ความทรงจำ

niroon
เมื่อหลายวันก่อน.........

   ฉันไปเยี่ยมมหาวิทยาลัยที่เคยศึกษา และเข้าไปในศูนย์หนังสือ  ฉันพบอาจารย์ 2 ท่าน ท่านหนึ่งสอนวิชาประวัติศาสตร์ อีกท่าน สอนวิชาด้านสังคม ฉันยกมือสวัสดีและทักทาย นี่เป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี หลังจากฉันจบการศึกษา (และหางานทำ) ฉันมาที่นี่เมื่อมีงานทำเป็นหลักแหล่งแล้ว ท่านทั้ง 2 ถามเหมือนกันว่า ผมทำงานอะไร ที่ไหน ผมตอบว่าทำงานที่ อบต.แห่งหนึ่ง ท่านไม่แสดงความรู้สึกใด (ผมคิดเอง)ผมจึงเลือกดูหนังสือในร้าน จนบ่าย2.30 น. ก็กลับบ้าน กลับมาอ่านบันทึกของตัวเองสมัยเรียนหนังสือ และนึกถึงเรื่องราวต่างๆที่ผ่านมา

วันนี้......

    ไม่น่าเชื่อวันที่ฉันสมัครเขียนบล็อกในวันนี้เป็นวันครู วันที่โรงเรียนต่างๆหยุดสอน วันที่ข่าวครูจูหลิง ออกที่วีทุกช่อง ผมขอนำความรู้ที่ได้จากอาจารย์ท่านหนึ่งในเว็บ อาจารย์ อรรณพ   วราอัศวปติ ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับบล็อกนี้ว่า 

เมื่อพูดถึง GotoKnow   สมาชิกใหม่ อาจจะนึกว่าเป็นของต่างชาติ จึงขอนำชื่อเต็มของ GotoKnow มาบอกกล่าวไว้อีกครั้งหนึ่งเพื่อบอกว่า GotoKnow เป็นระบบหรือโปรแกรมที่พัฒนาโดยคนไทยครับ GotoKnow ย่อมาจาก   The G ateway o f T hailand's O nline Know ledge Management   

   16 มกราคม 2550

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึก(ไม่)ประจำวัน

คำสำคัญ (Tags)#วันครู

หมายเลขบันทึก: 72950, เขียน: 16 Jan 2007 @ 19:31 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:03 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)