รื่นเริงปีใหม่ปีนี้ครูอ้อยสนุกมากกว่าทุกปี เพราะการได้ทำกิจกรรมหลายๆอย่างที่หลากหลายและแตกต่างกันทั้งวัน ทำให้ครูอ้อยมีความสุขสนุกสนานรื่นเริงกว่าทุกปี

ควันหลงจากงานรื่นเริงวันปีใหม่ที่ครูอ้อยไปสังสรรค์ที่บ้านญาติผู้ใหญ่

ปีนี้ครูอ้อยมีความสุขสนุกสนานกว่าทุกปี  อาจจะเป็นเพราะวันนี้ได้ทำกิจกรรมหลายอย่างที่ทำให้จิตใจปลาบปลื้มอิ่มเอม  เช่นการทำบุญใส่บาตรตอนเช้ากับครอบครัว   ได้พักผ่อน ทำงานในหน้าที่และตอนเย็นได้มากินเลี้ยงสรรค์กับครอบครัวอีก

เรียกว่า...ได้ประโยชน์หลายอย่างในวันเดียวกัน

ครูอ้อยได้ทำหน้าที่เป็นพิธีกร จริงๆแล้วก็ไม่ได้พิถีพิถันอะไรมากนัก เพราะมีแต่ญาติของตนเอง   แต่สนุกตรงที่ได้ทำอะไรตามใจอยากที่จะทำ

ครูอ้อยไม่เคยร้องเพลงในงานต่างๆเลย  แม้แต่ครั้งเดียว

แต่ในค่ำคืนนี้ครูอ้อยได้ร้องเพลง   เพลงหนึ่งที่ครูอ้อยชอบเนื้อเพลง  ครูอ้อยได้ยินเพลงนี้หลายครั้ง  และไม่คิดว่าตัวเองร้องได้

 

ชื่อเพลง   อะไรไม่ทราบแต่เนื้อร้องมีว่า..." อยากเจอคนจริงใจมีไหมแถวนี้  อยากเจอคนดีดีแถวนี้มีไหมเอ่ย "

ความหมายในเนื้อเพลงนี้  ก็ดีมาก  สงสัยจะเก็บเพลงนี้ไว้เป็นเพลงประจำตัวเสียแล้ว  

ถ้ามียกมือขึ้น ..แล้วก็มีคนยกมือจริงๆ  ...สนุกดีค่ะ

ครูอ้อยรู้ว่า  ทำไมเพื่อนๆถึงร้องเพลงกันเก่ง เพราะเธอมีเนื้อร้องดูนี่เอง  อาศัยได้ฟังบ่อยๆ ก็ร้องได้เอง

เพิ่งจะรู้เคล็ดลับ ตอนที่ตัวเอง ออกไปร้องเพลงนี่เอง

อยากเจอคนจริงใจมีไหมแถวนี้...อยากเจอคนดีดีแถวนี้มีไหมเอ่ย..