เดือนนี้เป็นเดือนแห่งความรัก..ขอเขียนถึงความรักสักหน่อยนะคะ      
       เที่ยงวันนี้...เดินตามคู่รัก..คู่หนึ่ง....ไปเงียบๆ....ทั้งที่แดดเปรี้ยงแต่.....ไม่น่าเชื่อว่ารัศมีความสุขแผ่กระจายมาถึงส่งความสดชื่นขึ้นมาทันตาเห็นเชียวค่ะ.....คู่นั้นเลี้ยวมุมตึกไป....พอดีกับที่ดิฉั้นก็ถึงที่หมายพอดี...กินที่โรงอาหารนักศึกษา...เห็นเด็กๆ...สดชื่นตามวัย...เออเรานี่คงจะแก่ไปเยอะ....นานๆได้บรรยากาศแห่งความสุข อารมณ์รัก...กุ๊กกิ๊กแบบนี้ก็ดีเหมือนกัน....จริงทีเดียวที่ไม่ว่าวัยไหนก็อยู่บรรยากาศแห่งรักได้ ความรักทำให้เรามีพลังงานมากมาย........
        รักชาติ....ทำเพื่อชาติ....
        รักในหลวงทำดีเพื่อในหลวง.....
        รักงาน...มีพลังงานในการทำงานไม่รู้จักหมด  
        รักองค์กร....ทำทุกอย่างให้องค์กร
        รักเจ้านาย...แปลงพลังรักเป็นขยันทำงาน....ให้คนที่เรารัก
        รักเพื่อน.......ทำสิ่งดีๆให้เพื่อน.....
        รักลูก...(ใกล้ตัวที่สุด) เป็นความรักที่สัมผัสได้ทุกวัน...มือน้อยๆ ของเธอที่เฝ้าจับแล้วจับอีก...นิ้วเล็กๆของเธอดูน่ารัก....พร้อมที่จะทำทุกอย่างให้เธอและหายเหนื่อยได้เพราะเธอด้วย.....อิทธิพลของความรักโดยแท้.... 
        กับประโยคที่ว่าต้องรู้จักรักตัวเองก่อนที่จะรักคนอื่น...ดิฉั้นกลับเห็นแย้งว่า รักตัวเองน้อยๆ หน่อยก็ดี....รักคนอื่นทำเพื่อคนอื่นบ้างจะดีกว่า
       เมื่อหัวใจเราเต็มไปด้วยรัก...ชีวิต...มุมมองก็จะนุ่มนวล.....ละเมียดละไม.....มีความสุขสดชื่นในการมีชีวิตทุกวัน....มองเห็นผีเสื้อหยอกล้อกัน...ใบไม้ไหวเป็นเพลง...แหงนหน้ามองฟ้าหาดาว...พร้อมกับคิดถึงใครๆที่เรารักเป็นสุขลึกๆอยู่ในใจได้ทุกนาที..... ขอให้ทุกท่านสดชื่นกับความรักนะคะ....