ประสาน10

อาจารย์ใหญ่ 16 ท่าน

17/11/48

              ในช่วงเช้าได้ไปถ่ายผ่าตัดกับพี่วิทยาเป็นครั้งแรก ตื่นเต้นดีที่จะได้ไปเข้าห้องผ่าตัด เพราะในตอนแรกมี 2 งานให้เลือกกับจุฑารัตน์ คือ 1.ไปห้องผ่าตัดคน 2.ไปห้องผ่าตัดอาจารย์ใหญ่ก็เลยให้จุฑารัตน์เลือกก่อนว่าจะไปไหน จุฑารัตน์เลือกที่จะไปห้องผ่าตัดอาจารย์ใหญ่ซึ่งมีมาผ่าตัดทั้งหมด 16 ท่าน ผมได้ไปถ่ายห้องผ่าตัดกับพี่วิทยา แต่พอไปถึงที่ห้อง และเปลี่ยนชุดที่ต้องเข้าห้องผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว แต่พอไปถึงที่ห้องผ่าตัดก็มีพยาบาลมาบอกว่าวันนี้ไม่มีถ่ายทอดนะค่ะ คุณหมอประมุข ที่เขานัดเอาไว้เขายกเลิกไปเมื่อวานทางพยาบาลที่ตึกเขาบอกว่าติดต่อมาที่หน่วยแล้ว แต่ไม่มีคนรับโทรศัพท์ ก็เลยต้องกลับกันมา   จากนั้นก็ไปหาจุฑารัตน์ที่ห้องผ่าตัดอาจารย์ใหญ่  ตอนเข้าไปครั้งแรกรู้สึกตื่นเต้นมากๆเลยครับเพราะว่าไม่เคยเห็น  " ศพคนตาย "    มากมายขนาดนี้มาก่อนเลย กลิ่นฟอร์มาลีนแรงมากๆ เลยครับ และดูเหมือนจุฑารัตน์จะไม่ค่อยมีความสุขกับบรรยากาศในห้องเท่าไหร่ เพราะหน้าของจุฑารัตน์ดูขาวขึ้นเยอะเลย (หน้าซีดนะครับ) จากนั้นพี่วิทยาก็มาอธิบายในเรื่องของ เครื่อง Effect และเครื่อง Switching โดยเครื่อง Effect เป็นการใส่ลูกเล่นในเรื่องของ การแต่งแสง  การเล่น Effect ให้ภาพ เป็นต้น ส่วนเครื่อง Switching เป็นเครื่องสำหรับสลับสับเปลี่ยนภาพว่าเราจะเลือกภาพจากกล้องใด ขึ้นบนจอ พี่วิทยาอธิบายไว้คร่าวๆให้ผมกับจุฑารัตน์ฟังประมาณนี้ ซึ่งที่นี่มีใช้เครื่องทั้งสองอย่างนี้อยู่ภายในเครื่องเดียวกัน 

                 วันนี้ผมเลยได้อยู่ห้องผ่าตัดทั้งวันส่วนจุฑารัตน์ก็เปลี่ยนไปทำปก VCD ที่หน่วยแทน   ส่วนงานของผมก็ได้ไปถ่ายเก็บภาพการผ่าตัดมาบ้าง พร้อมกับจุฑารัตน์ในช่วงเช้า ส่วนตอนบ่ายก็ไม่มีอะไรแค่ยืนคุมแผงควบคุมกับพี่นเรศ และก็เก็บอุปกรณ์พวกสายไฟ กล้อง มอนิเตอร์ โทรทัศน์ และเครื่อง VIDEO DISTHIBUTION AMPLIFIER ซึ่งเป็นเครื่องที่รับสัญญาณจากกล้องที่เราอัดเทป DV แล้ว โดยตัวเครื่องจะมี Line ไว้เสียบ Video Input แล้ว ขยายสัญญาณไปยังโทรทัศน์วงจรปิด 4 เครื่องที่เราต่อสายไว้แล้ว ก็จะเป็นภาพวงจรปิดที่เราต้องการ  กลับตอนบ่าย 3 โมง

                   งานยาก    ของวันนี้คือ การเก็บสายไฟที่มีความยาวประมาณ 20 เมตรได้ ซึ่งยากมาก เพราะสายไฟพันกันมากเลย และก็หนักด้วย เหนื่อยตอนนี้แหละครับ!!

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกประสาน

คำสำคัญ (Tags)#uncategorized

หมายเลขบันทึก: 7502, เขียน: 18 Nov 2005 @ 16:41 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 14:07 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

เตยดาว
IP: xxx.11.84.203
เขียนเมื่อ 
สู้ๆนะพี่จะจบแล้ว