต่าย

อีกน้องปาย  คนห้องใกล้  เคียงกันอยู่

ทั้งพี่ถ่าว  เข้ามาแจ้ง  แถลงให้รู้

เล็งดูอยู่ ขอพี่หล้า อานุไร อีกสักคน