ตอนแรกยังงงๆ ครับ เพราะถูก อาจารย์เอก จตุพร วิศิษฏ์โชติอังกูร tag มา ตามเข้าไปดูที่บันทึกของท่าน ก็เห็นเรื่อง เปลือย เลยยิ่ง งง งง

ต้องรวบรวมสติอยู่พักใหญ่ ทบทวนดู ผมไม่ได้เป็นหนี้ใคร  ไม่ได้กล่าวร้ายใคร ไม่เคยมีเรื่องกับใคร แล้วควานหาข้อมูลเกี่ยวกับ blog tag อยู่พักใหญ่

โล่งอกไปที ไม่ต้อง เปลือย เหมือนอาจารย์เอก  แต่รู้สึกเสียดายนิดๆ 

ความลับของผม ๕ ประการ

๑. ผมไม่ชอบรับประทานกู้ง
ต้องบอกว่าเกลียด ไม่ชอบกลิ่นคาวของมัน ไม่เป็นสุข โดยเฉพาะเวลาเห็นคนที่นั่งร่วมวง จัดการมันอย่างเอร็ดอร่อย แล้วเราได้แต่มองตาปริบๆ สถานการณ์ที่แย่ที่สุดคือ เข้าร้านกุ้งเผา ซึ่งมีกลิ่นของมันโชยมาตลอดเวลา  

บางครั้งขี้เกี่ยจอธิบาย จะบอกว่า แพ้กุ้ง มุสาเสียแล้ว

๒. ผมชอบรับประทานไอศครีม
อันนี้ตั้งใจขุดหลุมเอาไว้ หวังว่าผู้ที่รู้ความลับของผมแล้ว จะได้กรุณาจัดซื้อจัดหาเวลามาแวะเยี่ยมเยียนในอนาคต  บอกรายละเอียดเพิ่มเติมคือ ชอบไอศครีมแบบไม่ค่อยมีนมเนย อย่าง sherbet  หรือ sorbet โดยเฉพาะของร้านไอศครีมสัญชาติไทย อย่าง
iberry อันนี้ต้องขอบอก .. เห็นไม่ได้ เป็นน้ำลายยืด ส่งเสียงคราง

๓. ผมชอบดูหนังแขก หนังบู๊ แล้วก็หนังผี
- หนังภารตะ ไม่รู้เป็นไง ชอบมาก โดยเฉพาะเวลาพระเอกกับนางเอกวิ่งไล่กันมาจากเนินเขา แล้ววิ่งวนรอบต้นไม้ หรือชกกันอยู่ดีๆ พระเอกกับผู้ร้ายลุกขึ้นมาเต้นพร้อมตัวประกอบอลังการ มันเหมือนกับว่า เวลามีเรื่องร้ายๆ แล้วลองเปลี่ยนมุมมองดูสิ

- หนังบู๊ อันนี้คงเป็นเพราะสมัยเด็กคุณพ่อรับนิตยสารบางกอก ซึ่งมีนวนิยายเป็นตอนๆตีพิมพ์ เรื่องส่วนใหญ่จะเป็นบู้ล้างผลาญ ซึ่งต่อมามีการสร้างเป็นภาพยนตร์ ผมเคยอ่านมาแล้ว ก็เลยชอบดู

- หนังผี เดี๋ยวนี้ยังชอบเอามือปิดตาข้างนึง แล้วหรี่ตาอีกข้างดูอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะอะไรที่มันเกี่ยวกับเรื่องโบราณคดี ประวัติศาสตร์ คงเป็นเพราะชอบอ่าน ต่วยตูนพิเศษ สมัยเด็กๆ 

๔. ผมยังกลัวตาย
ทั้งๆที่เป็นหมอมะเร็ง ดูแลผู้ป่วยระยะสุดท้ายที่ใกล้เสียชีวิตก็มาก แต่ยังพูดได้เต็มปากว่า ยังกลัวตายครับ โดยเฉพาะตายประเจิดประเจ้อนี่..กลัวที่สุด ตอนนี้ก็พยายามเจริญมรณานุสติอยู่และพยายามฝึก อยู่ให้เป็น จะได้ ตายให้เป็น

๕. ผมยังโสดและสด
ไม่ต้องมีคำอธิบายนะครับ คุณภาพมันอยู่ที่คำๆนั้นอยู่แล้ว 

สำหรับผู้ที่ผมอยากจะขอ tag ต่อ

แน่นอนนะครับ ต้องเป็นสิงห์อีซ้ายเหมือนผมก่อน

๑. BM.chaiwut  ต้องกราบนมัสการหลวงพี่ครับ 

๒. คุณ Bright Lily คนเก่ง

ส่วนคนที่ไม่ใช่พวก ร้อยละสิบ อย่างผม ที่ผมติดตามท่านมาตลอด

๓. ท่านอาจารย์สมบูรณ์  นพ. สมบูรณ์ เทียนทอง

๔. ครูอ้อย สิริพร กุ่ยกระโทก

๕. คุณ  ดอกแก้ว