ความสวยที่ต้องทำเป็นประจำทุกวัน ทุกอาทิตย์ ทุกสองอาทิตย์ ทุกเดือน และปีละครั้ง

  ติดต่อ

- ความสวยที่ต้องทำเป็นประจำทุกวัน ล้างหน้า ทำความสะอาดทุกวัน แปรงฟันให้สะอาด แต่งหน้า หวีผมจัดทรงผมให้เข้ารูป ทาครีมบำรุงผิวที่มือและเท้า ใส่น้ำหอม สวมเสื้อผ้าแต่งกายตามสมัยนิยม รับประทานอาหารให้ถูกส่วน ระวังดูแลรักษาน้ำหนัก อย่าให้เพิ่มหรือลด เมื่อกลับถึงบ้าน อาบน้ำชำระร่างกายให้สะอาดหมดจด ก่อนเข้านอน ทาครีมบำรุงผิวให้ทั่ว ออกกำลังกายเป็นประจำ แปรงผมให้ทั่ว นอนหลับให้เต็มอิ่ม

- ความสวยที่ต้องทำเป็นประจำทุกอาทิตย์ ตัดเล็บมือและเล็บเท้าให้สะอาด ทำความสะอาด แปรงผม หวีให้สะอาดหมดจด ถอนขนคิ้ว อาบน้ำขัดขี้ไคล

- ความสวยที่ต้องทำเป็นประจำทุกสองอาทิตย์ ดูแลทรงผมตัดให้เข้ารูปทรง ดูแลเล็บมือเล็บเท้า ถ้าทายาทาเล็บก็ควรล้างออกแล้วทาใหม่ กำจัดขนใต้รักแร้และที่อื่น ชั่งน้ำหนักเปรียบเทียบกับสองอาทิตย์ที่ผ่านมา ออกกำลังกายเท่าที่มีเวลาพอ

- ความสวยที่ต้องทำประจำเดือนละครั้ง ตัดผมซอยผมให้เข้ารูป นวดตัวขัดผิว ออกกำลังกาย ดูแลความสวยทั่วสรรพางค์

- ความสวยที่ต้องดูแลให้ทั่วถึงปีละครั้ง ไปหาหมอฟัน ไปตรวจสุขภาพเช็คร่างกายให้ละเอียด ตรวจสายตา เปลี่ยนแว่น ดูแลเสื้อผ้าปรับปรุงให้ทันสมัย เปลี่ยนทรงผมให้รับกับใบหน้า

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน กลเม็ดเคล็ดลับ..ใกล้ตัว

หมายเลขบันทึก: 74496, เขียน: , แก้ไข, 2012-02-11 17:09:34+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #เคล็ดลับความสวยความงาม

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (2)

ความสวยที่อยากทำตลอดเวลา คือ สวยภายใน  อยากจะสำรวจตนเองอยู่ตลอดเวลาว่า คิดดี พูดดี และทำดีแล้วเหรอยัง  บางทีก็ยากกับการให้ความหมายว่าอะไรดี  โดยสรุปแล้ว ก็คงเป็นสิ่งที่ไม่ทำให้ทั้งตนเองและผู้อื่นเดือดร้อน และทำประโยชน์ให้กับผู้อื่น