สุรีย์ 9

ช่างภาพ ลอยกระทง......
             16/11/05
            วันนี้เป็นวันลอยกระทง  ที่ศิริราชมีงานใหญ่มากช่วงเช้าได้ออกไปทำงานนอกสถานที่ด้วย ไปถ่ายบรรยากาศกิจกรรมการทำกระทงประกวดที่อาคาร 100 ปี  แต่ละกลุ่มตั้งใจทำกระทงกันอย่างมุ่งมั่นออกมาสวย ๆ ทั้งนั้นเลย  ไปถ่ายในวันนี้สนุกมากพี่เอปล่อยให้ถ่ายภาพด้วยตัวเองอย่างเต็มตัว
            ช่วงบ่ายได้ไปถ่ายขบวนพาเหรดการลอยกระทงเป็นขบวนแห่ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ตื่นตาตื่นใจอลังการมาก...ได้เห็นอีกมุมหนึ่งของบรรดาคุณหมอ ดูแล้วน่ารักไปอีกแบบ ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าหมอจะทำได้ถึงขนาดนี้
            ในวันนี้มีปัญหาและอุปสรรคในการถ่ายนิดหน่อยเพราะในงานมีคนเยอะมากทำให้หามุมกล้องที่สวยงามได้ยาก ถ้าได้แล้วต้องรีบถ่ายเลย แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหาอะไรมากมาย เพราะภาพที่ออกมาก็ดูดี
            กล้องที่ใช้ในวันนี้เป็นกล้อง Nikon D100 เลนส์ซูม ในงานนี้ตั้งกล้องถ่ายแบบแมนนวลด้วยต้องวัดแสงก่อนการถ่าย  ต้องวัดแสงให้อยู่ในระดับ Normal
        วันนี้สนุกมาทั้งวันแล้วคงต้องรีบกลับไปลอยกระทงกับเขาบ้าง ขอให้ทุกคน Happy กับการลอยกระทงนะคะ..................

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกของสุรีย์

คำสำคัญ (Tags)#uncategorized

หมายเลขบันทึก: 7323, เขียน: 16 Nov 2005 @ 16:22 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 14:06 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

Dr.Rose
IP: xxx.155.54.247
เขียนเมื่อ 

เท่าที่ผ่านมา บันทึกได้ดีค่ะ  อ่านแล้วมองเห็นภาพตามไปด้วย ถ้ามีภาพประกอบแนบมาด้วยก็จะยิ่งดีค่ะ  รักษาคุณภาพการบันทึกไว้นะคะ และเพิ่มให้มากขึ้นเรื่อยๆ