วันนี้ถูกทาบทามว่าจะมีการส่ง blog tag ผมก็งงว่าคืออะไรแต่ก็ไม่รีบร้อนที่จะเปิดดู ซึ่งผมเป็นคนใจเย็นพอสมควร สมมุติว่าใครโมโหอะไรมาแล้วมาลงที่ผม พูด พูด ๆ  แบบโมโหผมจะฟังจนจบและอาจจะตอบ(โต้) สักคำสองคำ หรือไม่ก็เดินออกหายไปเลย โอ้ย..บอกความลับเฉยเลย คิดเป็นข้อที่หนึ่งก็แล้วกัน

     ต่อด้วยความลับข้อที่สอง ช่วงเวลาบ่ายสองโมงครึ่งที่เราไปตลาดนัดรับ-ส่งเอกสาร หลังจากที่ส่งเอกสารของตนเสร็จในเวลา 5 วันทำการจะมี 1 วันที่ใบหน้าผมฟุบแนบชิดขอบโต๊ะหลับไป 3-5 นาที ไปแอบดูก็ได้ว่าเป็นจริง

     ที่ตลาดนัดผมชอบไปมาก ๆ ประมาณครึ่งชั่วโมงที่นั่นได้พูดคุย เหย้าแย่ ป้า ๆ พี่ ๆ  มีพี่เค้าคนหนึ่งเวลาส่งหนังสือผมจะเรียกว่าแม่ยาย    แม่ยายเซ็นต์ให้หน่อย เอ๊ะ! ความลับแตกหมด และที่น่าสนใจมีน้อง ๆ สวย ๆ น่ารัก ๆ หลายคน

     ขอบอกอีกสักข้อ การรับ-ส่งเอกสารที่ใส่ซองติดกาว ติดทับด้วยเทปใส ทับด้วยลายเส้นปากกา เซ็นต์ชื่อด้านหลัง มีตีตัวแดง ๆ ลับ  ลับมาก  ลับเฉพาะ   ก็ยังเป็นความลับ แล้วข้อนี้จะเกี่ยวอะไรกันด้วย

     อยากรู้จัง มุมมองหนึ่งของคนเล็ก ๆในธุรการมีอะไรจะบอกครับพี่แต้ว  คุณธีรพงค์ คนเคยคุยกันก็เงียบไป  คุณอรอนงค์ปิดไฟแล้วอย่าปิด blog  คุณเบญจมาศ หลังจากกีฬาภาคปิดฉากน่าจะต่อยอดน๊ะครับ ผมอ่านอยู่ คุณ Mitochondria ผู้ที่ผมขอปรึกษาการโหลดภาพลง blog มื่อวันก่อนขอบคุณมาก ๆว่าจะไม่บอกแล้วนี่ นับความลับเป็นข้อ ๆไม่ถูกแล้วขอหยุดดีกว่า