วันนี้ผมเปิด GotoKnow ขึ้นมา...ปกติผมจะเข้า website ของ NU ก่อน..แล้วก็ Link ไปยังชุมชน NUKM blog...ซึ่งในวันนี้พอเข้าไปก็เห็นใบหน้า..ของท่านอาจารย์มาลินี..อยู่แรกสุดเลย

   มีหลายคน (รวมทั้งตัวผมด้วย) สังเกตว่าเวลาเปิดเข้าไปในชุมชน NUKM blog มักจะเห็นแต่ใบหน้าของท่านอาจารย์หมอวิจารณ์..เป็นเพราะว่า..เรานำบล็อกของท่านมาอยู่ใน Reading List ของชุมชน..ทำให้เราเห็นหน้าท่านบ่อยๆ เนื่องจากท่านเขียนบันทึกมากที่สุดใน GotoKnow...ตัวเลขล่าสุดอยู่ที่..2,231 บันทึก...(ของ KMI ThaiLand)

   บันทึกล่าสุดลงเมื่อวันศุกร์ที่ 26 มกราคม 2550 เวลา 10.20 น. ชื่อบันทึก เรื่องดีวันละเรื่อง : (6) สำนักงานที่ดินจังหวัดสงขลา เป็นบันทึกที่ 2,231 (ส่วนบันทึกที่ 1 ใน GotoKnow คือ เกิดใหม่ในแผ่นดินแม่ เขียนเมื่อ 30 พฤษภาคม 2548)

   ภาพเจ้าของบันทึกปรากฏครั้งสุดท้ายเมื่อ 26 มกราคม 2550 ยังเป็นภาพ......(ภาพด้านล่าง Load ขึ้น File album เมื่อ ๑๙ มิถุนายน ๒๕๔๙)

ภาพเจ้าของบล็อก KMI Thailand ฯลฯ

   แต่มาวันนี้ (อาทิตย์) สังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงครับ.. ภาพเจ้าของบล็อกเปลี่ยนแปลงไป..(ภาพนี้ Load เมื่อ ๒๖ มกราคม ๒๕๕๗ เวลา ๑๐.๕๘ น. หลังบันทึกล่าสุดเล็กน้อย)

ภาพเจ้าของบล็อกล่าสุด ขนาด 132x160
ภาพเจ้าของบล็อกล่าสุด ขนาด 132x160ภาพเจ้าของบล็อกล่าสุด ขนาด 132x160
ภาพเจ้าของบล็อกล่าสุด ขนาด 132x160ภาพเจ้าของบล็อกล่าสุด ขนาด 132x160

   ภาพล่าสุดนี้ ถ่ายกลางแจ้ง มีแสงแดดส่องหน่อย ทำให้ดูสดชื่นดีครับ..  

   ประมาณ ๖ เดือน เราเปลี่ยนภาพเจ้าของบล็อกครั้งหนึ่งก็ดีนะครับ..

   บันทึกนี้แสดงประโยชน์ของ GotoKnow อย่างหนึ่ง ซึ่งเป็นที่เก็บข้อมูลแบบ real time ทำใหเราสามารถสืบค้นข้อมูลย้อนอดีตได้เครับ..

 

   หมายเหตุ ถ้าเราเปิดเข้าไปใน Reading List ของเราแล้ว ภาพของท่านอาจารย์หมอวิจารณ์ยังเป็นภาพหน้าเดิมอยู่ละก้อ..ให้เรากด control+F5 นะครับ..แล้วภาพใหม่จะปรากฏครับ

.

BeeMan

BeeMan