วันเด็ก

  ติดต่อ

สมัยเป็นเด็ก รู้สึกชอบวันเด็กมาก เพราะวันนั้นเด็กจะเป็นคนสำคัญที่สุด มีกิจกรรมให้เด็กๆ ได้แสดงออก มีของขวัญที่โรงเรียนจัดให้เป็นพวกสมุด ดินสอ อุปกรณ์ในการเรียน และมีขนม ของกิน ของเล่นอีกมากมาย พอโตขึ้นกิจกรรมวันเด็กเริ่มมีหลากหลาย มีหน่วยงานที่จัดมากขึ้น มีเรื่องราวให้เรียนรู้มากมาย อาทิเช่น ปลาชนิดต่างๆ แสตมป์ที่น่าสนใจ ประวัติของบ้านเมืองในอดีต รู้จักห้องทำงานของผู้ว่าฯ ครั้งหนึ่งเคยพาหลานๆ ไปดูเครื่องบินทหารและเครื่องร่อน วันนั้นรู้สึกสนุกกับการวิ่งไล่ตามเครื่องบินเพื่อเก็บฉลากรางวัลที่โปรยลงมา

หลังจากเกิดเหตุระเบิดหลายจุดใน กทม. ในวัน count down ปีใหม่ ก็มีกระแสเสียงฮือฮากันมาว่าให้ระวังว่าอาจเกิดเหตุระเบิดในวันเด็กอีก โดยเฉพาะตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ แต่ก็มีหลายแห่งที่ยังจัดงานกันอยู่

เช้านี้แม้จะเป็นวันเด็กก็จริง แต่ไม่ได้ไปร่วมกิจกรรมวันเด็กตามสถานที่ต่างๆ เพราะหลานๆ เริ่มโตกันแล้ว วันนี้ได้ยินเสียงเครื่องบินบินในระยะต่ำฉวัดเฉวียนหลายรอบแล้ว จะเกิดเหตุอะไรหรือเปล่านะ หวังว่าคงเป็นเพียงการเฝ้าระวังความปลอดภัยทางอากาศเท่านั้นนะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ชีวิตและสุขภาพ

หมายเลขบันทึก: 72444, เขียน: , แก้ไข, 2012-04-15 01:37:05+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #วันเด็ก

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (0)