เริ่มด้วยความตั้งใจที่ดี (2)

  ติดต่อ

  มีอยู่เป็นจำนวนมากผู้ที่ “ความตั้งใจที่ดี” ยังคงส่องสว่างอยู่ในดวงใจของพวกเขาและเธอ  

 

ความตั้งใจที่ดี นอกจากจะเป็นการกำหนดจุดเริ่มต้นและจุด สิ้นสุดที่ดี ของสิ่งที่เราจะทำหรือกำลังทำแล้ว ความตั้งใจที่ดี ยังเป็นพลังใน การ ขับเคลื่อนชีวิตให้ก้าวไปข้างหน้า ตราบใดที่ความตั้งใจนั้นยังคงมีอยู่ อย่างไรก็ตามในบริบทแห่งการทำงานเป็นไปได้ที่ ความตั้งใจที่ดี อาจจะถูกรบกวน และผลักให้มันเบี่ยงเบนไปจากตำแหน่งที่เหมาะสม ของมันตามที่ตั้งใจไว้ครั้งแรก ดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่เราจะต้อง “ฟื้นฟู” หรือ “Refresh” เพื่อให้ความตั้งใจของเรายังคงสดชื่นอยู่เสมอ ทั้ง ในการ เริ่มต้นครั้งแรกหรือในระหว่างการปฏิบัติงาน ความตั้งใจที่ดี ยังต้องผ่าน ด่านทดสอบต่างๆที่เรียงรายและห้อมล้อมชีวิตของเราอยู่ มีหลายๆคนที่ ครั้งหนึ่ง“เคยมีความตั้งใจที่ดี” และในทางกลับกันมีอยู่เป็นจำนวนมากผู้ที่ “ความตั้งใจที่ดี” ยังคงส่องสว่างอยู่ในดวงใจของพวกเขาและเธอ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน KM สนอ.

หมายเลขบันทึก: 72221, เขียน: , แก้ไข, 2012-02-11 17:01:01+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #แนวคิด#วิธีคิด#ข้อคิด#ความตั้งใจ#ความตั้งใจที่ดี#เนียต

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (2)

เห็นด้วยคะ " ความตั้งใจที่ดี " เป็นจุดเริ่มต้นของการกระทำทุกอย่าง ..............เป็นจิตที่คิดดี มองโลกในแง่ดี ทุกอย่างก็จะสวยงาม เหมือนภาพวาด
ครับ ขอบคุณสำหรับความเห็นครับ อ.อาลัม