พบกันปีหน้าครับ

                            ความที่เรามีโอกาสรู้จักผู้คน ก็เหมือน ๆ กันท่านผู้อ่านนั่นแหละครับ การรักษามิตรนั่นสำคัญและดีกว่าแสดงหาฯ

                           เมื่อครู่กดโทรไปหาหลายคนทั่วทิศถิ่นไทย จุ่ย เชียงราย อ.กฤษดา พี่ศักดิ จ.แพร่ อ.มาลินี และ ดร.สุวัฒน์เพิ่งผ่าน จ.ชัยนาท  เบียร์ไปเที่ยวพัทยา ฯลฯ บอกกล่าวทักทายกันไปตามประสา

                           การสื่อสารโลกยุคใหม่  ตั้งใจว่า จะใช้เวลาไม่มากนักเพราะเกรงใจคนข้างเคียงผู้รับสาย เป็นการสื่อสารเพื่อมิตรภาพ

                           เมื่อพูดไปในสายเมื่อครู่  พยายามจะใช้ภาษาพูดให้กระชับ และบอกผู้รับสายทั้งหลายว่า  พบกันปีหน้าครับ  ( เบียร์ฯ ขณะรับอยู่พัทยา  บอกว่าโฮ พบอีกตั้งนานนะพี่ ความจริงเพียงข้ามคืนครับ )

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน รู้จักน่านและชาวน่าน

คำสำคัญ (Tags)#สื่อสาร#มิตรภาพ#ทักทาย#รู้จักทักทาย

หมายเลขบันทึก: 70364, เขียน: 31 Dec 2006 @ 20:13 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:54 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 7, อ่าน: คลิก


ความเห็น (7)

สวัสดีปีใหม่ครับ
สวัสดีปีใหม่เน้อเจ้า
นิรันดร์
IP: xxx.25.209.229
เขียนเมื่อ 
สวัสดีปี๋ใหม่แก้ว ๒๕๕๐  แล้ว   เราจึงหวังว่าปีนี้จะดีกว่าปีที่แล้วและปีที่ผ่านมา   เรามีชีวิตอยู่   เราจึงมีความหวัง  มีพลังที่จะทำความดี  เพื่อทัศนคติที่ดีของเรา  และเพื่อเพื่อนพ้องน้องพี่ให้อยู่ดีมีสุข   ตั้งใจจะตะลุยโกทูโนนี้ให้ได้  เป็นสื่อของทาฟครับพี่  หวังจะไม่ให้มันหลับสนิทเหมือนที่ผ่านมา  ช่วยบอกเทคนิดต่วยเน้อ   ขอให้พี่มีความสุข  มีเงินใช้อย่าให้ขาดมือ  พร้อมทั้งครอบครัวด้วยครับ   แล้วเราจะพบกัน
เขียนเมื่อ 

เพราะเราเชื่อว่า"มิตรภาพ"จะเป็นสะพานเชื่อมข้ามไปสู่องค์ความรู้ที่แท้จริง   ข้ามพรมแดนของพื้นที่  ประเทศ  เชื้อชาติ  ศาสนา  ชนชั้น  อัตตา  อาชีพ  และผลประโยชน์   เหลือไว้เพียงอย่างเดียวคือ "ความรัก"  ซึ่งมันไร้พรมแดนเหมือนการสื่อสารในปัจจุบัน  เราจะใช้ความเป็นโลกาภิวัตน์นี้ให้เป็นประโยชน์แทนการแช่งด่ามัน   หากสนใจก็เชิญร่วมกับเราไป

เขียนเมื่อ 
                      สวัสดีปีใหม่ทุกท่านครับ
  • มาพบกันในปีใหม่ตามที่ท่านtanu บอกไว้ครับ
  • สวัสดีปีใหม่ครับ
เขียนเมื่อ 

ยินดีที่ได้รู้จัก ขอบคุณครับที่เข้ามาทักทายกัน สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๐ ครับ.