แม่ฮ่องสอน เมืองสามหมอก (13) Coffee in love ร้านกาแฟท่ามกลางสายหมอก


Coffee in love ร้านกาแฟท่ามกลางสายหมอก

คอฟฟี่ อิน เลิฟ (Coffee in love) ตั้งอยู่บนเนินเขาของอำเภอปาย ริมถนนสาย 1095 ปาย - แม่ฮ่องสอน ระหว่างการเดินทางจากปายเข้าเชียงใหม่ ไปถึงในตอนสาย ยังมีหมอกบางๆ ปกคลุมไปทั่วบริเวณ นักท่องเที่ยวยังไม่มาก เพียงครู่เดียวเท่านั้นหมอกที่ปกคลุมอยู่ก็ค่อยๆจางลงจนมองเห็น Coffee in love ร้านกาแฟสวยน่ารัก ท่ามกลางบรรยากาศทิวเขากว้างไกลสุดสายตาได้อย่างชัดเจน

ภายนอกร้านตกแต่งเป็นมุมน่ารักให้นั่งพักผ่อน ถ่ายภาพ หลายมุม มีป้ายชื่อร้าน Coffee in love จัดไว้หลายจุด  สวนหย่อมเล็กๆที่จัดไว้ดอกไม้กำลังเบิกบานงดงาม ที่เด่นสะดุดตาเห็นจะเป็นบ้านสีเหลืองสวยเก๋โดดเด่นอยู่บนเนิน ซึ่งทางร้านเปิดให้เช่าสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการที่พักท่ามกลางธรรมชาติสวยงาม มองเห็นทิวทัศน์ของเมืองปายได้อย่างชัดเจน

เดินชมบริเวณรอบๆร้านเพลินใจก็มาสะดุดตาสะดุดใจกับหลังคาของร้านกาแฟ ที่ปลูกดอกไม้ไว้ข้างบน ดูสวยน่ารักเหมือนบ้านในชนบทต่างประเทศ  อีกจุดที่ดึงดูดใจคือป้ายชื่อร้านที่มีรถสีแดงจอดอยู่ เป็นมุมที่มีคนแวะเข้ามาถ่ายภาพมากที่สุดมุมหนึ่ง

ร้านกาแฟเป็นกระท่อมแบบอังกฤษ หลังเล็กๆ ตัวร้านด้านในเป็นแบบโอเพ่นแอร์ ตกแต่งด้วยโทนสีแดงดูสวยโรแมนติก มีที่นั่งให้เลือกหลายมุม แต่ละมุมสามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ ถ้าไม่อยากนั่งในร้านก็สามารถออกมานั่งที่ระเบียงด้านนอกซึ่งตกแต่งด้วยโทนสีขาวสะอาดตา และสามารถนั่งชมธรรมชาติ ป่า เขา และทุ่งนากับกาแฟหอมกรุ่นที่ทางร้านใช้เมล็ดกาแฟของแม่ฮ่องสอนคั่วและบดอย่างพิถีพิถัน นอกจากนี้ภายในร้านยังจัดเป็นมุมเล็กๆจำหน่ายของที่ระลึก เอาไว้บริการอีกด้วย

ที่ Coffee in love คณะของเรามีเวลาไม่มากนักเพราะจะต้องเดินทางอีกไกล จึงได้สัมผัสบรรยากาศเพียงผิวเผิน เพราะถ้าไม่มาที่นี่ก็เหมือนมาไม่ถึงปาย จึงต้องอำลาเมืองปายที่นี่ Coffee in love 

ขอขอบคุณ

  • บริษัททัวร์ฟ้าใสและทีมงาน
  • ร้านกาแฟ Coffee in love ปาย
  • เพื่อนร่วมเดินทางท่องเที่ยวทุกท่าน
หมายเลขบันทึก: 693795เขียนเมื่อ 7 ธันวาคม 2021 13:30 น. ()แก้ไขเมื่อ 10 ธันวาคม 2021 14:03 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี