เริ่มด้วยความตั้งใจที่ดี (2)

มีอยู่เป็นจำนวนมากผู้ที่ “ความตั้งใจที่ดี” ยังคงส่องสว่างอยู่ในดวงใจของพวกเขาและเธอ

 

ความตั้งใจที่ดี นอกจากจะเป็นการกำหนดจุดเริ่มต้นและจุด สิ้นสุดที่ดี ของสิ่งที่เราจะทำหรือกำลังทำแล้ว ความตั้งใจที่ดี ยังเป็นพลังใน การ ขับเคลื่อนชีวิตให้ก้าวไปข้างหน้า ตราบใดที่ความตั้งใจนั้นยังคงมีอยู่ อย่างไรก็ตามในบริบทแห่งการทำงานเป็นไปได้ที่ ความตั้งใจที่ดี อาจจะถูกรบกวน และผลักให้มันเบี่ยงเบนไปจากตำแหน่งที่เหมาะสม ของมันตามที่ตั้งใจไว้ครั้งแรก ดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่เราจะต้อง “ฟื้นฟู” หรือ “Refresh” เพื่อให้ความตั้งใจของเรายังคงสดชื่นอยู่เสมอ ทั้ง ในการ เริ่มต้นครั้งแรกหรือในระหว่างการปฏิบัติงาน ความตั้งใจที่ดี ยังต้องผ่าน ด่านทดสอบต่างๆที่เรียงรายและห้อมล้อมชีวิตของเราอยู่ มีหลายๆคนที่ ครั้งหนึ่ง“เคยมีความตั้งใจที่ดี” และในทางกลับกันมีอยู่เป็นจำนวนมากผู้ที่ “ความตั้งใจที่ดี” ยังคงส่องสว่างอยู่ในดวงใจของพวกเขาและเธอ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน KM สนอ.

คำสำคัญ (Tags)#แนวคิด#วิธีคิด#ข้อคิด#ความตั้งใจ#ความตั้งใจที่ดี#เนียต

หมายเลขบันทึก: 72221, เขียน: 12 Jan 2007 @ 07:21 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:01 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 
เห็นด้วยคะ " ความตั้งใจที่ดี " เป็นจุดเริ่มต้นของการกระทำทุกอย่าง ..............เป็นจิตที่คิดดี มองโลกในแง่ดี ทุกอย่างก็จะสวยงาม เหมือนภาพวาด
เขียนเมื่อ 
ครับ ขอบคุณสำหรับความเห็นครับ อ.อาลัม