ตกกะใจหมดเลย เจอเรียกให้มาแฉความลับ แฉแล้วก็รู้หมดเลยสิ มันก็ไม่เป็นความลับอ่ะสิ อ่ะๆ เอาก็ได้

แต่งงๆ อยู่ว่า Tag มาสองคนเนี่ย คงไม่ต้องถึงสิบความลับหรอกนะ เอาเหมารวมเป็น 5 ข้อนะจ๊ะ คุณเอกจากบันทึกนี้ กะกะปุ๋ม จากบันทึกนี้ ก็เล่นออกบันทึกไล่ๆ กันเลยนี่นะ  หลังจากที่หลับไปแล้ว พี่ Bright Lily ก็ Tag จากบันทึกนี้อีก บันทึกนี้เหมาจ่าย เอ้ย...เหมาเฉยทีเดียวเลยนะคะ ฮิฮิ (คงไม่ได้เป็นการโกงนะ)

จะว่าไป ก็ยังมีควันหลง Blog Tag มาีอีกนะคะ แสดงว่าการอยากทำความรู้จักกันยังมีอย่างต่อเนื่อง ใน G2K  การมีเพื่อนออนไลน์มันเป็นอย่างงี้นี่เองนะคะ วันนี้พี่อ้อ ตามมา Tag อีกคนจาก บันทึกนี้ ค่ะ


 

ความลับข้อที่ 1 ปมด้อยทางร่างกาย
เป็นคนที่บกพร่องทางการเปรียบเทียบเรื่องสรีระของร่างกาย ตั้งแต่เด็กๆ คิดว่าเราก็เหมือนคนอื่นๆ ทั่วๆ ไป พอโตขึ้นมาหน่อย เพื่อนชอบล้อว่า "หูกาง" ฮืม...ก็ยัง งง ว่าเพื่อนล้อทำไม คือดูหูตัวเองกับกระจก (มองไม่เห็นหูตัวเองด้วยตา) ก็ไม่เห็นว่ามันจะกาง เพราะไม่เห็นด้านข้างของหู แต่เวลามองหูของเพื่อน จะรู้สึกว่าเราเห็นทุกมุม ทำให้ไม่คิดอะไรเวลาเพื่อนล้อ

โตขึ้นมากก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร ล้อก็ล้อไป เราไม่รู้ว่าต้องอาย ฮ่าฮ่า บางทีมีการแซวตัวเองกลับ "เอาไว้จะได้ได้ยินคนนินทาชัดๆ" ถึงอย่างงั้น เวลาไปทำผม ช่างผมไดร์แล้วชอบติดหู หรือตัดผมเฉียดหูเรา แล้วยังมาว่าก็คุณ"หูกาง"นี่ค่ะ เอ้า...เป็นงั้นไป

ความลับข้อที่ 2 อาหารที่ไม่ชอบ
เกิดเป็นคนโชคดี (เพื่อนบอก) กินอะไรก็ไม่อ้วน แล้วกินไม่ใช่น้อยๆ เนื่องจากว่าเรียนกับเพื่อนช่างรับประทานกันทั้งนั้น แล้วเวลาหารอ่ะ หารเท่า เลยต้องพัฒนาการรับประทาน 555

จนเพื่อนๆ ถามว่า นี่แนน..."ไม่ชอบกินอะไรบ้างเนี่ย ฉันจะได้สั่ง" 555 นั่นแหละ ไม่เห็นบอกเพื่อนซะที เรื่องอะไรล่ะ เดี๋ยวเราก็อดทานสิ แต่โดน tag แล้วต้องบอกใช่มั้ยล่ะ บอกจริงๆ อ่ะ ฮืม...บอกก็ได้ ไม่ชอบทาน "เต้าหู้" อย่างที่สุด เริ่มจากไม่ชอบทานนมถั่วเหลือง เลยทำให้ไม่ชอบไปถึงเต้าหู้ด้วย เพราะตอนประถมสอง (จำได้) ดันไปทานน้ำนมถั่วเหลืองที่เสียแล้วรู้สึกหยึ๋ยมากเลย

แต่ก็ถ้าเป็นเต้าหู้ที่ทำให้ไม่รู้สึกหยึ๋ย จะพยายามทาน แต่จะทานแค่ไม่กี่คำ

ความลับข้อที่ 3 ชอบคนใส่แว่นตา
เกิดมาสายตาดี 20/20 แหม...ก็เดาๆ เอาล่ะ ตัวเลขบรรทัดสุดท้าย มองแล้วเดาๆ ก็ถูกทุกที ก็ที่โรงเรียนให้ตรวจร่างกายทุกปี จนจำได้หมดแล้วว่าตัวอักษรอะไร

เห็นเพื่อนใส่แว่นตา เลยรู้สึกว่าเป็นแฟชั่น เพราะมีสีสันตกแต่งประดับหน้า ทำให้พาลชอบผู้ชายใส่แว่นไปด้วย แต่พวกคนใส่แว่นตากลับไม่ชอบใส่นะ

ความลับข้อที่ 4 ภาษาอังกฤษ
เกลียดภาษาอังกฤษมั่กมากเลยจ้า เนื่องจากเรียนแล้วได้คะแนนน้อย จนถึงน้อยมาก ได้คะแนนคณิตศาสตร์ดีเลยชอบ (ความคิดเด็กๆ) แต่ที่เค้าบอกว่า ยิ่งเกลียด

อะไรก็ยิ่งเจอ มันเป็นความจริง ขอรับประกัน เพราะเนี่ย เจอตั้งแต่ป.ตรี ป.โท แล้วยังจะป.เอกอีก เรียนแต่ภาษาอังกฤษ แต่ก็ยังไม่เห็นจะชอบขึ้นมาเลย แค่ชิน

ความลับข้อที่ 5 ชอบคนอ้วน
555 อันนี้คนสนิทๆ จะรู้ เนื่องจากน้าที่เลี้ยงมาตัวท้วมๆ เวลากอดแล้วเต็มไม้เต็มมือดี ฮิฮิ พอเจอหนุ่มๆ ที่ตัวท้วมๆ หน่อย เลยสะดุดตา ชอบเป็นพิเศษ แต่ก็นะ

เพื่อนมาแซวเวลาเห็นคนอ้วนมั่กมาก (เกือบ 100 กิโลล่ะมั้ง) เดินผ่านมา แหม...อันนั้นก็อ้วนไป อ้วนที่ว่าเนี่ย...ต้องก้มลงมองเท้าตัวเองเห็นด้วยนะเฟ้ย (ไม่ใช่ติดพุง) แล้วก็ต้องเล่นกีฬาได้ พวกอ้วนๆ อึดๆ ไม่ออกกำลังกายเนี่ย เดี๋ยวจะเป็นม่ายเร็ว นู๋ไม่เอา

 

 

คราวนี้ทำยังไงต่อล่ะเนี่ย

ต้องคิดอีกสิว่าใครจะเป็นอีก 5 คนต่อไป ยากนะเนี่ย เหมือนโดน Tag กันไปเยอะอยู่

จารย์เจษฎา
พี่เมตตา
ตาหยู
พี่ k-jira
คุณหมอวัลลภ

======