รีวิว Black Widow (2021) ภาพยนตร์จากค่าย Marvel Cinematic Universe ลำดับที่ 24


[review] รีวิว Black Widow (2021) ภาพยนตร์จากค่าย Marvel Cinematic Universe ลำดับที่ 24 ซึ่งจะเป็นการเล่าเรื่องราวของตัวละครสำคัญที่สุดตัวหนึ่งที่อยู่ร่วมกับทีม Avenger มาตั้งแต่แรกเริ่มก็คือ Black widow หรือ นาตาชา โรมานอฟ สายลับรัสเซียกลับใจที่หันเหอยู่กับทีม Avenger และมีส่วนสำคัญกับเนื้อเรื่องโดยรวมของจักรวาลหนัง รวมถึงมีส่วนสำคัญกับตัวละครซุปเปอร์ฮีโร่หลายตัวอีกด้วย โดยเฉพาะไอออนแมน กัปตันอเมริกา  ฮัก ฮอกอาย อีกทั้งยังมีส่วนสำคัญมากกับเหตุการณ์ Infinity War ในฐานะผู้เสียสละชีวิตให้ได้มณีจิตวิญญาณ ดังนั้นหากทาง Studio Disney รวมถึง Marvel Cinematic Universe จะไม่สร้างหนังภาคแยกของเธอก็ถือว่ากระไรอยู่ ถึงแม้ว่าเธอจะไม่มีพลังพิเศษอะไรเลย แต่ความพิเศษของเธอก็คือ การแทรกซึม การปลอมแปลง ความสามารถด้านการต่อสู้ ไหวพริบปฏิภาณ ความสวยเซ็กซี่ และที่สำคัญก็คือก็คือความดำมืดในเรื่องของประวัติความเป็นมาของเธอที่ทำให้เธอกลายเป็นสายลับและเป็นนักฆ่าคนสำคัญที่สุดของโลกและของทีม Avenger เท่านี้ก็เพียงพอที่จะทำให้ Studio ทุ่มมหาศาลในการสร้างหนังเดี่ยวของเธอได้ และเชื่อว่าแฟนหนังก็คงจะต้องติดตามไม่น้อยเช่นกัน ซึ่งเรื่องราวของนาตาชาโรมานอฟผู้มีฉายาว่าเป็นแม่ม่ายดำนั้นจะเป็นอย่างไร

ดูคลิปรีวิวที่นี่
 

Black Widow เล่าเรื่องราวในช่วงหลังจากเสร็จศึก Civil War ทีม Avenger ก็เป็นอันต้องแตกสลาย เหล่าซุปเปอร์ฮีโร่หลายคนถูกจับตัวไปขังในคุกพิเศษ กัปตันอเมริกาและวินเทอร์โซลเยอร์ก็ไปอยู่ในวากันด้า สกาเล็ตวิชกับ วิชั่นก็ไปซ่อนในที่ที่ใครหาไม่เจอ ส่วนนาตาชา โรมานอฟก็ไปซ่อนตัว ณ ประเทศหนึ่งในเมืองเล็ก ๆ ห่างไกลผู้คน โดยได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อนชายของเธอ เพื่อหลบหนีการจับตัวของกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิของสหรัฐอเมริกา

ในขณะที่นาตาชาซ่อนตัวอยู่นั้น เธอได้รับสิ่งของสำคัญจาก เยเรนา น้องสาวของเธอที่เกี่ยวข้องกับองค์กรที่สองพี่น้องเคยเป็นสายในฐานะทีม widow ในขณะเดียวกันก็ถูก ทาส์กมาสเตอร์ นักรบคนสำคัญที่สามารถลอกเลียนแบบการต่อสู้ ของคนอื่นได้ 100% ตามไล่ล่า ดังนั้น นาตาชาโร มานอฟกับน้องสาวของเธอ จึงจำเป็นจะต้องสืบเรื่องราวทั้งหมด โดยการย้อนกลับไปเปชิญหน้ากับรอยแผลเป็นในอดีตอันโหดร้าย ตามหาผู้ซึ่งที่เคยเป็นพ่อและแม่สายลับของพวกเธอเพื่อสืบหาเบาะแส ทั้งหมดก็เพื่อโค่นองค์กร Widow ที่กำลังมีแผนร้ายจะเข้าแทรกซึมและความทุกรัฐบาลของโลกให้ได้

ซึ่งเรื่องราวจะเป็นยังไงต่องั้น ก็ขอให้ติดตามรับชม black widow ได้ Disney+ เลยครับ

บอกเลยว่าถ้าดูในโรงภาพยนตร์ คงสนุกกว่านี้แน่นอน เพราะบรรยากาศของความเป็นโรงภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นภาพหรือเสียงนั้นจะดึงเราไว้กับหน้าจอได้ดี ไม่วอกแวกเหมือนดูทาง Disney+ กับทีวีที่บ้าน

ความสนุกสนานจากฉากแอ๊คชั่นที่สู้กันแบบเดี่ยวต่อเดียวค่อนข้างดิบดุดัน แต่หากเป็นฉากแอคชั่นใหญ่ ๆ ก็ถือว่ามันระเบิดระเบ้อระดับระเบิดภูเขาเผากระท่อม ชอบอารมณ์ขันของหนังที่มาอย่างถูกจังหวะ โดยเฉพาะตัวละคร Red Guardian ที่แสดงโดย เดวิด ฮาร์เบอร์คือดีเลยนะ

ในด้านของบท การใส่สถานการณ์ แรงจูงใจของตัวละคร รวมถึงความสัมพันธ์ของตัวละครหลักที่เกี่ยวข้องกับนาตาชา โรมานอฟผมว่าดี ส่วนตัวของนาตาชาก็ค่อนข้างมีอารมณ์ที่มีความเป็นมนุษย์สูงมาก แม้จะเป็นตัวละครที่มีความแข็งแกร่งแต่ก็มีเศร้า โศก เสียใจ ร้องไห้ อ่อนไหว และอยู่ในตัว

ส่วนตัวละครที่เป็นฝ่ายผู้ร้ายผมรู้สึกว่ามันธรรมดาเกินไป ดูแล้วไม่ค่อยอันตราย อธิบายตัวร้ายหรือถึงองค์กรได้ไม่ดีพอ ส่วนตัวละครทาส์กมาสเตอร์ที่ถือว่าเป็นคู่ต่อกรกับนาตาชาผมว่าธรรมดาไป ลักษณะโดยทั่วไปดูแล้วก็ไม่ต่างกับวินเทอร์โซลเยอร์สักเท่าไหร่ แถมไปสู่จุดลงเอยที่ง่ายเกินไปด้วย

เห็นเรเชล ไวสซ์ที่รับบทเป็นสายลับตัวแม่สายวิทย์แล้วก็ดีใจ ทำให้หวนไปคิดถึงหนังที่เธอเล่นเรื่องเรื่อง The Mummy และ The Mummy Returns  มาก ๆ ให้ตายเถอะเธอยังสวยอยู่เลย เรื่องนี้เธอสลัดคราบนักอียิปต์วิทยาไปเลย

หนังอธิบายภูมิหลังของนาตาชาน้อยมาก เหมือนเขายังงำเอาไว้และไม่รู้ว่าจะไปเผยที่ไหนอีก เราอยากรู้ว่าอดีตเธอเจออะไรมาบ้าง ภาระกิจบูดาเปสที่พูดไว้ใน Endgame คืออะไร หนังก็ไม่บอกเลย ทั้ง ๆ ที่เป็นหนังของตัวละครตัวนี้เองแท้ ๆ กลายเป็นว่าเรารู้จักตัวละครแวดล้อมเธอมากกว่าตัวเธอซะอีก

ไม่ชอบ end credit อย่างรุนแรง ไม่ชอบการผูกเรื่องหรือทิ้งปมแบบนั้นเลย

คิดไปคิดมาแล้วเราก็รู้สึกคิดถึงตัวละครนาตาชาโร มานอฟ หรือ Black Widow มาก ๆ และใจหายไม่น้อยที่เธอต้อง สละชีวิตตัวเองในเหตุการณ์ Infinity War และใน Endgame การกลับมาอยู่ในภาพยนตร์เดี่ยวของเธอนั้น ดูไปแล้วก็ยิงเสียดายตัวละครนี้มาก ๆ ว่า ในอนาคตเราอาจจะไม่ได้เห็นตัวละครตัวนี้ในจักรวาลหนังของ Marvel และรวมถึงนักแสดงคนสำคัญ Scarlett Johansson ที่มารับบทตัวละครนี้อีกแล้วก็เป็นได้

7/10

@vatin San Santi

#SuperReviewChannel

#BlackWidow

#นาตาชาโรมานอฟ

หมายเลขบันทึก: 692886เขียนเมื่อ 18 ตุลาคม 2021 07:18 น. ()แก้ไขเมื่อ 18 ตุลาคม 2021 07:18 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี