วันนี้อังคารที่ 30 มค 50 เรามีนัดสำคัญค่ะ

หน้าที่ปกติตอนบ่ายนี้ ต้องตรวจ ผป ทั่วไป ที่OPD GPประกันสังคม แต่ขอความช่วยเหลือจากน้องๆที่ห้องตรวจไว้ตั้งแต่ไปถึง  หมอหน่อยบอกน้อง ต๋อม และ น้องป๋อง  ว่า ขอหมอตรวจให้เยอะๆ แล้วขออนุญาติไป ประชุมสำคัญก่อนนะ เวลา14.45 น.

น้องทั้งสองก็รีบกวาดต้อนผู้ป่วยทั้งหลายให้การตรวจเป็นไปด้วยความรวดเร็ว ก่อนไป เธอบอกว่า ไม่ต้องห่วงค่ะ เดี๋ยวจะเอาไปฝากคุณหมอณัชชา (เจ้า นน 3) ตรวจแทน

ขอบคุณนะคะ เพราะนัดนี้สำคัญจริงๆ ต้องไปช่วยหมอติ่ง คุณอำนวย เพราะนอกจากรับหน้าที่สร้างบรรยากาศแห่งความปลอดภัย แล้ว วันนี้คุณสมพร ที่จะทำหน้าที่คุณลิขิต เธอมาไม่ได้ กะว่าจะต้องไปแทน

ผู้รับการเยี่ยมคือ ฝ่ายโสต และฝ่ายวิชาการมาก่อน แต่ไม่น่าเชื่อนะคะ ว่าพอนั่งกันจริง เก้าอี้ไม่พอค่ะ ผู้คนล้นหลามกว่าที่เราคิดมาก่อน(โชคดีที่ ดร สง่า ขอแยกทีมเวชระเบียนออกไป มิฉะนั้นห้องถ้าจะระเบิด )

 

คุณเอื้อนอกจากเจ้าประจำ คือคุณหมอสุภัคแล้ว ยังมีคุณหมอป้อมแห่งเวชกรรมฟื้นฟู(เธอบอกว่ามาตามสัญญาค่ะ) และรองหมู (เธอว่ามาช้า แต่มาตอนชาติและที่ประชุมต้องการพอดี)

 

คุณหมอติ้งอาสาเป็นคุณลิขิต บันทึกได้ละเอียด และยังสะอาดเรียบร้อยสวยงาม อีก คอยติดตามบล็อกต่อไปนะคะ เธอจะมาเล่าโดยละเอียด

 

หมอหน่อยชอบตอนสรุปมากๆ

ชอบที่คุณวิชัยหัวหน้าโสตพูดว่า

  "ผมฟังแล้วมีแรง"

 หลายครั้งแล้วเวลามีการเตรียมการนำเสนอที่เป็นหน้าเป็นตาของโรงพยาบาล  เธอไม่นอนทั้งคืนค่ะเพื่อจะให้งานดีที่สุด

 ชอบที่สุด ทีน้องไหม (ผู้อยากให้มีการเตรียมการดีๆสำหรับการประชุมทุกครั้ง)  พูดว่า

" ไม่น่าเชื่อว่าผู้บริหารมาฟัง งานของเรา เหมือนถูกรางวัลที่ 1 เลย"

 

 ครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 4 เองค่ะ แต่เรารู้ว่า 

 MOVING THEATER มันยอดเยี่ยม

การตอบสนองของผู้ร่วมชมร่วมทำ ร่วมนำเสนอ เป็นไปอย่างมีสุข เราได้เพื่อนที่เข้าใจเราอีกเพียบ

ยิ้มระบายบนใบหน้าทุกคนตอนออกจากห้องค่ะ